วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประเทศไทย...เคยมีนายกรัฐมนตรีเป็นชาวต่างชาติมาแล้วถึงสองคน


จากข่าวเกรียวกราวในขณะนี้ที่ว่า

แฉเบื้องหลัง“ยิ่งลักษณ์”ซื้อหุ้นบริษัทจีนได้ เพราะอาศัยพาสปอร์ตเขมร 

**แฉเบื้องหลัง“ยิ่งลักษณ์”ซื้อหุ้นบริษัทจีนได้ เพราะอาศัยพาสปอร์ตเขมร ! หยามกันชัด กระทบสัมพันธ์ชาติอาเซียนแน่ ถ้า"รัฐบาลลุงตู่" ทำทองไม่รู้ร้อน จับตาปฏิกริยารัฐบาลจีน หลังสื่อจีนบางแห่งเริ่มลบข่าวออกจากเว็บไซต์ 

ทักษิณชินวัตร -ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
 
ทักษิณ ชินวัตร -ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

หลังเป็นข่าวฮือฮาปนสงสัยที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และบุคคลหลบหนีคำพิพากษาจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง "จำคุก 5 ปี" จากคดีปล่อยทุจริตจำนำข้าว จู่ๆ มีชื่อเป็นผู้ถือหุ้น "เทกโอเวอร์" บริษัทด้านการขนส่งของจีน บริษัท ซัวเถาคอนเทนเนอร์เทอร์มินัล (Guangdong Shantou International Container Terminal)จำกัด ในเมืองซัวเถา มณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา มีที่มาอย่างไร ... เรื่องนี้ สื่อจีนขุดคุ้ยต่อ ด้วยความคาใจเหมือนๆ คนไทย "ยิ่งลักษณ์เป็นนักโทษหลบหนีคดี ทำไมถึงซื้อกิจการอะไรต่อมิอะไรได้" ทำไมจีนถึงปล่อยให้ดีลนี้เกิดขึ้น

 
ไม่นานสื่อจีน ก็ไปพบว่า ยิ่งลักษณ์ได้ใช้ “พาสปอร์ตกัมพูชา” ในการทำสัญญาซื้อขาย กลายเป็นพลเมืองของกัมพูชา เรียบร้อย และว่ากันว่า พาสปอร์ตเล่มนี้ อาจจะเป็นตัวเบิกทางที่ใช้หลบหนีจากไทยไปโผล่ที่นั่น ที่นี่ เหมือนพี่ชาย "ทักษิณ ชินวัตร" ที่เคยทำ
 
... สองพี่น้องนี้ ไปปรากฏตัวที่ซัวเถา สับขาหลอกนักข่าวมาโดยตลอด บอกสื่อว่า เป็นการไปเยี่ยมญาติพี่น้องฝั่งพ่อ ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศในแถบเอเชีย ที่ไหนได้ มีการเจรจาธุรกิจลับๆ
 
...ข่าวนี้สื่อจีนเกาะติดให้ความสนใจมาก เพราะ บริษัทซัวเถาคอนเทนเนอร์เทอร์มินัล ก็ไม่ธรรมดา ก่อตั้งขึ้นในปี 2537 ด้วยทุนจดทะเบียน 88 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปัจจุบันผู้ถือหุ้น และข้อมูลการลงทุน ยังคงแสดงให้เห็นว่า บริษัท ฮัทชิสันพอร์ตซัวเถา จำกัด เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ คิดเป็น 70% อีก 30% เป็นการร่วมทุนระหว่าง China Merchants Port Development (เซินเจิ้น) จำกัด และคณะกรรมการสินทรัพย์ซัวเถา
 
... เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2018 ปรากฏข้อมูลว่า ตัวแทนทางกฎหมายของ Shantou Container Terminal ได้ เปลี่ยนจาก Lindaqi เป็น Yingluck Shinawatra (ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) เป็นชื่อภาษาอังกฤษของ ยิ่งลักษณ์ ตามพาสปอร์ตกัมพูชา นั่นเอง
 
ดอน ปรมัตถ์วินัย  – พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอช
 
ดอน ปรมัตถ์วินัย – พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ถ้ามีพาสปอร์ตเขมรจริง ก็เป็นเรื่องที่ "น่าอับอายที่สุด" ที่อดีตนายกฯหญิงไทย ที่หนีคดี กลายสัญชาติไปเป็นเขมร

ซึ่งหนักหนาสาหัสกว่า แค่แวะเข้าไปพักผ่อนเหมือนสิงคโปร์ และจะสร้างรอยร้าวชนิดที่ทำให้อาเซียนแตกเป็นเสี่ยงๆ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ไทยจะเป็นประธานอาเซียน ในปีนี้ ต้องแสดงถึงภาวะผู้นำ ทวงถามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด ถ้าไม่ทำ คนพูดได้คำเดียวว่า "อายเขมร" เขา

... ส่วนทางจีน ก็ต้องจับตาดูว่าจะยอมให้ยิ่งลักษณ์ ลอยชายเข้าไปบริหารท่าเรือที่ซัวเถา ได้อย่างถาวร หรือไม่ รอดู "รัฐบาลกลาง" จะมีปฏิกริยาต่อทางซัวเถา ซึ่งวันนี้ สื่อจีนบางแห่งก็ได้ลบข่าวนี้ออกจากเว็บไซต์ไปแล้ว

ที่มา https://mgronline.com/politics/detail/9620000003131

 

คนเราเมื่อถือ Passport เขมร ย่อมเป็นคนเขมร

 

จะเป็นคนไทยได้อย่างไร

 

เช่นเดียวกับ ทักกี้ พี่ชาย

 

ที่วันนี้ต้องใช้ Passport หลายเล่ม 

 

ของประเทศมอนเตเนโกร

 

ได้มาจากซื้อเกาะสเวตติ นิโคลา

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ passport ทักษิณ

 

และของประเทศนิการากัว

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ passport ทักษิณ

 

แต่ที่ทั้งสองศรีพี่น้องนี้ไม่มีเหมือนกันในตอนนี้

 

คือ Passport ของประเทศไทย อันเป็นมาตุภูมิ

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net