วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

‘ไทกร’ตามจิกบิ๊กตู่ โยนปชช.อยากรู้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่


17 กุมภาพันธ์ 2562

 

อย่าทะเลาะกันนะค๊ะ ....... เด็กๆรำคาญจัง ........

ตามดูผู้แทน

       

แกนนำแดงงัดภาพป้ายพรรคลุงกำนัน โวย‘เพื่อไทย’ขึ้นรูป‘ปู-แม้ว’บ้างจะตายมั้ย

แกนนำแดงงัดภาพป้ายพรรคลุงกำนัน โวย‘เพื่อไทย’ขึ้นรูป‘ปู-แม้ว’บ้างจะตายมั้ย

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.01 น.

แกนนำแดงงัดภาพป้ายพรรคลุงกำนัน โวย‘เพื่อไทย’ขึ้นรูป‘ปู-แม้ว’บ้างจะตายมั้ย

17 ก.พ.62 นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง ในฐานะประธานหมู่บ้านเพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า  “#ความเที่ยงธรรมอยู่ไหนกัน #ถ้าผมทำบ้างละจะเป็นจะตายมั๊ย”

“ประกาศ” ของกกต.ห้ามมีรูปบุคคลภายนอกที่ไม่ใช่หัวหน้าพรรคหรือเป็นแคนดิเดทนายกฯขึ้นป้ายคู่กับผู้สมัครหาเสียงแต่นายสุเทพทำได้โดยไร้ความผิด แต่ถ้าพรรคเพื่อไทยขึ้นรูป “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” อาจโดนกกต.เล่นไปแล้ว กกต.ท่านมีมาตรฐานสูงจริงๆนะครับ”

 

‘ไทกร’ตามจิกบิ๊กตู่ โยนปชช.อยากรู้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่

‘ไทกร’ตามจิกบิ๊กตู่ โยนปชช.อยากรู้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 15.59 น.

‘ไทกร’ตามจิกบิ๊กตู่ โยนปชช.อยากรู้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่

17 ก.พ.62 นายไทกร พลสุวรรณ อดีตแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ โพสต์เฟซบุ๊กตั้งคำถามหัวข้อ “พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้า คสช. เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือไม่ ?” ระบุว่า

(1) พรบ. ศาลปกครอง มาตรา 3(2) เจ้าหน้าที่ของรัฐหมายความว่า คณะกรรมการวินิจฉัยข้อพิพาท คณะกรรมการ หรือ บุคคล ซึ่งมีกฎหมายให้อำนาจในการออกกฎ คำสั่ง หรือ มติใดๆ ที่มีผลกระทบต่อบุคคล

(2) การรับเงินเดือนค่าตอบแทน ซึ่งได้เขียนไว้ในคำพิพากษาของศาลฎีกาหลายฎีกาว่า ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ รับเงินเดือน ค่าตอบแทน จากงบประมาณแผ่นดินซึ่งเป็นเงินภาษีของประชาชน

คำถามคือ (1) พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้า คสช. เคยออกกฎ ออกคำสั่งต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อบุคคลหรือไม่ ? (2) พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้า คสช. รับเงินเดือนเฉพาะตำแหน่งหัวหน้า คสช. รับเบี้ยประชุมเฉพาะตำแหน่งหัวหน้า คสช. รับค่าตอบแทนอื่นๆ เฉพาะตำแหน่งหัวหน้า คสช. จากเงินงบประมาณแผ่นดินหรือไม่ ?

คำถามที่ประชาชนต้องการคำตอบอย่างเร่งด่วน..!

 

'ฝนหลวง'วางแผนขึ้นบินสลายฝุ่นละอองภาคเหนือ

'ฝนหลวง'วางแผนขึ้นบินสลายฝุ่นละอองภาคเหนือ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 17.32 น.

17 ก.พ.62 นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า จากการติดตามข้อมูลคุณภาพอากาศบริเวณพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบว่า มีคุณภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์ที่ดีถึงดีมาก แต่ยังมีบริเวณพื้นที่ ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ที่ยังมีค่าคุณภาพอากาศเกินเกณฑ์มาตรฐาน (PM10 = 101 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร, PM2.5  = 39 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) ประกอบกับจากการตรวจสภาพอากาศของสถานีเรดาร์สัตหีบ จ.ชลบุรี มีความชื้นที่ระดับการเกิดเมฆ (ระดับการก่อเมฆ) 59% ความชื้นที่ระดับการพัฒนาตัวของเมฆ 36% และค่าดัชนีการยกตัวของอากาศ -0.5 ซึ่งยังไม่เข้าเงื่อนไขสำหรับการปฏิบัติการฝนหลวง หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงเคลื่อนที่เร็วจังหวัดระยอง จึงขอติดตามสภาพอากาศสำหรับภารกิจการช่วยคลี่คลายสถานการณ์ฝุ่นละอองระหว่างวันต่อไป

ทั้งนี้ จากการติดตามภาพถ่ายดาวเทียมและเรดาร์ตรวจอากาศ พบว่า มีกลุ่มเมฆบริเวณจังหวัดตราดกำลังพัฒนาตัว ประกอบกับพื้นที่การเกษตรจังหวัดจันทบุรี และตราด กำลังประสบปัญหาภัยแล้ง มีความต้องการน้ำสำหรับการทำการเกษตร หน่วยปฏิบัติการฯ จังหวัดระยอง จึงวางแผนขึ้นบินปฏิบัติการโจมตีกลุ่มเมฆดังกล่าวในภารกิจที่ 1 เวลา 09.30 น.บริเวณ อ.แหลมงอบ - อ.บ่อไร่ จ.ตราด เพื่อให้ตกเป็นฝน ในพื้นที่การเกษตร จ.ตราด และบินปฏิบัติการต่อเนื่องในภารกิจที่ 2 เวลา 10.15 น.บริเวณ อ.ขลุง - อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เพื่อช่วยเหลือพื้นที่การเกษตร จ.จันทบุรี ด้วยการโจมตีโดยใช้สารยูเรียโปรยใต้ฐานเมฆ เพื่อสร้างบรรยากาศใต้ฐานเมฆให้เกิดความเย็นและดึงเมฆให้ต่ำลงเพื่อให้เกิดการควบแน่น ที่จะตกมาเป็นน้ำ ขณะเดียวกันที่บริเวณยอดเมฆ จะใช้เกลือแกงในการโปรยเพิ่มปริมาณความหนาแน่นให้มากขึ้น เพื่อที่จะให้ตกมาเป็นฝนได้จำนวนมากขึ้น

สำหรับบริเวณพื้นที่ทางภาคเหนือ จากข้อมูลการตรวจวัดคุณภาพอากาศ พบว่า มีค่าคุณภาพอากาศที่ยังอยู่ในเกณฑ์เกินค่ามาตรฐานบริเวณ จ.ตาก , จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำปาง อยู่ในเกณฑ์เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ บริเวณ จ.ลำพูน ประกอบกับจากการตรวจวัดสภาพอากาศจากสถานีเรดาร์ร้องกวาง จ.แพร่ และสถานีเรดาร์อมก๋อย จ.เชียงใหม่ มีความชื้นที่ระดับการเกิดเมฆ (ระดับการก่อเมฆ) 67% (ร้องกวาง) 42% (อมก๋อย) ความชื้นที่ระดับการพัฒนาตัวของเมฆ 57% (ร้องกวาง) 42% (อมก๋อย) และค่าดัชนีการยกตัวของอากาศ -1.0 (ร้องกวาง) -1.7 (อมก๋อย) ซึ่งเข้าเงื่อนไขสำหรับการปฏิบัติการฝนหลวง และมีแนวโน้มในการพัฒนาตัวของเมฆได้ หน่วยปฏิบัติการฯ จ.พิษณุโลก จึงตัดสินใจขึ้นบินปฏิบัติการในภารกิจช่วยสลายฝุ่นละอองในอากาศภารกิจที่ 1 เวลา 10.00 น.ปฏิบัติการขั้นตอนที่ 1 (ก่อกวน) บริเวณ อ.ลอง - อ.เด่นชัย จ.แพร่ เพื่อก่อเมฆให้มากที่สุด หลังจากนั้นจะบินลงไปที่ จ.เชียงใหม่เพื่อเติมสารและขึ้นบินปฏิบัติการโจมตีกลุ่มเมฆดังกล่าวอีกครั้ง

อีกส่วนหนึ่งที่บริเวณ จ.เชียงใหม่ หน่วยปฏิบัติการฯ จ.พิษณุโลก จะทำการบินในภารกิจที่ 2 บริเวณ อ.แม่แจ่ม - อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ปฏิบัติการขั้นตอนที่ 1 (ก่อกวน) เพื่อก่อเมฆให้ได้มากที่สุดและไหลเข้าไปในบริเวณ จ.เชียงใหม่ , จ.ลำพูน และ จ.ลำปาง หลังจากนั้นจะปฏิบัติการโจมตีกลุ่มเมฆทันทีภายหลังจากที่กลุ่มเมฆลอยเข้าไปในพื้นที่เป้าหมาย

อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นที่ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ จ.สระบุรี , จ.เลย และ จ.ขอนแก่น ยังมีค่าฝุ่นละอองในอากาศเกินเกณฑ์มาตรฐาน กรมฝนหลวง ได้ตรวจวัดสภาพอากาศแล้วพบว่าสภาพอากาศยังไม่เข้าเงื่อนไขการปฏิบัติการฝนหลวง โดยทางเจ้าหน้าที่จะติดตามสภาพอากาศระหว่างวันอย่างต่อเนื่อง หากมีความเหมาะสม กรมฝนหลวงจะพิจารณาวางแผนขึ้นบินปฏิบัติการฝนหลวงช่วยเหลือทันที ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและการรายงานแผนปฏิบัติการฝนหลวงสลายฝุ่นละอองในอากาศเวลา 10.00 น.และสรุปผลการปฏิบัติการฝนหลวง เวลา 17.30 น.เป็นประจำทุกวันได้ทางเพจเฟซบุ๊ก "กรมฝนหลวงและการบินเกษตร"

 

นักดำน้ำช่วยชีวิตปลาน้อยในทะเลภูเก็ต หลังพบนอนนิ่งติดถุงพลาสติก

นักดำน้ำช่วยชีวิตปลาน้อยในทะเลภูเก็ต หลังพบนอนนิ่งติดถุงพลาสติก

วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 15.16 น.

15 ก.พ.62 เพจเฟซบุ๊ก จิตอาสา Go-Eco Phuket แชร์คลิปช่วยชีวิตปลาน้อยตัวหนึ่งนอนแน่นิ่งติดถุงพลาสติกอยู่ในทะเล

โดยระบุข้อความไว้ว่า " ถ้านักดำน้ำไม่ผ่านมาปลาน้อยตัวนี้ก็คงต้องตาย นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องรณรงค์เรื่องการทิ้งขยะ เนื่องจากประเทศไทยเรามีพื้นที่ทางทะเลรวม 323,488.32 ตารางกิโลเมตร คิดเป็น 60% ของพื้นที่ทางบก ความยาวชายฝั่งทะเลเท่ากับ 3,151.13 กิโลเมตร ขณะที่สุขภาพของทะเลไทย ตอนนี้อยู่ในขั้นโคม่า เพราะติดอันดับ 6 เรื่องปล่อยขยะลงสู่ทะเลมากที่สุด ช่วยกันเถอะครับ ไม่ทิ้งขยะไม่ทำลายปะการัง และช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรสิ่งแวดล้อมทางทะเลด้วยนะครับ "

 

Thairath Logo
 
Live
วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562บริการข่าวไทยรัฐLogin 
 
ตะลึงกันทั้งบาง! เบียร์ the voice นุ่งทูพีซโชว์หุ่นเซี๊ยะเซ็กซี่ริมเลภูเก็ต

ตะลึงกันทั้งบาง! เบียร์ the voice นุ่งทูพีซโชว์หุ่นเซี๊ยะเซ็กซี่ริมเลภูเก็ต

ปล่อยความเซ็กซี่รอบสองน็อกใจชายไทยอีกแล้ว สำหรับสาวหน้าใสแต่ไม่โสด “เบียร์ the voice” ที่ไปเที่ยวทะเลภูเก็ต พร้อมนุ่งทูพีซแชะภาพลงไอจีให้ฟอลโลเวอร์ไลค์กันรัวๆ
ปล่อยความเซ็กซี่ออกมาเป็นระลอกๆ สำหรับสาวน้อยร่างเล็ก (เล็กแต่ร่างนะ) “เบียร์ the voice ” ภัสรนันท์ อัษฎมงคล ที่ก่อนหน้านี้ถ่ายแบบชุดว่ายน้ำจนชายหนุ่มทั่วประเทศหัวใจเต้นรัว จนต้องทวงคืนสาวเบียร์ จากนักร้องหนุ่ม “คัตโตะ วงลิปตา” มาแล้วรอบนี้ก็ทำเอาไอจีลุกเป็นไฟอีกรอบ เมื่อเธอปล่อยภาพใส่ชุดทูพีซอวดเอวคอด ผิวขาวๆ ลงโซเชียล เรียกไลค์กระจายจากแฟนคลับ ทำให้คนอิจฉาคัตโตะเพิ่มขึ้นไปอีก …โอ้ย จะเป๊ะไปไหน ให้ไปเลย 3 ผ่าน

.........................................................

17 กุมภาพันธ์ 2562

 

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net