วันที่ ศุกร์ กุมภาพันธ์ 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เชิญชมร้านหนังสือสุดอลังการในนครฉงชิ่ง


โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

“จงซูเก๋อ” แบรนด์ร้านหนังสือที่สวยที่สุด เปิดสาขาแห่งที่ 14  ในนครฉงชิ่งในปลายเดือน (ภาพ สื่อจีน)
 
“จงซูเก๋อ” แบรนด์ร้านหนังสือที่สวยที่สุด
เปิดสาขาแห่งที่ 14 ในนครฉงชิ่งในปลายเดือน (ภาพ สื่อจีน)
 
"จงซูเก๋อ" เปิดร้านหนังสือเท่สุดสวยอีกแห่งในนครฉงชิ่งในวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ภายในห้องตกแต่งด้วยแบบบันไดทรงเลขนศิลป์ (M.C Esher-esque stairs) และเพดานกระจก

ร้านหนังสือสุดเท่นี้ เป็นสาขาแห่งที่ 14 ของร้านหนังสือจีนจงซูเก๋อ (钟书阁) ซึ่งได้รับยกย่องว่าเป็นร้านหนังสือที่สวยที่สุด ด้วยการออกแบบอาคารที่ดูโอ่โถงดึงดูดใจ 

ทั้งนี้ “จงซูเก๋อ” มีสาขาในเมืองต่างๆ 14 แห่งแล้ว อาทิ เซี่ยงไฮ้ หยังโจว หังโจว และเฉิงตู


 

สำหรับอัตราการอ่านของชาวจีนยังรักษาระดับที่ดี ในต้นปีที่แล้ว (2018) สถาบันการวิจัยข่าวสารและสิ่งพิมพ์ (Chinese Academy of Press and Publication) แถลงผลการสำรวจโดยการสุ่มตัวอย่างทั่วประเทศ เกี่ยวกับอัตราการอ่านของประชาชนในช่วงปี 2017
 
ระบุอัตราการอ่านของประชาชนโดยรวมมีแนวโน้มสูงขึ้น ได้แก่ อัตราการอ่านหนังสือ (สิ่งพิมพ์) ของคนวัยผู้ใหญ่ เท่ากับ 59.1 เปอร์เซ็นต์ อัตราการอ่านหนังสือพิมพ์ เท่ากับ 37.6 เปอร์เซ็นต์ อัตราการอ่านหนังสือรายคาบ เท่ากับ 25.3 เปอร์เซ็นต์
 
อัตราการอ่านหนังสือผ่านสื่ออนไลน์ (อินเทอร์เน็ต โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์อื่นๆ) รวม เท่ากับ 73.0 เปอร์เซ็นต์ และอัตราการอ่านหนังสือผ่านสื่อประเภทต่างๆโดยรวม เท่ากับ 80.3 เปอร์เซ็นต์ 

นอกจากนี้ การอ่านหนังสือ (คิดเป็นจำนวนเล่ม) ของประชาชนรักษาระดับทรงตัว ได้แก่ 10.2 เปอร์เซนต์ของกลุ่มคนวัยผู้ใหญ่อ่านหนังสือสิ่งพิมพ์ มากกว่า 10 เล่มต่อปี และ 5.4 เปอร์เซ็นต์ อ่านหนังสือผ่านสื่ออิเลคทรอนิกส์ มากกว่า 10 เล่มต่อปี


 

 

 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
สิริสวัสดิ์ศุกรวารค่ะ

โดย vinitvadee

 

กลับไปที่ www.oknation.net