วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดร.เสรี ร่ายกลอนซัดกองเชียร์ ธนาธร ไม่รู้จักใช้ปัญญา ดัดจริตข้ารุ่นใหม่


โดย MGR Online
 
 
 
 

"ดร.เสรี" ร่ายบทกลอน "ดัดจริตข้ารุ่นใหม่ให้ปวดเศียร น่าอาเจียนรสนิยมต่ำตมจัง" ซัดหนักถึงเหล่ากองเชียร์ "ธนาธร" ที่ส่วนหนึ่งเป็นสาว ๆ ที่แห่ปลื้มเพราะรูปร่างหน้าตา

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา จากกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ร่วมงานฟุตประเพณี จุฬา - ธรรมศาสตร์ 2562 และได้เสียงตอบรับอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งนิสิตนักศึกษาที่เป็นผู้หญิง
 
นอกจากนี้ ยังเกิดกระแสในโลกออนไลน์ ถึงขั้นมีแฮชแท็ก #ฟ้ารักพ่อ พุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์ด้วย ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่กองเชียร์สาว ๆ ส่วนใหญ่ชื่นชมก็เพราะรูปร่างหน้าตาของ นายธนาธร นั่นเอง (อ่านเพิ่มเติม : ส่องแฮชแท็ก "ฟ้ารักพ่อ" มาจากไหน ทำไมต้องเป็น "ธนาธร")

จนกระทั่งได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ว่า "ข่าวร้ายสำหรับคนรุ่นเก่า วันนี้ที่ธนาธร ไปงานบอลประเพณี เสียงตอบรับจากนิสิต นักศึกษาดีนะ" จากนั้น ดร.เสรี วงษ์มณฑา ก็ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ดังกล่าว เป็นบทกลอนว่า ...

"เมื่อยามที่โลกแปรเปลี่ยนเพี้ยนไป
ตรรกะคนเป็นอะไรไม่เข้าท่า
เรื่องดีงามความถูกต้องไม่นำพา
ต่างคิดว่าข้าเลิศล้ำเมื่อทำเกรียน
ไม่รู้จักใช้ปัญญามาครุ่นคิด
ดัดจริตข้ารุ่นใหม่ให้ปวดเศียร
ปล่อยให้ถูกหลอกให้ฉงนวนเวียน
น่าอาเจียนรสนิยมต่ำตมจัง"


 

  • ขอบคุณ MGR Online 
  • ดร.เสรี วงษ์มณฑา

สิริสวัสดิ์จันทรวารค่ะ

 

ของแถม

อย่างนี้สิหล่อ หล่อแบบสากล

สาวๆ แห่กรี๊ด "หมอเอ้ก" งานดีโพรไฟล์แน่น

เผยแพร่: 10 ก.พ. 2562 17:13   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

 

คะแนนเสียงเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่คะแนนกรี๊ดไม่เป็นสองรองใครแน่สำหรับผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตบางซื่อ-ดุสิต (แขวงถนนนครไชยศรี) หมายเลข 15 สังกัดพรรคประชาธิปัตย์อย่าง "หมอเอ้ก" คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์
 
โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ได้มีโอกาสไปร่วมงานเดิน-วิ่งการกุศล PLE Charity Run 2019 ที่ สวนหลวง ร.9 มา ซึ่งภาพของเจ้าตัวนั้นก็ได้มีบรรดาแฟนคลับที่เป็นสาวๆ พากันนำไปแชร์และโพสต์กันอย่างมากมาย

สำหรับประวัติ(คร่าวๆ)ของ "หมอเอ้ก" นั้นเจ้าตัวศึกษาชั้นประถม ที่โรงเรียนถนอมพิศวิทยา, มัธยมศึกษาตอนต้น ที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

จากนั้นเจ้าตัวได้เข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ที่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเป็นนิสิตแพทย์รุ่นที่ 63 (MDCU 63) ซึ่งระหว่างศึกษาอยู่ก็ได้รับรางวัลและทำกิจกรรมมากมาย อาทิ รางวัล “Outstanding in Academic Achievement” และรางวัล “Excellency in Academic Performance in Chemistry” จาก President’s Education Awards Program สหรัฐ

ปี พ.ศ. 2548 ได้รับคัดเลือก ให้เป็นตัวแทนนิสิต เพื่อเข้าเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ของสมาพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์นานาชาติแห่งประเทศไทย ในแผนกศัลยกรรมทั่วไป (General-Visceral-Vascular Surgical Department) ของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย Otto-von-Guericke เมือง Magdeburg สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้รับทุนพระราชทานทุน โครงการเยาวชนรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ. 2555 และเดินทางไปปฏิบัติงานในต่างประเทศ ณ Vaccine and Immunotherapy Center, Massachusetts General Hospital, Harvard Medical School ที่เมืองบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

สำหรับงานในวงการบันเทิงนั้น หมอเอ้กเคยมีผลงานถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ เล่นมิวสิกวิดีโอ รวมถึงงานภาพยนตร์อย่าง With Love…ด้วยรัก มาแล้วขอบคุณ MGR Online
 
จันทรวารรมเยศนะคะ

โดย vinitvadee

 

กลับไปที่ www.oknation.net