วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี เลือกบริษัทประกันภัยดีก็ได้บริการดี


ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี

การเลือกซื้อประกันรถยนต์ มีหลายปัจจัยให้เราได้นำไปตัดสินใจ เช่น ราคา ความคุ้มครอง บริการของบริษัทประกันภัย จึงเป็นที่มาของคำถามว่า "ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี" อันที่จริงแล้วคำถามนี้เกิดขึ้นมานานหลายสิบปี แต่ก็ยังมีการสอบถามเข้ามากันต่อเนื่อง สาเหตุหลักมาจาก แต่ละคนเจอบริการของแต่ละบริษัทประกันภัย ไม่เหมือนกัน เช่น

นาย A : ทำประกันภัยรถยนต์ วิริยะประกันภัย เมื่อแจ้งเคลม เจ้าหน้าที่ดำเนินการให้จนจบ
นางสาว B : ทำประกันภัยรถยนต์ กับ วิริยะประกันภัย เช่นเดียวกัน แต่เจ้าหน้าที่กว่าจะมา ณ จุดเกิดเหตุ เกือบชั่วโมง และให้เราติดต่อเคลมเองทั้งหมด โดยไม่แนะนำ ไม่ประสานงานอะไรให้เลย

จากตัวอย่างข้างต้น เราจะรู้ได้อย่างไรละว่า หากเราต้องการทำ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีที่สุด เพราะทำประกันที่เดียวกันแต่เจอบริการต่างกัน แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าดีหรือไม่ดี หากคุณอยากรู้ เนื้อหาต่อไปนี้จะตอบทุกคำถามที่คุณคาใจแน่นอน...

 

1.ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับบริษัทประกันภัย โดยตรง

บริษัทประกันภัย คือ บริษัทที่รับประกันภัยโดยตรง ไม่ผ่านนายหน้าหรือตัวแทน มีความมั่นคงและเชื่อถือได้ ทำให้หลายคนนิยมทำกับบริษัทประกันภัยโดยตรง แต่ด้อยกว่าด้วยบริการเสริม หรือบริการฟรีต่างๆ

2.ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับโบรกเกอร์ประกันภัย

โบรกเกอร์ประกันภัย คือ บริษัทนายหน้าขายประกันภัย ปัจจุบันมีให้เลือกเยอะมาก อาทิเช่น อีซี่อินชัวร์ เจ้าแรกๆและเจ้าใหญ่ของประเทศไทย ข้อดีคือราคาจะถูกกว่าบริษัทประกันภัย บริการเยอะกว่า มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. 

หลายคนถามว่า เอ้าแล้วนายหน้าจะดีกว่าบริษัทโดยตรงได้อย่างไร เหตุผลนี้มาจาก โบรกเกอร์ประกันภัยมีอำนาจต่อรองราคากับบริษัทประกันภัยมากกว่าเรา เหมือนสินค้าขายส่ง ดังนั้นถ้านำสินค้าขายส่งมาขายแพงกว่าราคาปลีก จะขายได้อย่างไร จึงเป็นที่มาของคำว่า โบรกเกอร์ราคาถูกกว่าบริษัทประกันภัยโดยตรง

บริษัทได้อะไร บริษัทได้ลูกค้าที่ผ่านนายหน้ามา ทำให้เกิดความแฟร์ทั้งสองฝ่าย และโบรกเกอร์จะแข่งขันกับบริษัทประกันภัย จึงออกแบบบบริการต่างๆมาสนองลูกค้า อาทิเช่น รถใช้ระหว่างซ่อม ผ่อน 0% 10 เดือน เงินสดก็ผ่อนได้ ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ประมาณนี้

จากข้อมูลเบื้องต้น เพื่อนๆพอจะทราบแล้วใช่ไหมว่าเราควรทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี หากไม่รู้จักเว็บไซต์โบรกเกอร์ว่ามีอะไรบ้าง เดี๋ยวให้ข้อมูลไว้ด้านล่าง เพราะสามารถเปรียบเทียบราคา หรือเลือกทำได้ทันทีผ่านช่องทางออนไลน์

เว็บไซต์โบรกเกอร์ประกันภัย : Easyinsure.co.th และ Easyinsurebroker.com

โดย GOODBYE_POLICE

 

กลับไปที่ www.oknation.net