วันที่ พุธ มีนาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Huawei อวด P30 Pro ซูมไปถึงดวงจันทร์


โดย: ผู้จัดการออนไลน์
 
 
 ภาพซูมดิจิทัล 50 เท่า ให้เห็นดวงจันทร์
 
ภาพซูมดิจิทัล 50 เท่า ให้เห็นดวงจันทร์
 

โดยหัวเว่ย ยังคงจุดยืนเดิมของ P ซีรีส์ ที่จะเน้นเรื่องของดีไซน์ และการถ่ายภาพ ที่นำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในปัจจุบันมาให้ผู้บริโภคใช้งาน ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว ให้สามารถเก็บรายละเอียดได้ดีที่สุด

ด้วยการนำเซ็นเซอร์แบบใหม่ HUAWEI SuperSpectrum ผสมผสานกับเลนส์ Optical SuperZoom Lens กล้อง Time of Flight (ToF) และ ระบบกันสั่น AI มาช่วยประมวลผลให้ภาพออกมาดีที่สุด


 

ทำให้ P30 Pro จะมากับกล้องหลังทั้งหมด 4 เลนส์หลัก ที่ใช้ระบบประมวลผลของไลก้า (Leica Quad Camera System) ประกอบไปด้วยเลนส์หลัก 40 ล้านพิกเซล ที่ใช้เทคโนโลยี HUAWEI SuperSpectrum ซึ่งมีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.7 นิ้ว รองรับอยู่

ตามมาด้วยเลนส์มุมกว้าง 20 ล้านพิกเซล และเลนส์มุมแคบ 8 ล้านพิกเซล ที่วางเรียงกัน อีกเลนส์ที่แยกออกมาคือ HUAWEI ToF Camera ที่นำมาช่วยในการประมวลผลระยะชัดลึก ชัดตื้น เพื่อให้การละลายฉากหลังทำได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ส่วนกล้องหน้าจะมากับความละเอียด 32 ล้านพิกเซล คู่กับ AI HDR+

ทั้งนี้ จุดเด่นหลักของกล้อง P30 ซีรีส์ ยังคงอยู่ที่การนำ AI มาช่วยในการประมวลผล ผสมกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง HUAWEI SuperSpectrum ที่เก็บรายละเอียดในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น และระบบกันสั่น Huawei AIS และ OIS ที่ช่วยให้บันทึกภาพวิดีโอได้นิ่งมากขึ้นด้วย

ส่วนรายละเอียดหลักๆของตัวเครื่อง P30 Pro จะมากับหน้าจอ 6.47 นิ้ว ส่วน Pro จะมากับหน้าจอ 6.1 นิ้ว ในความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล) รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ พร้อมกับพัฒนาระบบเสียงให้ดีขึ้นด้วย

ภายในจะมากับหน่วยประมวลผล Kirin 980 ที่ทำงานคู่กับ Dual-NPU AI เหมือนใน Mate20 Pro ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ ส่วนพื้นที่เก็บข้อมูลจะอยู่ที่ 256 GB RAM 8 GB

โดย P30 Pro มีแบตเตอรีภายใน 4,200 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 40W HUAWEI SuperCharge ที่ชาร์จได้ 70% ภายใน 30 นาที รวมถึงระบบชาร์จไร้สาย และแชร์แบตไร้สายให้อุปกรณ์อื่นได้


 
ในขณะที่ P30 แบตเตอรีอยู่ที่ 3,560 mAh และมีจุดต่างในเรื่องกล้องที่ปรับลดสเปกลงมาเป็นเลนส์มุมกว้าง 16 ล้านพิกเซล เลนส์ปกติ 40 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเล 8 ล้านพิกเซล

เบื้องต้น หัวเว่ย มีกำหนดการที่จะเปิดตัว Huawei P30 และ P30 Pro ในประเทศไทยวันที่ 28 มีนาคมนี้ ซึ่งจะมีการประกาศราคา และวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการด้วย
 
 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
สิริสวัสดิ์วุธวารค่ะ

โดย vinitvadee

 

กลับไปที่ www.oknation.net