วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กรุงเทพมหานคร เมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีน 2019


เทศกาลตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ปีหมูทอง 2019 ปีนี้ กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทยเรา ครองแชมป์เมืองท่องเที่ยวสุดฮิต จากรายงานของอโกด้า (Agoda)

อโกด้า (Agoda) เว็บไซต์สำหรับจองโรงแรมออนไลน์ (OTA) เผยอันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตช่วงเทศกาลตรุษจีน 2019 กรุงเทพฯ ครองอันดับ 1 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิก ช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ ตามด้วยโตเกียว และไทเป

กรุงเทพมหานคร (Bangkok) ประเทศไทย (Thailand), กรุงโตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) และกรุงไทเป (Taipei) ประเทศไต้หวัน (Taiwan) ครอง 3 อันดับแรกของเมืองยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิกในช่วงเทศกาลตรุษจีน ประจำปีพ.ศ. 2562 ตามข้อมูลการจองห้องพักของ อโกด้า (Agoda) หนึ่งในผู้ให้บริการการจองที่พักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ปีนี้ กรุงเทพฯ (Bangkok) ก้าวขึ้นครองแชมป์เมืองยอดฮิต "Top 10 destinations for Asian travelers in 2019" แต่เมืองยอดนิยมอื่นๆ ของประเทศไทยร่วงจาก 10 อันดับแรกเกลี้ยง ทั้ง ภูเก็ต (Phuket), เชียงใหม่ (Chiang Mai) และเมืองพัทยา (Pattaya) สำหรับญี่ปุ่น เมืองโอซาก้า (Osaka) หล่นลงจากอันดับ 3 ในปีที่แล้ว มาอยู่อันดับ 6 เกียวโต (Kyoto) ร่วงหายไป โดยซัปโปโร (Sapporo) เข้าสู่ 10 อันดับยอดฮิตเป็นครั้งแรก และสามเมืองฮิตของไต้หวัน อย่าง ไทเป (Taipei), เกาสง (Kaohsiung) และไทจง (Taichung) ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจนติดอันดับหนึ่งในสิบ และฮ่องกง (Hong Kong) ยังคงเกาะติดอยู่ในลิสท์เหมือนทุกๆ ปี สำหรับปีนี้ขยับขึ้นไปอยู่ที่ 4

 

สำหรับประเทศไทย การเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนมักเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนในครอบครัวจะได้ทำกิจกรรมเสริมสร้างความสุขความผูกพันด้วยกัน เช่น รับประทานอาหารร่วมกัน หรือทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ดังนั้นนักเดินทางส่วนใหญ่ในภูมิภาคนี้จึงยกให้เมืองแห่งอาหารและการช้อปปิ้งอย่าง กรุงเทพฯ (Bangkok), โตเกียว (Tokyo), ไทเป (Taipei), กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) ประเทศมาเลเซีย (Malaysia), และสิงคโปร์ (Singapore) เป็นเมือง 10 อันดับแรกที่จะไปเยือนเพื่อเฉลิมฉลองกับครอบครัว

ที่มา: แปลจากบทความเรื่อง 'Bangkok Rankings Top Destination for Chinese New Year Travel in 2019 Agoda' ที่บล็อก LOVstay Vacation Rentals

โดย soultraveller

 

กลับไปที่ www.oknation.net