วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

EAST MEET WEST & Mexican Food Festival ที่ห้องอาหาร เดอะอาวกลาส THE AETAS HOTEL


โรงแรม เอทัส ลุมพินี

สำหรับเดือนมกราคม ถึง มีนาคมนี้ ทางห้องอาหารอาวกลาส ได้จัดเทศกาลอาหาร เม็กซิกัน เพื่อให้นักชิมได้สัมผัสกับรสชาติอาหารเม็กซิกันที่เป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักชิมทั้งหลาย  แน่นอนค่ะ จะพลาดไม่ได้​

เพื่อไมให้เป็นการเสียเวลา เราก็ไปกันเลยค่ะ  ห้องอาหารอาวกลาส เป็นหนึ่งในห้องอาหารที่มีอยู่หลากหลาย ตั้งอยู่ที่ชั้น บี 1 โรงแรม เอทัส ลุมพินี ที่นี่ได้พ่อครัวที่คร่ำวอดในเรื่องอาหารนานาชาติ ได้บรรจงสร้างสรรเมนูเม็กซิกันให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่เราจะมาลองลิ้มรสชาติกันนี่หละค่ะ​

ห้องอาหารอาวกลาส ​ชั้น บี 1 โรงแรม เอทัส ลุมพินี

Mexican Food Festival  

เริ่มกันจาก Beef Tacos ห่อด้วยแป้งทาโก้ กรุบกรอบ หอมมันด้วยส่วนผสมของเนื้อข้าวโพดอย่างดี สดใหม่ ยัดไส้ เนื้อปรุงรสจากเครื่องเทศและพริกปาปริก้าที่ให้ความหอมฟุ้ง ติดจมูก และชีสหนานุ่มหนึบ เสิร์ฟมากับผักสลัดสด กรอบ, ซอสเปรี้ยว​ และซอสโยเกิร์ต

Beef Tacos​ (ทาโก้เนื้อ) ห่อด้วยแป้งทาโก้ กรุบกรอบ

เมนูถัดไป คือ Chicken Quesadillas (เคสดีย่าไก่) ห่อด้วยแป้งตอตีญ่าย่างหอมกรุ่น ยัดไส้ไก่, ชีส, พริกจาลาปิโน เสิร์ฟกับ ซอสเปรี้ยว และ ซัลซ่ามะม่วง ​ให้รสชาติเค็มมัน เคี้ยวหนึบ ยิ่งจิ้มกับซอสเปรี้ยวด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความอร่อย

 Chicken Quesadillas (เคสดีย่าไก่)

ตามมาด้วย Mexican Pork Burritos (เบอร์ริโตหมู) ห่อด้วยแป้งตอตีญ่า สอดไส้หมูปรุงรส หอมกรุ่นด้วยเครื่องเทศตำรับอเมริกาใต้ ซ่าลิ้นนิด ๆ ด้วยผงพริกปาปริก้า เพิ่มความหอมหวานมันด้วยชีส กินกับผัก และเสิร์ฟกับ ซอสเปรี้ยว และ ซัลซ่ามะเขือเทศหอมหวาน ทำให้ได้รสชาติยิ่งขึ้น

Mexican Pork Burritos (เบอร์ริโตหมู) 

Grilled Shrimp with Guacamole Salad (สลัดกัวคาโมเลกุ้งย่าง) 

จานนี้เป็นจานสลัด Grilled Shrimp with Guacamole Salad (สลัดกัวคาโมเลกุ้งย่าง) ด้วยการนำผลอโวคาโด มะเขือเทศ หอมแดง ผักชี มะกอกดำ พริกจาลาปิโน กุ้งย่าง น้ำมะนาว น้ำมันมะกอก ผักสลัด มาคลุกเคล้ากันพร้อมเสริฟ​ ให้รสชาติที่สดชื่น ความสดกรอบของผักสด ๆ เข้ากันได้ดีกับความหวานสด ของกุ้งย่าง เนื้อเด้งดึ้ง

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของอาหารแม็กซิกันที่นำมาให้ลิ้มลองกันในไตรมาสนี้ เทศกาลอาหารแม็กซิกันที่  ที่ห้องอาหาร เดอะ อาวกลาส และ จีเอ็มที เลาจน์ โรงแรมเอทัส-ลุมพินี ​เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2562 นี้ อย่าพลาดนะคะ ลองมาลิ้มชิมรส แล้วจะรู้ว่าเมื่อตะวันออก พบตะวันตกจะเป็นอย่างไร

สนใจสอบถามละจับจองที่นั่งได้ที่ห้องอาหาร เดอะ อาวกลาส และ จีเอ็มที เลาจน์ โรงแรมเอทัส-ลุมพินี ​หมายเลขโทรศัพท์ +662 618 9535​ หรือติดตามข่าวสารโปรโมชั่นของโรงแรมเอทัส ลุมพินีได้ที่ https://lumpini.aetashotels.com

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net