วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข้าวเย็นริมหาด ที่ ..... Light House Bar&Grill @Peggy's Cove Fisherman Village


Peggy's Cove Fisherman Village Beachfront Resort in Chantaburi.

หลังจากเที่ยวกันมาจนเหนื่อยแล้ว ก็ได้เวลามื้อเย็น เย็นนี้ไม่มีอะไรมาก ไม่ต้องออกไปไหน เพราะจะหาอะไรกินกันที่ห้องอาหารของรีสอร์ทเลย 

หาดคุ้งวิมานยามเย็น

ไลฟ์เฮ้าท์ บาร์แอนด์กิลล์ คือ ชื่อของร้านอาหารของ Peggy's Cove Resort ที่นี่ขึ้นชื่อในด้านอาหารพื้นเมืองของเมืองจันทน์ แน่นอนเราเคยแวะมากินหลายครั้ง ที่มีโอกาศได้มาเมืองจันทน์ เพราะนอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว บรรยากาศ และการตกแต่งร้านดี ๆ ช่วยให้มื้ออาหารนั้นสนุก และเพลิดเพลินได้ไม่น้อย

 Light House Bar & Grill 

ห้องอาหารไลฟ์เฮ้าท์ฯ ก็เช่นเดียวกับ Peggy's Cove Resort ที่ได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งมากจากหมู่บ้านชาวประมง ในประเทศแคนาดา การใช้สีแบบพลาสเทล ยิ่งทำให้ดูน่ารัก เราเดินขึ้นไปดูด้านบน แต่สุดท้ายสรุปว่าจะลงมานั่งกินกันที่ลานหน้าห้องอาหาร ให้สามารถมองเห็นและได้ยินเสียงทะเล

ห้องรับรองด้านบนของห้องอาหารไลฟ์เฮ้าท์

แบ่งเป็นห้อง ๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เลี่ยนแบบเฟอร์นิเจอร์ในหมู่บ้านชาวประมง

ด้านหน้ายามค่ำ เปิดไฟแล้วยิ่งสวย

เราจะนั่งกินข้าวเย็นกันตรงนี้หละ

อาหารเย็นมาแล้ว

อย่างที่บอกไว้แต่ต้นว่าเราเคยมากินกันที่ร้านนี้แล้ว ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจึงสั่งอาหารเอาไว้ตั้งแต่แรก พอมาถึงอาหารก็พร้อมเสิร์ฟทันที

แกงหมูชะมวง ของดีเมืองจันทน์

เริ่มจาก แกงหมูชะมวง ของดีเมืองจันทน์ รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ฉ่ำด้วยเครื่องแกงหอมกรุ่น หมูชิ้นใหญ่ แต่ชุ่มไปด้วยความหอมหวานและรสชาติของเครื่องแกง กินเปล่า ๆ ก็อร่อย กินกับข้าวยิ่งดี

ยำปลาแสงจันทร์

จานที่สองนี่คือ ยำปลาแสงจันทร์ เนื้อปลาแสงจันทร์สด ๆ หั่นเป็นชิ้น ๆ วางมาบนตะกร้าไม้ไผ่สาน พร้อมผักแกล้มและเครื่องปรุงต่าง ๆ ตักราดด้วยน้ำยำถั่วตัด หวานนำ เค็มตาม กรุบกรอบด้วยรสสัมผัสของถั่วตัดสดใหม่ เคี้ยวกันเพลินไป

ไก่ต้มหนอกระวาน

จานนี้ถือว่า หากินยาก ไก่ต้มหนอกระวาน หนอกระวานอีกหนึ่งของดีเมืองจันทน์ นำมาล้างหั่นพอดีคำ ต้มมากับซุปไก่ จึงให้รสชาติที่กล่มกล่อม หอมสดชื่่น หวานน้ำซุปกรุบกรอบด้วยรสสัมผัสของหน่อกระวานอ่อน ๆ

ผัดไทยเส้นจันทน์ปูนิ่มทอดกรอบ

จานนี้ชื่อยาว ผัดไทยเส้นจันทน์ปูนิ่มทอดกรอบ​ แต่อร่อยล้ำจนต้องขอสั่งซ้ำอีก ดูเหมือนจะเผ็ด แต่จริง ๆ แล้วกินได้ทุกเพศทุกวัย ไม่เผ็ดอย่างที่คิด เส้นเหนี่ยวหนุบหนับ กับซอสผัดที่เข้มข้น เข้ากันได้ดีกับปูนิ่มที่ทอดมาจนกรอบก่อนเอามาคลุกกับน้ำซอสและเส้นจันทน์

พิซซ่าหน้าปลาแซลมอน

ด้วยความที่สั่งอาหารแบบพื้นบ้าน ก็กลัวเด็ก ๆ จะกินไม่ได้ ดังนั้น จึงสั่งอาหารเด็กมาเพิ่ม นั่นคือ พิซซ่าหน้าปลาแซลมอน และพิซซ่าทะเล แหม๋ มาทะเลทั้งที ต้องมีอาหารทะเล 

พิซซ่าทะเล​ หรือพิซซ่าซีฟู้ดส์

พิซซ่าแป้งบางกรอบ สั่งมาไม่ผิดหวังจริง ๆ เวลากัดแต่ละทีให้เสียงของความกรอบ ซอสพิซซ่ารสเด็ด ตัดกับความนุ่มละมุนลิ้นของชีสเหนียวหนึบ ไม่ว่าจะหน้าแซลมอน หรือหน้าทะเล ความสดของวัตถุดิบทำให้อร่อยไม่รู้ลืมจริง ๆ

(ซ้าย) น้ำมะม่วงปั่น (ขวา) น้ำแต่งโมปั่น

เครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งน้ำผลไม้ปั่น ม๊อคเทล และค๊อกเทล สำหรับเด็ก ๆ สนใจน้ำผลไม้ปั่นเป็นพิเศษ เพื่อให้เข้ากับฤดูกาล จึงสั่งน้ำมะม่วงปั่น และน้ำแตงโมปั่น ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ เพราะทั้งสด และหวานหอม เย็นฉ่ำ

(ซ้าย) Fisherman Mint (ขวา) Strawberry Cove 

ตามมาด้วยค๊อกเทลกันค่ะ สีเขียวมรกตแก้วนี้ คือ Fisherman Mint ใส่มาด้วยแก้วใสปากบาน ขับให้สีเขียวมรกตของตัวค็อกเทลดูน่ากินยิ่งขึ้น ยิ่งประดับตัดด้วยสีแดงของเชอร์รี่แล้วยิ่งน่ากินเข้าไปใหญ่ ด้านในใส่เปลือกมะนาวที่บีบมาแล้วเล็กน้อยไว้ที่ก้น รสชาติของ Fisherman Mint แก้วนี้ ให้ความหอม หวาน สดชื่นของกลิ่นมินต์และมะนาว กินง่ายและเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าสวยทั้งรูปและรส

แก้วต่อมาคือ Strawberry Cove เป็นใช้น้ำสตอร์เบอร์รี่เป็นหลักในการผสมค็อกเทลแก้วนี้ ใส่แก้วแบบมากาเร็ตต้า ประดับด้วยลูกเชอร์รี่ Strawberry Cove ให้รสชาติหวานฉ่ำ และกลิ่นของสตอร์เบอร์รี่นำอยู่ในเครื่องดื่ม และรสชาติที่ออกขมนิด ๆ เรียวว่า กินยากกว่า Fisherman Mint แก้วสีเขียว ถึงแม้นจะดูเป็นผู้หญิ๊ง ผู้หญิงกว่าก็ตาม

เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด 

ของหวานก็เป็นอะไรที่เรียบง่าย และกินง่ายอย่าง เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด ซึ่งก็เรียบวุธไปตาม ๆ กันอย่างไม่ต้องสงสัย หลังจากกินอิ่มแล้ว ก็เลยออกเดินชมวิวด้านหน้าของ Peggy's Cove Fisherman Village​ ก่อนเข้าห้องพักอีกสักหน่อย 

Peggy's Cove Fisherman Village​ ยามค่ำคืน


http://peggyscoveresort.com/th/

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net