วันที่ เสาร์ มีนาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สื่อเวียดเผยคิมจองอึน เหมาห้องพัก 6 ชั้นห้ามใครยุ่ง ขนวัตถุดิบอาหารมาจากเปียงยาง


โดย: ผู้จัดการออนไลน์
 
 
 

MGR ออนไลน์ - แม้การประชุมซัมมิตระหว่างผู้นำสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือ ในกรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนามจะสิ้นสุดลงไปตั้งแต่สัปดาห์ก่อนแล้ว แต่เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับผู้นำโสมแดงที่เยือนเวียดนามเป็นครั้งแรกนั้นยังคงปรากฏอยู่บนหน้าสื่อของประเทศจนถึงวันนี้

ล่าสุด สื่อท้องถิ่นได้เผยเรื่องราวเกี่ยวกับการเข้าพักของผู้นำโสมแดงที่โรงแรมเมเลีย (Melia) ในกรุงฮานอย ตลอดการเยือน 5 วัน ซึ่งระหว่างการเข้าพักนั้น ไม่มีพนักงานคนใดได้รับอนุญาตให้ย่างกรายเข้าใกล้ที่พักทั้ง 6 ชั้น ซึ่งจัดเตรียมไว้สำหรับผู้นำเกาหลีเหนือ และคณะผู้ติดตาม

คิม จองอึน เดินทางถึงกรุงฮานอยเมื่อวันที่ 26 ก.พ. และพักอยู่ที่โรงแรมเมเลีย 5 วัน เพื่อร่วมการประชุมซัมมิต ครั้งที่ 2 กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ และตามด้วยการเยือนเวียดนามอย่างเป็นทางการ ซึ่งคณะผู้ติดตามเกาหลีเหนือยึดครองพื้นที่โรงแรม 6 ชั้น จากทั้งหมด 22 ชั้น แต่ไม่มีการเปิดเผยว่าทั้ง 6 ชั้น คือชั้นใดบ้าง

ส่วนกิจกรรมทั้งหมดของผู้นำโสมแดงและคณะผู้ติดตามที่โรงแรมนั้นถูกเก็บเป็นความลับสุดยอด

ซีอีโอของโรงแรมเผยว่า คณะผู้แทนของเกาหลีเหนือได้ร้องขอพื้นที่แยกเฉพาะสำหรับการเตรียมอาหารในห้องครัวของโรงแรม โดยไม่มีพนักงานโรงแรมคนใดได้รับอนุญาตเข้าไปในพื้นที่ส่วนดังกล่าว

คณะผู้แทนยังนำวัตถุดิบอาหารทั้งหมดมาจากเกาหลีเหนือเพื่อปรุงอาหารให้แก่คิม โดยไม่ได้ใช้วัตถุดิบใดๆ ในเวียดนาม และได้จองชั้นโรงแรมไว้ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. เพื่อรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตั้งแต่นั้น

ด้านรองหัวหน้าฝ่ายบริการภายในห้องพัก กล่าวว่า คณะผู้แทนไม่ได้มีคำเรียกร้องเพิ่มเติมสำหรับการบริการภายในห้องพัก และเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดยังคงเหมือนเดิมตอนที่คณะเกาหลีเหนือออกจากโรงแรม

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเกาหลีเหนือได้ร่วมทานอาหารบุพเฟต์มื้อเที่ยงและมื้อเย็นของโรงแรม เช่นเดียวกับแขกคนอื่นๆ แต่แยกตัวออกจากกลุ่มคน ซึ่งหัวหน้าพ่อครัวของโรงแรม กล่าวว่า กิมจิเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมจากแขกชาวเกาหลีเหนือระหว่างที่พวกเขาเข้าพัก โดยโรงแรมได้จัดเตรียมกิมจิไว้มากกว่า 100 กิโลกรัม

ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดของโรงแรม กล่าวว่า คิม จองอึน ออกจากโรงแรมในวันที่ 2 มี.ค. โดยผู้นำโสมแดงได้สัมผัสมือกับผู้อำนวยการโรงแรมและแสดงความขอบคุณสำหรับการดำเนินการต่างๆ ต่อตัวเขาและผู้ติดตาม

คิม จองอึน เดินทางถึงเกาหลีเหนือในวันอังคาร (5) หลังนั่งรถไฟเป็นระยะทางมากกว่า 4,000 กิโลเมตร จากเวียดนาม

หลังการประชุมซัมมิตทรัมป์-คิม สิ้นสุดลงอย่างกะทันหันโดยไม่บรรลุข้อตกลงใดๆ เนื่องจากความไม่เห็นพ้องกันเกี่ยวกับการยกเลิกการคว่ำบาตร ผู้นำเกาหลีเหนือได้เริ่มการเยือนเวียดนามอย่างเป็นทางการ และยังได้พบหารือกับผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์ ผู้บริหาร และฝ่ายนิติบัญญัติ และแสดงความเคารพยังสุสานประธานโฮจิมินห์

การเยือนเวียดนามของคิม จองอึน ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญในความสัมพันธ์ยาวนานระหว่างสองประเทศ และยังเป็นการเยือนเวียดนามครั้งแรกของผู้นำเกาหลีเหนือในรอบ 55 ปี.
 


 
 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
สิริสวัสดิ์โสรวารค่ะ

โดย vinitvadee

 

กลับไปที่ www.oknation.net