วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฮาคีมถึงสุวรรณภูมิแล้ว!รอบินกลับออสเตรเลียเที่ยงคืนนี้


    11 กุมภาพันธ์ 2562

          เรื่องนักฟุตบอลบาเรน 'ฮาคีม' ที่ได้ตกเป็นผู้ต้องหาร้ายแรงของประเทศของตัว แต่ได้รับความคุ้มครองจากออสเตรเลีย

ที่ตัวเองไปค้าแข้งอยู่ด้วย แล้วมาถูกจับคุมตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนในประเทศของเรา จนกลายเป็นปัญหาให้ประเทศไทยถูกบีบ

คั้นจากฝ่ายต่างๆนั้น ในที่สุด ประเทศไทยก็ได้ดำเนินการทางการทูตได้สำเร็จ โดยไทยสามารถปล่อยตัวนายฮาคีม แล้วให้เดินทาง

ไปยังประเทศออสเตรเลียได้ในคืนนี้ ทำให้เราคนไทยโล่งใจไปตามกัน

 

 à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ รูปฮาคีมในชุดนักฟุตบอลออสเตรเลีย 

ฮาคีม : ไทยปล่อยตัวนักเตะบาห์เรนกลับออสเตรเลีย หลัง ดอน เข้าเฝ้ามกุฎราชกุมารแห่งบาห์เรน

นันท์ชนก วงษ์สมุทร์ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย
  • เมื่อ 46 นาทีที่ผ่านมา
นายฮาคีมImage copyrightREUTERS

ไทยปล่อยตัวนักเตะบาห์เรนกลับออสเตรเลีย วันนี้ หลัง รมว. ต่างประเทศ ของไทย เข้าเฝ้ามกุฎราชกุมารแห่งบาห์เรน ที่กรงมานามา เมื่อวันอาทิตย์

นายชัชชม อรรฆภิญญ์ อธิบดีอัยการ สำนักงานต่างประเทศ สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยกับบีบีซีไทยว่า วันนี้ อัยการต่างประเทศได้ยื่นถอนคำร้องส่งผู้ร้ายข้ามแดน นายฮาคีม อัล อาไรบี เนื่องจากทางบาห์เรนไม่ประสงค์ที่จะขอส่งตัวนายอัล อาไรบี กลับประเทศแล้ว

"เมื่อเช้านี้เราได้รับการประสานจากกระทรวงการต่างประเทศว่า บาห์เรนไม่ติดใจคำร้องขออีกต่อไปแล้ว" นายชัชชม กล่าว

สำนักงานอัยการจึงใช้อำนาจตามมาตรา 21 ของ พ.ร.บ.องค์กรอัยการและพนักงานอัยการ ที่ระบุว่า หากพนักงานอัยการเห็นว่าการฟ้องคดีอาญาจะไม่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน ให้เสนอต่ออัยการสูงสุด และอัยการสูงสุดมีอำนาจสั่งไม่ฟ้องได้หรือถอนฟ้องได้

นายชัชชมกล่าวว่า ศาลได้สั่งอนุญาตให้ถอนคำฟ้องได้แล้ว

ฮาคีม อัล อาไรบี นักเตะเชื้อสายบาห์เรนที่ถูกไทยควบคุมตัวคือใคร?

น.ส.บุษฏี สันติพิทักษ์ โฆษก กระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่าไม่สามารถเปิดเหตุผลที่บาห์เรนไม่ประสงค์ที่จะขอตัวนายอัล อาไรบี ได้

ในขณะเดียวกัน สำนักข่าวแห่งบาห์เรน รายงานเมื่อวานนี้ (10 ก.พ.) ว่า นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้เข้าเฝ้าเจ้าชายซัลมาน บินฮะมัด บิน อีซา อัลเคาะลีฟะฮ์ มกุฎราชกุมารแห่งบาห์เรน ที่กรงมานามา เพื่อหารือแบบทวิภาคีระหว่างไทยกับบาห์เรนและขยายกรอบความร่วมมือระหว่างกัน

ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ด้านสิทธิมนุษยชน

นายเซเยด อาเม็ด เอลวาดาอี ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ของสถาบันเพื่อสิทธิและประชาธิปไตยบาห์เรน กล่าวว่า นี่เป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของขบวนการสิทธิมนุษยชนในบาห์เรน ไทย ออสเตรเลีย และทั่วโลก

"สถานการณ์ของฮาคีมจบลงหลังจาก 70 วัน ซึ่งเวลานั้นมีพลังที่เข้มแข็งจากสาธารณะ (ในการแสดงจุดยืนในการเรียกร้องปล่อยตัวนายอัล อาไรบี)" เขากล่าว

ข้าม Twitter โพสต์ โดย @Craig_Foster
Craig Foster
 
@Craig_Foster

Flying to Melb to see everyone close to Hakeem, welcome him tomorrow. This is significant win for humanity, people everywhere standing up for good, pushing back against regimes who flout international law, for human rights. Gives us hope to help others, everywhere

 
821 คนกำลังพูดถึงสิ่งนี้
 

สิ้นสุด Twitter โพสต์ โดย @Craig_Foster

ในขณะที่ นายเครก ฟอสเตอร์ อดีตกัปตันทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผู้นำในการรณรงค์ช่วยเหลือฮาคีม กล่าวแสดงความขอบคุณต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงของออสเตรเลีย เจ้าหน้าที่ในสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียในไทย และคนไทยที่เคารพกฎหมายระหว่างประเทศ

นอกจากนี้ ในข้อความทวิตเตอร์ของเขายังระบุว่า นายฮาคีมจะเดินทางไปยังนครเมลเบิร์นของออสเตรเลียในคืนวันที่ 11 ตามเวลาในไทย และเมื่อถึงที่หมายจะพบบุคคลใกล้ชิดในวันพรุ่งนี้

ฮาคีม คือใคร?

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ให้ข้อมูลว่า ฮาคีมได้รับโทษจำคุกเป็นเวลา 10 ปี จากการพิจารณาคดีอย่างไม่เป็นธรรมในบาห์เรนเมื่อปี 2014 ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาถูกคุกคามหรือถูกละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง เพราะในฐานะที่เคยเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ เขาได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์พฤติการณ์ของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของบาห์เรน ที่ซ้อมทรมานนักฟุตบอลซึ่งเข้าร่วมในการชุมนุมประท้วง โดยตัวเขาเองถูกจับกุมในเดือน พ.ย. 2012 และถูกซ้อมทรมานเช่นกัน

ปัจจุบัน นายอัล อาไรบี เป็นนักฟุตบอลในทีม Pascoe Vale FC ในเมืองเมลเบิร์นImage copyrightBAHRAIN INSTITUTE FOR RIGHTS AND DEMOCRACYคำบรรยายภาพปัจจุบัน นายอัล อาไรบี เป็นนักฟุตบอลในทีม Pascoe Vale FC ในเมืองเมลเบิร์น

นับจากนั้นมา เขาได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลว่ามีการทรมานตัวเขา โดยระบุว่า "พวกเขาปิดตาผม (...และ) ตีที่ขาของผมอย่างแรง และบอกว่า 'คุณจะไม่มีโอกาสได้เล่นฟุตบอลอีก เราจะทำลายอนาคตของคุณ'" อันเป็นเหตุให้ฮาคีมหลบหนีไปออสเตรเลีย และได้รับสถานะผู้ลี้ภัยในปี 2017

เขาได้รับแจ้งเมื่อเดินทางไปถึงกรุงเทพฯ ว่า จะถูกส่งตัวกลับไปบาห์เรน ซึ่งมีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะทำให้เขาถูกคุมขังและทรมาน

นายอัล อาไรบี (ขวา) จับมือกับซัลมาน บิน อิบรอฮิม อัลเคาะลีฟะฮ์ ซึ่งเป็นประธานสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียคนปัจจุบันและรองประธานฟีฟ่า และเป็นพระภาดา (ลูกพี่ลูกน้อง) ของกษัตริย์องค์ปัจจุบันของบาห์เรนImage copyrightBAHRAIN INSTITUTE FOR RIGHTS AND DEMOCRACYคำบรรยายภาพนายอัล อาไรบี (ขวา) จับมือกับซัลมาน บิน อิบรอฮิม อัลเคาะลีฟะฮ์ ซึ่งเป็นประธานสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียคนปัจจุบันและรองประธานฟีฟ่า และเป็นพระภาดา (ลูกพี่ลูกน้อง) ของกษัตริย์องค์ปัจจุบันของบาห์เรน

ตามกฎหมายระหว่างประเทศ ถือเป็นเรื่องต้องห้ามในการส่งตัวบุคคลกลับไปยังดินแดนใด ๆ ที่มีแนวโน้มว่าบุคคลผู้นั้นมีความเสี่ยงอย่างแท้จริงที่จะถูกทรมาน หรือถูกละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง

 

อ้างเล่นการเมืองสร้างสรรค์!!พท.สั่งลูกพรรครูดซิปปาก ห้ามจ้อการเมืองทุกช่องทาง

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 20.11 น.

11 ก.พ.62 สำนักเลขาธิการพรรคเพื่อไทย(พท.) ได้มีหนังสือถึงสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า "เรียนผู้สมัครพรรคเพื่อไทยทุกท่าน ภารกิจที่สำคัญขณะนี้ ขอให้นักการเมืองและผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยทุกคนเดินหน้าทำหน้าที่ให้เต็มที่ ในการลงไปพบปะพี่น้องประชาชนเพื่อหาคะแนนเสียง ด้วยการทำความเข้าใจต่อแนวคิดและนโยบายของพรรค เพื่ออาสาเข้ามาทำงานให้พี่น้องประชาชน และเพื่อช่วยหาทางออกในการแก้ปัญหาวิกฤติ ให้สมกับที่พี่น้องประชาชนรอคอย และฝากความหวังไว้กับพวกเรา และขอให้ทุกท่านงดการแสดงความเห็นใดๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองรวมทั้งเรื่องของพรรคการเมืองอื่นๆ ในทุกรูปแบบการสื่อสารเพราะพรรคเพื่อไทยเรายึดมั่นในการทำงานการเมืองเชิงสร้างสรรค์ เราต้องช่วยกันสร้างบรรยากาศให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ เราต้องช่วยกันทำงานการเมืองที่สร้างสรรค์ อันจะเป็นผลดีต่อพัฒนาการทางการเมืองโดยรวมของประเทศ ขอให้เร่งทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุดเพราะเวลาการตัดสินใจของพี่น้องประชาชนอยู่ไม่ไกลแล้ว  ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จในการทำงานรณรงค์อย่างเต็มที่เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ"

'ฮาคีม'ถึงสุวรรณภูมิแล้ว!รอบินกลับออสเตรเลียเที่ยงคืนนี้

'ฮาคีม'ถึงสุวรรณภูมิแล้ว!รอบินกลับออสเตรเลียเที่ยงคืนนี้

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.41 น.

11 ก.พ.62 นางณัฐาศิริ เบิร์กแมน ทนายความของ นายฮาคีม อัล อาไรบี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน เปิดเผยว่า ล่าสุด นายฮาคีม ผ่านบอร์ดดิ้งพาสเรียบร้อยแล้ว และอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ในทุกขั้นตอนจนกว่าจะเดินทางขึ้นเครื่องบินกลับ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG465 จากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ในเวลาเที่ยงคืน

ทั้งนี้ หลังพนักงานอัยการสำนักงานต่างประเทศได้ยื่นคำร้องขอถอนฟ้องนายฮาคีม คดีส่งผู้ร้ายข้ามแดน และศาลอาญาอนุญาตให้ถอนฟ้องได้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ได้นำรถตู้สีขาวทะเบียน ฮภ 108 กรุงเทพมหานคร เข้าไปรับตัวนายฮาคีมถึงด้านหลังประตูเรือนจำ ก่อนนำตัวนายฮาคีมออกจากเรือนจำไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ปล่อยตัว'ฮาคีม'!เจ้าตัวขอบคุณจนท.ราชทัณฑ์-เพื่อนผู้ต้องขังดูแลอย่างดี

สตม.นำรถบีเอ็มตราโล่ รับตัว‘ฮาคีม’ออกจากเรือนจำ

ด่วน! อัยการยื่นถอนฟ้องส่ง'ฮาคีม'เป็นผู้ร้ายข้ามแดน รอศาลอาญาพิจารณา

 
อิงลิชพรีเมียร์ลีกเรือใบสีฟ้าถลุงสิงห์เชลซี่ยับ

อิงลิชพรีเมียร์ลีกเรือใบสีฟ้าถลุงสิงห์เชลซี่ยับ

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 00.52 น.

ศึกลูกหนังอิงลิชพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2 คู่ในค่ำวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมามี 2 แมตซ์  เป็นฝั่งเจ้าบ้านต้อนทีมเยือนแบบขาดลอย คู่แรกทอตแน่มฮอตสเปอร์สไก่ทองคำเปิดสนามใหญ่นิวเวมบลี้ย์สเตเดี้ยมในกรุงลอนดอนไล่ต้อนจิ้งจอกสยามเลสเตอร์ซิตี้ได้ 3 – 1 โดยได้ประตูจากดาวิดสัน  ซานเชส,คริสเตียน อิริคเซ่นและซองเฮือง มิน   นักเตะดาราเอเชียชาวเกาหลีใต้  ฝั่งจิ้งจอกสยามมาตีไข่แตกจากเจมี่  วาร์ดี้ทีมชาติอังกฤษ 

คู่ที่ 2  ที่สนามเอติฮัด สเตเดี้ยม  แชมป์เก่าปีที่แล้ว เรือใบสีฟ้าเปิดบ้านรัวถลุงสิงโตน้ำเงินคราม  เชลซี่ไปแบบทีมเยือนพ่ายแพ้หมดสภาพถึง 6 – 0  ประตูนับเป็นการแพ้ยับเยินมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 1996 เลยทีเดียว  และนัดนี้”กุน” อเกวโร่กองหน้าชาวอาเยนไตน์ทำแฮททริกครั้งที่ 11 ในพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จนับตั้งแต่ปี 2012  ที่ย้ายมาค้าแข้งให้เรือใบสีฟ้าเป็นปีที่ 7  และเขายังยิงประตูให้ทีม 3 ประตูในนาทีที่ 13,19,56 ซึ่งเป็นลูกโทษ  อเกวโร่ทำสถิติยิงประตูให้เรือใบได้สูงสุดรวม 159 ประตูใน 7 ฤดูแข่งขันมากเป็นอันดับหนึ่งของสโมสรเรือใบแล้วที่เหลืออีก 3 ประตูได้จากฝีเท้าของราฮิม สเตอร์ลิงนักเตะทีมชาติอังกฤษ 2 ประตูในนาทีที่ 4 และ80  อีกประตูได้จากฝีเท้าของอิลคาย กุนโดกันนักเตะทีมชาติเยอรมนี  ในนาที  53  สำหรับทีมเรือใบจะพบเชล               ซี่ในฟุตบอลถ้วยคาราบาวคัพในวันอาทิตย์หน้าวันที่ 17 ก.พ.นี้ที่สนามนิวเวมบลี่ย์อีกด้วย  สรุปตารางคะแนนล่าสุด  แมนเชสเตอร์ซิตี้แข่ง 27 นัด  มี 65 คะแนนประตูบวก  54  มี 65 คะแนน  ลิเวอร์พูล  26 นัด ประตูบวก 44 มี65 คะแนน  อันดับ 3  ทอตแน่มออตสเปอร์สแข่ง 26  นัดประตูบวก 29  ประตูมี 60 คะแนน  อันดับ 4 แมนยูไนเต็ด แข่ง26นัดประตุบวก17  ประตูมี 51 คะแนน อันดับ 5 อาร์เซน่อล 26 นัด  ประตูบวก16  ประตู 50 คะแนน อันดับ6 เชลซี่ 26นัดประตูบวก 16 ประตู  50  คะแนน โดยอาร์เซน่อล ยิงได้ 53  ประตู  เชลซี่ยิงได้ 45 ประตู   

บอกรักรับวาเลนไทน์ ด้วยบริการ'LOVE NOTIFICATION : บริการแจ้งเลิฟ เตือนรัก'

บอกรักรับวาเลนไทน์ ด้วยบริการ'LOVE NOTIFICATION : บริการแจ้งเลิฟ เตือนรัก'

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 15.09 น.

พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์ สโตร์ต้อนรับวาเลนไทน์ด้วย“LOVE NOTIFICATION : บริการแจ้งเลิฟเตือนรัก”ชวนทุกคู่รักมาร่วมบอกเลิฟ ผ่านบริการการบอกรักรูปแบบใหม่กับ NOTIFICATION ข้อความแจ้งเตือน รักน่ารักๆ ที่มาพร้อมกับความเซอร์ไพรส์สุดพิเศษที่จะทำให้คู่รักประทับใจไม่รู้ลืม พร้อมคัดสรรของขวัญบอกรักชิ้นพิเศษสำหรับเป็นสื่อรักแทนใจมากมาย ตั้งแต่วันที่ 7 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 เฉพาะที่พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

เธี่ยร์รี่ เพรโว Chief Business Officer Department Stores บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “เพื่อตอกย้ำความเป็น “World-class Shopping Destination” ศูนย์กลางแห่งการช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กใจกลางกรุงเทพฯ และเพื่อต้อนรับเดือนแห่งความรัก พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์จึงได้จัดกิจกรรม “LOVE NOTIFICATION : บริการแจ้งเลิฟ เตือนรัก” โดยมีแนวคิดที่ว่าในยุคที่อะไร ๆ รอบตัวนั้นเต็มไปด้วยดิจิทัลจนหลายคนอาจลืมให้ความสำคัญกับคนตรงหน้าหรือแม้แต่การบอกรักกันผ่านหน้าจอโทรศัพท์วาเลนไทน์ปีนี้ทางห้างฯจึงได้จัดกิจกรรมให้การบอกรักพิเศษกว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะการมอบความสุขให้กับลูกค้าด้วยการบอกรัก และแสดงความรักต่อกัน ที่ไม่ใช่การบอกรักเพียงแค่ในหน้าจอเท่านั้น ล่าสุดจึงได้นำเสนอการบอกรักรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับ NOTIFICATION ข้อความแจ้งเตือนที่ถูกนำมาสร้างบรรยากาศความหวานภายในห้างฯ และความหมายเตือนใจน่ารักๆ ที่จะช่วยให้ไม่ลืมบอกรักกันตลอดทั้งเดือนพร้อมหลากหลายความเซอร์ไพรส์ที่เชื่อว่าทุกคู่รักจะประทับใจไม่รู้ลืม

พิเศษ!นอกจากนี้ยังได้เปิดให้บริการสำหรับทุกคู่รักให้มาร่วมสร้างเรื่องราวความรักแบบประทับใจพร้อมมอบความเซอร์ไพร์สแบบไม่เหมือนใครให้กับคู่รักของตัวเองผ่านกิจกรรม“LOVE NOTIFICATION : บริการแจ้งเลิฟ เตือนรัก”โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง14กุมภาพันธ์ 2562เพื่อรับบริการแจ้งเตือนรักฟรีในวันวาเลนไทน์นี้วันพฤหัสบดี ที่14 กุมภาพันธ์ 2562 ในรอบเวลา14.00 น.,16.00 น.,18.00 น.และเวลา20.00 น.เฉพาะที่พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์เท่านั้น โดยผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและลงทะเบียนที่โทร.083-456-6956 ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 20.00 น.

สัมผัสทุกๆเรื่องราวแห่งความประทับใจ มอบให้เป็นสื่อรักแทนใจ ในเดือนแห่งความรักกับ“LOVE NOTIFICATION : บริการแจ้งเลิฟ เตือนรัก”ตั้งแต่วันที่ 7 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 เฉพาะที่พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
...............................................
 
11 กุมภาพันธ์ 2562
กระแสการเมืองระอุ'ช่อง7HDเปิดช่วงข่าวพิเศษ'เจาะสนามเลือกตั้ง’62'

กระแสการเมืองระอุ'ช่อง7HDเปิดช่วงข่าวพิเศษ'เจาะสนามเลือกตั้ง’62'

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 15.34 น.
 

นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง รักษาการกรรมการผู้จัดการ ช่อง 7HD เปิดเผยว่า จากกระแสการเมืองที่กำลังเป็นที่จับตาของประชาชนทั้งประเทศ ล้วนต้องการทราบถึงความเคลื่อนไหวในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นี้  ช่อง 7HD จึงได้เปิดช่วงข่าวพิเศษ “เจาะสนามเลือกตั้ง’62” โดยระดมทีมงานคนข่าวคุณภาพ ลงพื้นที่เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ทวีความร้อนแรงขึ้นทุกขณะ นำเสนอข้อเท็จจริงรอบด้าน พร้อมให้ความรู้แก่ประชาชน ผ่านคอลัมน์พิเศษอย่างจุใจ อาทิ คอลัมน์“แบบนี้รู้เรื่อง” สกู๊ปข่าวที่ทีมข่าว 7HD จะพาลงพื้นที่ไปพูดคุยกับประชาชนหลายกลุ่ม หลายสาขาอาชีพ สะท้อนให้เห็นถึงความตื่นตัวและความสนใจในการเลือกตั้ง รวมถึงการให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักการเมืองเลือดใหม่จากพรรคการเมืองต่าง ๆ ได้มาสะท้อนแง่คิดมุมมองการปฏิรูปประเทศด้านต่างๆ ให้ประชาชนรู้จักคนรุ่นใหม่กลุ่มนี้มากขึ้น คอลัมน์ “อัปเกรดประเทศไทย”  จะสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนเจ้าของประเทศตัวจริงที่ต้องการให้แก้ไขปัญหาต่างๆในบ้านเมือง  คอลัมน์“บิณฑบาตการเมือง” นำเสนอข้อคิดของผู้มีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆที่ต้องการให้การเมืองไทยยุคใหม่ เดินหน้าไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม มุ่งประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก ด้วยกราฟิกที่กระชับเข้าใจง่าย และ คอลัมน์ “คัดคนดีเป็นผู้แทน” รณรงค์ให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งใช้วิจารณญานอย่างถี่ถ้วน มีเหตุผลในการคัดเลือกคนดีมาเป็น สส.

โดยช่วง “เจาะสนามเลือกตั้ง’62” จะกระจายออกอากาศในรายการข่าวตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น สนามข่าว 7 สี ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30 น., สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ ทุกวันเสาร์- อาทิตย์ เวลา 04.40 น., ห้องข่าวภาคเที่ยง ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.20 น., เจาะประเด็นข่าวค่ำ ทุกวันจันทร์- ศุกร์ เวลา 15.45 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 17.00 น. และ ข่าวภาคค่ำ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.50 น.

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวรายการข่าวต่างๆได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล มีเดีย Facebook, IG, Twitter : Ch7HD และ Ch7HD News และ เว็บไซต์ : www.ch7.com และ news.ch7.com

“BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู!! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD”

........................................................

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net