วันที่ พุธ มีนาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คืนค่ำฉ่ำหวาน ที่ .... Barracuda Rooftop Bar @ Akara Hotel Bangkok


วิวกว้าง ๆ ของกรุงเทพฯ จากชั้น 17 โรงแรมอครา กรุงเทพฯ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีพื้นที่ประจำที่ใช้แฮงค์เอาท์กับเพื่อนสนิท หรือคนรัก เป็นพื้นที่พิเศษที่มีความสวยงาม ส่วนตัว และเป็นกันเอง เมื่อไม่กี่วันมานี้ ได้มีโอกาสไปทำธุระ และนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนสนิทชิดกันค่ะ แต่ด้วยความที่แต่ละคนก็มีหน้าที่การงาน แถมยังไม่ได้อยู่ใกล้กัน การนัดพบจึงต้องหาพื้นที่เป็นกลางให้ทุกคนมาได้อย่างสะดวก

สระว่ายน้ำของโรงแรมที่ชั้น 16 เป็นแบบกลางแจ้งเห็นวิวโดยทั่ว

ดังนั้น จึงมีเพื่อนหนุ่มเสนอชื่อ Barracuda Rooftop Bar (บาร์ราคูดา รูฟท๊อป บาร์)  ที่ชั้น 17 โรงแรม Akara ย่านราชปรารถ ด้วยเหตุที่ว่าพาสาวไปเลี้ยงวาเลนไทน์และติดใจอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศ เลยอยากให้เพื่อน ๆ ได้ไปดื่มด่ำดูบ้าง ทีแรกก็ว่าอยู่ตรงไหนวะ เพื่อนหนุ่มมาเฉลยว่าอยู่ตรงโรงพยาบาลพญาไท จึงถึงบางอ้อ และตอบตกลงทันที เพราะว่าสามารถมาได้ทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถ MRT แถมต้องมาทำธุระแถวนั้นพอดี แหล่มเลย !!!

และด้วยความที่ธุระที่ไปทำเสร็จเร็ว เลยทำให้ไปถึงก่อน เอาหนะ แวะไปดูบรรยากาศที่ว่าเลิศเลอเพอร์เฟคหน่อยสิว่ายังไง ว่าแล้วก็ขึ้นไปเลยค่ะ ลิฟท์ลงที่ชั้น 16 เดินออกนอกอาคารไปยังบันไดเวียนด้านนอก ขึ้นไปบนชั้น 17 ของโรงแรมอครา

บาร์ราคูดา รูฟท๊อป บาร์ ยามเย็น

วิวด้านนอกสวยสมกับที่คุยไว้จริง ๆ ด้วยความที่ไม่มีตึกสูงบังเลย เราจึงสามารถมองไปได้สุดลูกหูลูกตา แถมที่นั่งต่าง ๆ ก็จัดได้แบบเป็นส่วนตัวดีแท้ มองเห็นสระว่ายน้ำด้านล่างที่ชั้น 16 ได้อย่างสวยงาม แต่เรามาเร็วไปมั้ย ไม่อยากรออยู่คนเดียวนาน ๆ เลยถามน้องบริกรว่าโรงแรมมีค๊อฟฟี่ช๊อปอยู่ที่ตรงไหน 

มุมส่วนตัวต่าง บนชั้น 17 ของบาร์ราคูดา รูฟท๊อป

ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากน้องบริกรเป็นอย่างดี แถมได้คำแนะนำดี ๆ ว่าโรงแรมอครามีห้องสมุดสวย ๆ อยู่ที่ชั้นลอยของล๊อบบี้อีกด้วย มองนาฬิกาที่ข้อมือ เวลาเหลือเผือแวะไปเดินเล่นดีกว่า​

บันไดเวียน ทางขึ้นห้องสมุดที่ชั้นลอย ล๊อบบี้

เราลงลิฟท์มาจนถึงชั้นล่าง มองเห็นบันไดเวียนเหมือนที่น้องบริกรบอกไว้เลยรีบขึ้นไปยังห้องสมุดของทางโรงแรม ซึ่งแน่นอน การจัดแต่งรวมถึงบรรยากาศเรียบง่าย แต่หรูหรา หยิบโน่น หยิบนี่ นั่งกันจนเพลิน ว่าแล้วก็เหลือบมองเวลา ใกล้เวลานัดมาทุกที เลยได้แต่เอ่ยลา และว่าจะกลับมาใหม่ในวันหลัง

ล๊อบบี้ โรงแรมอครา กรุงเทพฯ

ห้องสมุดโรงแรมอครา กรุงเทพฯ

บรรยากาศยามค่ำคืนของ บาร์ราคูดา รูฟท็อป บาร์ ชั้น 17 โรงแรมอครา กรุงเทพฯ

กลับมาที่ชั้น 17 ในยามนี้ ความมืดเข้าปกคลุมทำให้เห็นดวงไฟละลานตา สวยงาม ลมเย็นเอื่อย ๆ พัดถูกตัว ทำให้รู้สึกสดชื่นกว่าอยู่ในห้องแอร์เสียอีก มิหน้าเพื่อนเราถึงได้ชอบจัง นั่งรถสมาชิกอยู่เป็นครู่ใหญ่ ก็ทยอยมากันจนครบถ้วน 

สระว่ายน้ำยามค่ำ

จากวงสนทนาเล็ก ๆ ก็เริ่มใหญ่ขึ้น รู้สึกดีที่เขามีพื้นที่ ๆ จัดไว้ให้เป็นสัดส่วน ระเบียงแต่ละข้างจะจัดเป็นโต๊ะราวกับเป็นห้องส่วนตัว บริกรพร้อมและยินดีให้บริการ ไล่เสิร์ฟเครื่องดื่มเย็น ๆ จนครบถ้วน ก็จากไปพร้อมรอยยิ้ม ให้พวกเราได้พูดคุยสนุกสนาน และเป็นกันเองอย่างที่สุด

บาร์ราคูดา รูฟท๊อป บาร์

(ซ้าย) ไวน์แดง (ขวา) ARTO COLADA

สำหรับไวน์แดง คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก แต่สำหรับเจ้า ARTO COLADA​ ที่มีส่วนผสมของ โหระพา เหล้ามาลิบู, น้ำสับปะรด, กะทิ และ วานิลลาแล้ว ให้บรรยากาศสดชื่นหวานหอมแบบชายหาดมาก ว่าแล้วอยากลงทะเล

BARRACUDA SPLITZER

ในส่วนผสมต่าง ๆ อย่าง Apero, ไวน์ขาว Chardonnay น้ำเชื่อมตะไคร้ขาว, โซดา, น้ำส้มและทับทิมรวมถึงผักชีฝรั่ง​ ที่ทำให้รสชาติของ BARRACUDA SPLITZER​ หวานละมุนสิ้น เปรี้ยวและซ่าเล็กน้อย ให้ความสดชื่นและตื่นตัว ทำให้การพูดคุยกับเพื่อนฝูงออกรสอย่างไม่น่าเชื่อ

SRI SANGRIA

แก้วนี้ถึงจะมีสีสันดุดันไปหน่อย แต่ส่วนผสมนั้น ก็ดุดันไม่แพ้กัน เพราะมีส่วนผสมของ Hennessy v.s และ แองเจิล Cabernet, ให้รสหวานด้วยน้ำตาลแดง, เติมความซ่าด้วยสไปรต์ ส้มและแอปเปิ้ล มะนาวสำหรับตกแต่ง แก้วให้ดูสวยหรูขึ้น แก้วนี้ถ้าไม่แข็งจริง เอาไม่อยู่

AKARA LONG ISLAND

​แก้วนี้ก็แรงไม่แพ้ SRI SANGRIA​ เพราะมีส่วนผสมของวอดก้า, กอร์ดอนจิน, บาคาดี้, เหล้ารัมเซียร์รา, เตกีล่า, น้ำทับทิมและโคคาโคล่า แถมยังรสชาติอร่อยสดชื่่น เรียกว่ากินเพลิน ๆ มีหวังกลับบ้านไม่ถูก

ดังคำของโกวเล้งว่าไว้ ดื่มกับสหายรู้ใจ พันจอกก็ไม่เมา แต่อย่าให้ถึงพันจอกเลย แค่คนละแก้วสองแก้วนี่ก็ปาไปครึ่งคืนแล้ว เห็นทีจะต้องจำลากันเสียที ด้วยว่าวันรุ่งขึ้นต่างคนต่างมีภารกิจที่ต้องทำ แต่เราจะจดจำค่ำคืนดี ๆ บรรยากาศดี ๆ ค๊อกเทลดี ๆ บนพื้นที่ดี ๆ Barracuda Rooftop Bar​ ไว้สำหรับการนัดพบครั้งต่อไป โดยไม่ต้องรอให้ต้องดื่มสุราถึงพันจอก ....

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net