วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทัพใหญ่ “พลังประชารัฐ” เตรียมบุกปราศรัยใหญ่ “ชัยนาท” วันนี้ 21 กุมภาพันธ์


ทัพใหญ่ “พลังประชารัฐ” เตรียมบุกปราศรัยใหญ่ “ชัยนาท” วันนี้ 21 กุมภาพันธ์

 

วันที่ 20 ก.พ. ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายวันที่ 21 ก.พ.พรรคพลังประชารัฐ โดยแกนนำพรรคคนสำคัญจะเดินทางไปที่ จ.ชัยนาท นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ตนในฐานะเลขาธิการพรรค นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค นายอนุชา นาคาศัย กก.บริหารพรรค และประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลาง ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กก.บริหารพรรค พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะทำงานเฉพาะกิจรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน นางจุรีพร สินธุไพร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อไปพบปะตัวแทนพี่น้องชาวนาในพื้นที่ภาคกลาง อาทิ ชัยนาท นครสวรรค์ พิจิตร พิษณุโลก กำแพงเพชร และสุโขทัย เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นเรื่องนโยบายพืชผลทางการเกษตร โดยเฉพาะราคาข้าว

 

“พรรคจะจัดเวทีแลกเปลี่ยนเรื่อง ข้าวได้ราคา ชาวนาได้เงินเพิ่ม เพื่อรับฟังปัญหาจากชาวนาอย่างถึงแก่น พร้อมกันนั้น พรรคจะได้นำนโยบาย 777 ผ่าน 3 พันธกิจ ไปนำเสนอต่อพี่น้องชาวนาภาคกลาง ซึ่งเป็นแกนสำคัญของประเทศ ไม่ว่า จะเป็นโครงการพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี , ดูแลราคาสินค้าเกษตรที่ตกต่ำ เช่น เพิ่มค่าชดเชยค่าเกี่ยวข้าวจากเดิม 12 ไร่ เป็น 20 ไร่ และเพิ่มค่าชะลอการขายข้าวจากไร่ละ 1,500 บาทเป็น 2,000 บาท ,เปลี่ยนที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 เป็น ส.ป.ก.4.0 ให้โอนสิทธิ์เข้ามาทำประโยชน์ที่สร้างมูลค่าให้กับประเทศแทนเจ้าของสิทธิเดิมได้ เป็นต้น” เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ระบุ

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า วันนี้ราคาข้าวเปลือกเจ้าตันละ 18,000 บาท ส่วนข้าวหอมก็มีราคาสูงขึ้น เป็นผลมาจาการทำงานหนักของพวกตน 4 อดีตรัฐมนตรี ที่อยู่ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเครื่องยืนยันว่า นโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน แต่เป็นนโยบายที่กินได้ มีผลงาน และทำได้จริง ช่วยให้พี่น้องเกษตรกรทุกคนปากท้องอิ่ม ลืมตาอ้าปากได้ และมีรายได้อย่างยั่งยืน

 

นายสนธิรัตน์ กล่าวด้วยว่า จากนั้นในช่วงเย็นวันที่ 21 ก.พ.พรรคจะเปิดปราศรัยใหญ่ ณ สนามกีฬาเขาพลอง จ.ชัยนาท โดย ดร.อุตตม และขุนพลชุดใหญ่ของพรรค และเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ชัยนาท ทั้ง 2 เขต คือ นายอนุชา นาคาศัย เขต 1 และนายมณเฑียร สงฆ์ประชา เขต 2 ขอเชิญชวนพี่น้องชาวชัยนาทและใกล้เคียงมาร่วมฟังการปราศรัยของพรรค เพื่อร่วมกันสานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืนไปด้วยกัน

ขอขอบคุณข่าวจากไทยรัฐ https://www.thairath.co.th/content/1501000?fbclid=IwAR1VMcYg8OiCyMWfEvdQmeIp0Wfn4H1w5GR8AVVeAqsL3eJZvncdxaxurQs

โดย redribbons07

 

กลับไปที่ www.oknation.net