วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อุทาหรณ์!! เล่นมือถือไม่ถูกที่...อันตรายถึงตาย!!


เกิดอุบัติเหตุเด็กนักเรียนชายวัย 12 ปี ไปนั่งเล่นโทรศัพท์บนรางรถไฟ ก่อนถูกรถไฟชนจนเสียชีวิต แม้คนขับรถไฟจะเปิดหวูดส่งสัญญาณเตือนหลายครั้ง

วันนี้ (14 มี.ค.) ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนเด็กนักเรียน บริเวณถนนทางข้ามรถไฟหน้าโรงเรียนพะตงวิทยาคม ม.2 บ้านทุ่งลุง ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากตำรวจ สภ.ทุ่งลุง และหน่วยกู้ชีพพะตงเทิดธรรม ไปตรวจที่เกิดเหตุ พบร่างเด็กเคราะห์ร้ายรายนี้กระเด็นตกไปอยู่ข้างรางรถไฟ ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 40 เมตร ทราบชื่อ ด.ช.วทัญญู ดิสโร อายุ 12 ปี เป็นเด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนเทศบาลพระตง ในสภาพที่บอบช้ำทั้งร่างเนื่องจากถูกรถไฟพุ่งชนอย่างแรง

ส่วนรถไฟที่ชนตรวจพบเป็นขบวนรถด่วนที่ 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพ ซึ่งออกเดินทางมาจากสถานรถไฟปาดังเบซาร์ จะไปเชื่อมขบวนที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

จากการสอบถาม นายวันชัย พู่จำปี อายุ 36 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ตอนเย็นเห็นเด็กมานั่งเล่นโทรศัพท์บนรางรถไฟ แต่ตนก็ไม่ได้สนใจ สักพักตนได้ยินเสียงรถไฟเปิดหวูดสัญญาณหลายครั้งจนผิดสังเกต ตนจึงออกมาดูจึงพบว่ารถไฟได้ชนเด็กเสียชีวิตไปแล้ว

และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้สร้างความสะเทือนใจให้กับครอบครัวอย่างหนักโดยเฉพาะแม่ ซึ่งเดินทางที่เกิดเหตุและเห็นสภาพลูกชายแทบเป็นลม ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจด้วยความเสียใจ ชาวบ้านและญาติต้องช่วยกันปลอบ

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนว่า ทำไมเด็กคนนี้ซึ่งไปนั่งเล่นโทรศัพท์บนรางรถไฟ และไม่หลบรถไฟตามที่พยานระบุแม้ว่าจะมีเสียงหวูดรถไฟดังหลายครั้ง ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเล่นโทรศัพท์จนเพลินหรือรถไฟวิ่งมาในระยะกระชั้นชิดจนหลบไม่ทัน โดยจะเชิญคนขับรถไฟมาสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง

ที่มา https://mgronline.com/south/detail/9620000025821

โดย ครูทิพย์

 

กลับไปที่ www.oknation.net