วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยายวัย85ปีพิการเดินไม่ได้อยู่ลำพังคนเดียวไร้ญาติ เพื่อนข้างบ้านต้องมาดูแลเช็ดอุจ


ยายวัย85ปีพิการเดินไม่ได้อยู่ลำพังคนเดียวไร้ญาติ เพื่อนข้างบ้านต้องมาดูแลเช็ดอุจจาระเช็ดฉี่และหาอาหารมาให้ อยู่อย่างยากลำบากวอนเข้าช่วยเหลือ

ที่บ้านเลขที่ 58 บ้านนาเสือก ม.ที่ 5 ต.นาบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจาก นายปกรณ์ มุ่งเจริญพร แจ้งมายัง ทีมข่าวว่ามีคุณยายวัย 85 ปี ไร้ญาติ เดินไม่ได้นอนอยู่กับที่มาเป็นเวลานาน เพื่อนบ้านต้องช่วยกันมาดูแล

ทีมข่าวจึงได้ลงพื้นที่บ้านดังกล่าว พบกับคุณยายกิมฮวย แซ่เอี้ยว อายุ 85 ปี (ผู้พิการ)นอนอยู่บนแคร่ในบ้านคนเดียว เดินไม่ได้ อาศัยอยู่ในบ้านไม้ผสมปูนสองชั้นมุงสังกะสีเก่าสภาพที่ค่อนข้างทรุดโทรม เวลาฝนตกหลังคารั่วบางจุด ฝาผนังบ้านผุเป็นส่วนมาก ไม่มีห้องครัว ไม่มีลูกหลาน ไร้ญาติ มีแต่เพื่อนบ้านที่นำอาหารมาให้ทานเป็นเวลาและคอยเช็ดอุจจาระเช็ดเยี่ยว ดูแลตามมีตามเกิดไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ไม่มีรายได้อะไร นอกจากเบี้ยพิการและเบี้ยสูงอายุ จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่ใจบุญเข้าไปช่วยเหลือ

นายปกรณ์ มุ่งเจริญพร ผู้ที่แจ้งมายังทีมข่าว บอกว่า ออกมาในเขตพื้นบ้านนาเสือกได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคุณยายป่วยเดินไม่ได้ นอนอยู่บนแคร่แบบนี้มานานหลายปี ลูกหลานก็ไม่มี ญาติก็ไม่มี อาศัยในบ้านคนเดียว มีแต่ชาวบ้านที่คอยมาดูแล คอยหาอาหารมาให้คุณยายได้ทานตามมีตามเกิด ตนรู้สึกสงสาร จึงได้ประสานทีมข่าวและหน่วยงานต่างๆเพื่อเข้าช่วยเหลือ

สามารถช่วยเหลือได้ที่ ธ.กรุงไทย สาขาสุรินทร์ หมายเลขบัญชี 310-0-85897-2 ชื่อบัญชี นางกิมฮวย แซ่เอี้ยว

โดย สื่ออาสา

 

กลับไปที่ www.oknation.net