วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าว สมาคมสื่อฯร่วมสานฝันนักเรียนตามแนวชายแดนจัดงานวันเด็กสไตล์บ้านทุ่ง กินอิ่ม-


 

ข่าว สมาคมสื่อฯร่วมสานฝันนักเรียนตามแนวชายแดนจัดงานวันเด็กสไตล์บ้านทุ่ง กินอิ่ม-รับของแจกเต็มมือ

*****โรงเรียนบ้านวังรี ร่วมกับสมาคมนักข่าวนักสื่อสารมวลชนจังหวัดสระแก้ว และผู้ปกครองเด็ก จัดงานวันเด็กแห่งชาติ มีกิจกรรมเต้นประกอบเพลง สร้างความสุขให้กับเด็กชายแดน ตามแบบฉบับสไตล์วันเด็กบ้านทุ่งกินอิ่มรับแจกเต็มมือกลับบ้าน

*****เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 มกราคม 2562 ที่ โรงเรียนบ้านวังรี ต.หนองตะเคียนบอน อ.วัฒนานคร  จ.สระแก้ว นายจรัญ คล่องวิเชียน สจ.เขตอำเภอวัฒนานคร เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ โดยมี นายฉัตรชัย กันดิษฐ์ ผอ.โรงเรียนบ้านวังรี ร่วมกับครู ผู้ปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกสภาจังหวัดสระแก้ว สมาชิก อบต.หนองตะเคียนบอน  และสมาคมนักข่าวนักสื่อสารมวลชนจังหวัดสระแก้ว ร่วมจัดงาน และสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว

*****ภายในงาน ชมการแสดงความสามารถของเด็กนักเรียน ตั้งแต่ระดับอนุบาล -ระดับประถมศึกษา โดยมีผู้ใหญ่ใจบุญ ครู ผู้ปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกสภาจังหวัดสระแก้ว และ สมาคมนักข่าวนักสื่อสารจังหวัดสระแก้ว นำอาหารมาเลี้ยงเด็ก และผู้มาร่วมชมงาน พร้อมมอบของเด็กเล่นต่างๆ อุปกรณ์การเรียน สมุด ดินสอ และทุนการศึกษา จำนวนหนึ่ง

*****นายฉัตรชัย กันดิษฐ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ กล่าวว่า โรงเรียนบ้านวังรี เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก เปิดทำการสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึงระดับประถมศึกษา  มีนักเรียน จำนวน 116 คน ในจำนวนนี้จะมีเด็กชาวกัมพูชา มาเรียนด้วย เนื่องจาก มีแรงงานชาวกัมพูชา เข้ามารับจ้าง ทำสวน ทำไร่ จำนวนมาก และเด็กชาวกัมพูชาก็ติดตามพ่อแม่มา และได้เข้าศึกษาเล่าเรียนในโรงเรียนบ้านวังรี ด้วยเช่นกัน สำหรับการจัดกิจกรรมวันเด็ก ประจำปี 2562 เพื่อให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนของชาติ สร้างความรักสามัคคี ระหว่าง ครู ผู้ปกครอง ชุมชน และนักเรียน อีกด้วย  สำหรับกิจกรรมในงาน มีการแสดงของนักเรียน จำนวน 9 ชุด มอบเกียรติบัตรเด็กดีศรีสระแก้ว มอบทุนการศึกษาจากผู้สนับสนุน ให้กับนักเรียนทุกคน จัดซุ้มอาหารเลี้ยงฟรี

*****ด้าน นายจรัญ คล่องวิเชียน สจ.เขตอำเภอวัฒนานคร กล่าวว่า ด้วยคณะรัฐมนตรี ได้อนุมัติในหลักการให้กระทรวงศึกษา จัดงานวันเด็กแห่งชาติเป็นประจำทุกปี เพื่อให้สังคมตระหนักในความสำคัญของเด็กเยาวชนของชาติ ตามคำเชิญชวนขององค์การสหพันธ์เพื่อสวัสดิภาพเด็กระหว่างประเทศแห่งสหประชาชาติ กระทรวงศึกษาจึงกำหนดให้วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี เป็นวันเด็กแห่งชาติ

โดย somsak484

 

กลับไปที่ www.oknation.net