วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กกต.ชี้แจงยังพิจารณาไม่เสร็จ


link @ : 

12 กุมภาพันธ์ 2562

            แหม ... ผมเกือบพลาดไปแล้วครับ ที่เข้าใจคลาดเคลื่อนข่าวกกต.จะส่งเรื่องยุบ/ไม่ยุบพรรคทษช.ไปให้ศาลรธน.พิจารณา

ล่าสุดกกต.ย้ำชัดว่า เรื่องกำลังอยู่ในการพิจารณาครับ

     

 

 

กกต.ร่อนเอกสารแจงปม‘ยุบพรรคไทยรักษาชาติ’

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 19.05 น.

กกต.ร่อนเอกสารแจงปม‘ยุบพรรคไทยรักษาชาติ’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.59 น.วันนี้(12 ก.พ.62) สำนักงาน กกต.ได้ออกเอกสารชี้แจงกรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ ดังนี้

 

 

กกต.ยังไม่ยุบ “ไทยรักษาชาติ” เหตุพิจารณายังไม่เสร็จ ด้าน ทษช.จ่อยื่นหนังสือขอใช้สิทธิต่อสู้คดี

วันที่ 12 February 2019 - 19:27 น.
เมื่อเวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่เอกสารข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงกระแสข่าวยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่า ประเด็นดังกล่าว ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของ กกต. และเมื่อพิจารณาแล้ว กกต.จะแถลงข่าวให้ทราบต่อไป

ด้านนายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า ตลอดทั้งวันทางพรรคได้ตำดตามสถานการณ์ที่ กกต.อย่างใกล้ชิด ว่าจะมีมติออกมาในแนวทางใด เมื่อยังไม่มีมติที่ชัดเจนออกมา ก็จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคและคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ อย่างไรก็ตาม นายสุรชัย ชินชัย คณะทำงานฝ่ายกฎหมายของพรรค จะไปยื่นหนังสือต่อ กกต.ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวยุบพรรค เพื่อขอโอกาสในการใช้สิทธิรัฐธรรมนูญแสดงข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย รวมถึงพยานหลักฐานในเวลาประมาณ 09.00 น.

ด้านนายสุธรรม แสงประทุม แกนนำ ทษช. กล่าวถึงกระแสข่าว กกต.จะยุบพรรค ทษช.ว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เพราะทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว ส่วนท่าทีของพรรคเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งต่อนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการยุบ ทษช. แล้วจะหยุดเดินได้อย่างไร สถานการณ์เวลานี้เป็นแค่การจุดประทัด อย่าเข้าใจว่าเป็นระเบิด ไฟดับอย่าลุกขึ้น เพราะจะไปเหยียบกันเอง หรืออาจจะไปเดินชนโต๊ะได้ แต่ในความมืดยังมีแสงสว่าง ซึ่งแสงนั้นจะนำทางออกจากวิกฤตได้แต่ต้องมีสติ

 

 

 

ตื่นข่าวยุบพรรค!ทษช.เตรียมบุก'กกต.'ใช้สิทธิ์ชี้แจงพรุ่งนี้

ตื่นข่าวยุบพรรค!ทษช.เตรียมบุก'กกต.'ใช้สิทธิ์ชี้แจงพรุ่งนี้

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 19.06 น.

12 ก.พ.62 มีรายงานข่าวแจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้ (13 ก.พ.) เวลา 09.00 น.คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นำโดย นายสุรชัย ชินชัย จะเดินทางไปยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต่อกรณีที่มีข่าวเผยแพร่ว่า กกต.มีมติส่งศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค ทษช.เพื่อขอโอกาสในการใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ชี้แจงแสดงเหตุผลข้อเท็จจริง รวมถึงข้อกฎหมาย และทั้งใช้สิทธิ์ในการอ้างพยานหลักฐานเพื่อชี้แจงข้อกล่าวหา

 

'อภิสิทธิ์'นำทีมปชป.ลุยตลาดย่านสำโรงเหนือช่วยลูกพรรคหาเสียง

'อภิสิทธิ์'นำทีมปชป.ลุยตลาดย่านสำโรงเหนือช่วยลูกพรรคหาเสียง

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 20.01 น.

12 ก.พ.62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมายังตลาดเอี่ยมเจริญ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค โดยเดินหาเสียงภายในตลอดเอี่ยมเจริญ ตลาดซุปเปอร์เซฟ และตลาดด่านสำโรง มี นางสรชา วีรชาติวัฒนา ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 3 จังหวัดสมุทรปราการ และผู้สมัครอีก 6 เขต ใน จ.สมุทรปราการ เดินทางมาให้การต้อนรับ ก่อนออกเดินหาเสียงทั้ง 3 ตลาด พร้อมแจกจ่ายเอกสารแนะนำตัวผู้สมัคร

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้าต่างพากันนำดอกกุหลายสีแดงมามอบให้นายอภิสิทธิ์ และผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และส่งเสียงเชียร์พรรคประชาธิปัตย์ดัง ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ กว่า 50 นาย คอยอำนวยการจราจรและรักษาความสงบ โดยใช้เวลาในการพบปะประชาชนชาวสำโรงเหนือ นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะเดินทางกลับ

 
 
 
 
 
ทษช.เรียกถกปม'ยุบพรรค'พรุ่งนี้ ประสาน'จาตุรนต์'เข้าร่วมด้วย

ทษช.เรียกถกปม'ยุบพรรค'พรุ่งนี้ ประสาน'จาตุรนต์'เข้าร่วมด้วย

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 20.35 น.

12 ก.พ.62 นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (13 ก.พ.) เวลา 10.30 น.พรรคได้เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการสรรหา คณะกรรมการยุทธศาสตร์ เพื่อประเมินสถานการณ์ โดยประสานไปยัง นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค เข้าร่วมประชุมด้วย

ส่วนประเด็นกระแสข่าวจากฝั่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่แพร่สะพัดออกมานั้น ขอยังไม่ให้รายละเอียดใดๆ รอให้ กกต.เคาะออกมาจริงๆ ก่อน เข้าใจว่า กกต.ก็ยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ

เมื่อถามว่า ทางพรรคหวังจะให้ผู้ถูกอ้างอิงไปเป็นพยานหรือไม่ นายพงษ์เกษม กล่าวว่า ขอให้ฝ่ายกฎหมายเป็นผู้ตอบดีกว่า เมื่อถามย้ำว่า หัวหน้าพรรคทราบถึงข่าวลือของ กกต.ที่ออกมาแล้วมีท่าทีอย่างไร นายพงษ์เกษม กล่าวว่า ต้องให้ทางหัวหน้าพรรคเป็นคนชี้แจงจะดีกว่า

สตม.รวบสวีเดนแก๊งฟอกเงินมูลค่าหลายร้อยล้าน จนมุมที่เพชรบูรณ์

สตม.รวบสวีเดนแก๊งฟอกเงินมูลค่าหลายร้อยล้าน จนมุมที่เพชรบูรณ์

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 17.49 น.

สตม.รวบสวีเดนแก๊งฟอกเงินมูลค่าหลายร้อยล้าน จนมุมที่เพชรบูรณ์

12 ก.พ.62 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ , พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินการสืบสวนหาข่าวจับกุมกลุ่มอาชญากรรมข้ามชาติ โดยเฉพาะกลุ่มที่ก่ออาชญากรรมในประเทศต่างๆ แล้วใช้ประเทศไทยเป็นแหล่ง หลบซ่อนกบดาน ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย

ต่อมา พล.ต.ต.พนัญชัย ได้รับการประสานงานจากทางการประเทศสวีเดน ว่า มีบุคคลสัญชาติสวีเดน คือ นายยาน โอลอฟ นอร์แลนด์เดอร์ (Mr.Jan Olof NORLANDER) อายุ 51 ปี และนาย โบคาร์ล โรบิน ลุนโฮล์ม (Mr.Bo Karl Robin LUNDHOLM) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาในคดีฟอกเงินและเป็นที่ต้องการตัวของทางการสวีเดน เป็นขบวนการฟอกเงินที่ได้มาจากอาชญากรรมในประเทศสวีเดน และในต่างประเทศ และเดินทางเข้ามาในไทย ซึ่งทางการประเทศสวีเดนได้ยกเลิกหนังสือเดินทางของบุคคลดังกล่าวแล้ว  และต้องการให้ สตม. ดำเนินการจับกุมและผลักดันบุคคลดังกล่าวกลับไปยังประเทศสวีเดนเพื่อดำเนินคดี  ตามขั้นตอนในชั้นศาลต่อไป

กระทั่งวันที่ 8 พ.ย.61 เจ้าหน้าที่ กก.1 บก.สส.สตม. ได้จับกุมตัว นายโบคาร์ล ได้ที่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ และได้ส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่ประเทศสวีเดนแล้ว ต่อมานาย ยาน โอลอฟ ทราบว่าเพื่อนร่วมขบวนการถูกเจ้าหน้าที่จับกุมแล้ว จึงได้หลบหนีการจับกุมไปพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ และเมื่อวันที่ 31 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ กก.1 บก.สส.สตม. ทราบว่านายยาน โอลอฟ หลบไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 6 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จึงได้เดินทางไปสืบสวนหาข่าว จนจับกุมตัวได้ในที่สุด

สำหรับพฤติการณ์ของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน คือ ในช่วงระหว่างเดือน ม.ค.59-เม.ย.61 ได้ร่วมกันฟอกเงินที่ได้มาจากอาชญากรรมในประเทศสวีเดนและในต่างประเทศ รวมมูลค่าประมาณ 68 ล้านโครนาสวีเดน หรือประมาณ 248.492 ล้านบาท

# ขอบคุณข้อมูล-ภาพ : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก.สตม.และโฆษก บก.อก.สตม.


 
เชฟเปิดสูตร'ข้าวเหนียวแกงไก่' เมนูขึ้นชื่อในงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร2019

เชฟเปิดสูตร'ข้าวเหนียวแกงไก่' เมนูขึ้นชื่อในงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร2019

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 20.59 น.

เป็นวันแรกของการจัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรจังหวัดตรัง ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ โดยทางคณะเจ้าภาพจัดให้มีพิธีต้อนรับคู่บ่าวสาวด้วยการแห่ขันหมาก จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนรดน้ำสังข์ หลังเสร็จสิ้นพิธีจะจัดให้มีการเลี้ยงต้อนรับด้วยอาหาร เครื่องดื่ม ผลไม้ ขนมหวาน และที่ขาดไม่ได้ก็คือ “ข้าวเหนียวแกงไก่”ซึ่งเป็นอาหารมงคลของชาวตรังที่จะต้องจัดเมนูให้เป็นไปตามวัฒนธรรมประเพณีที่สืบทอดกันมาช้านาน สำหรับเมนูอาหารข้าวเหนียวแกงไก่นั้นเป็นขนบธรรมเนียมดั้งเดิมของจังหวัดตรัง ซึ่งมีความเชื่อกันว่าข้าวเหนียวมูลซึ่งมูลกะทิจะทำให้คู่บ่าวสาวเมื่อทานข้าวเหนียวแกงไก่เข้าไปแล้วมีความสดชื่นหวานมันจะไม่มีการทะเลาะบาดหมางกัน

และในงานวิวาห์ใต้สมุทรจังหวัดตรัง 2019 ครั้งที่ 23 นี้ ก็จัดให้มีอาหารเมนูดังกล่าวให้คู่บ่าวสาวได้รับประทาน โดยผ่านเชฟมือหนึ่งประจำโรงแรมธรรมรินทร์ ธนา จ.ตรัง นายไพบูลย์ นวลปาน หรือ เชฟบูลย์ อายุ 57 ปี เชฟประจำโรงแรมธรรมรินทร์ ธนา จ.ตรัง ปรุงข้าวเหนียวแกงไก่ต้อนรับคู่บ่าวสาว จำนวน 19 คู่ ในงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2019 ครั้งที่ 23 ค่ำคืนวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562

 

 

นายไพบูลย์ นวลปาน บอกว่า สำหรับเมนูอาหารข้าวเหนียวแกงไก่นั้นเป็นขนบธรรมเนียมดั้งเดิมของจังหวัดตรัง ซึ่งมีความเชื่อกันว่าข้าวเหนียวมูลซึ่งมูลกะทิจะทำให้คู่บ่าวสาวเมื่อทานข้าวเหนียวแกงไก่เข้าไปแล้วมีความสดชื่นหวานมันจะไม่มีการทะเลาะบาดหมางกัน ซึ่งได้จัดทำให้แก่คู่บ่าวสาวในงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร

วิธีการทำ ขั้นตอนแรกจะเริ่มด้วยการนึ่งข้าวเหนียว หลังจากข้าวเหนียวสุกแล้วก็นำหัวกะทิมามูลกับข้าวเหนียวให้มีความมัน ส่วนแกงเราใช้เครื่องแกงกะทิและเนื้อไก่จะเน้นใช้เนื้อส่วนหน้าอก เพื่อที่ให้ไม่เหนียวและมีความนุ่ม โดยจะต้มเนื้อไก่ให้สุกก่อน

หลังจากนั้น นำหางกะทิใส่ลงไปในกระทะใบบัว เปิดไฟด้วยความร้อนปกติแล้วเคี่ยวน้ำกะทิและใส่หัวกะทิทีหลังเพื่อไม่ให้มีรสชาติที่เค็มเกินไป และเครื่องแกงกะทิที่เตรียมไว้แล้วใส่ลงไปเคี่ยวในกระทะหลัง

จากนั้นนำเนื้อไก่ที่ต้มสุกแล้วใส่ลงไป เมื่อแกงเริ่มเดือด ใส่เครื่องปรุงรสลงไป และโรยหน้าด้วยใบมะกรูด ซึ่งใช้เวลาการทำประมาณ 30 นาที จะมีกลิ่นหอมฟุ้งของเครื่องแกงกะทิ ในส่วนของรสชาติแกงไก่จะไม่เน้นเผ็ดมากจะต้องออกหวานเล็กน้อย

จากนั้นนำข้าวเหนียวมูลมาใส่ในพิมพ์รูปหัวใจแล้วนำมาวางในจานตกแต่งสวยงามเสริ์ฟคู่กับแกงไก่

 

 

ซึ่งในวันนี้ในงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรได้เตรียมข้าวเหนียวแกงไก่ไว้ 45 ชุด จำนวน 450 คน โดยใช้ข้าวเหนียวมูลไว้ถึง 37 กิโลกรัม เนื้อไก่ส่วนหน้าอก 25 กิโลกรัม และเครื่องแกงกะทิ 2 กิโลกรัม

ในการทำข้าวเหนียวแกงไก่ในแต่ละครั้งจะเน้นทำตามปริมาณคนทาน หากทานประมาณ 8-10 คน ราคาจะอยู่ที่ 450 บาท ต่อ 1 ชุด ทั้งนี้หากลูกค้าสนใจเมนูข้าวเหนียวแกงไก่สามารถติดต่อทางแคชเชียร์ห้องอาหารโรงแรมธรรมรินทร์ ธนา แต่ต้องสั่งจองล่วงหน้าก่อน 1 วัน ได้ที่เบอร์โทรศัพท์   075-223223 ต่อห้องอาหาร

 
 
 
 
 
.................................................
 
1 กุมภาพันธ์ 2562
 
 

 

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net