วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โรงแรม สบาย สบาย แอต สุขุวิท กรุงเทพฯ - Sabai Sabai at Sukhumvit Hotel Bangkok


วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จัก โรงแรมกลางเมืองขนาดกลาง อย่างโรงแรม สบาย สบาย แอต สุขุมวิท กรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท 71 เผื่อว่าใครแวะมาเที่ยวกรุงเทพฯ หรืออยากแวะพักช่วงสงกรานต์ ก็น่าจะเหมาะกับอกาศร้อนในช่วงนี้

โรงแรม สบาย สบาย แอต สุขุมวิท กรุงเทพฯ 

เข้ามาด้านในเราจะเจอกับเคาเตอร์ประชาสัมพันธ์สีสันสดใส และแอร์เย็นฉ่ำ พื้นฐานของโรงแรมตกแต่งด้วยสีดำ และทอง ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีแดงเลือดนก ให้ความรู้สึกหรูหรา สง่างาม แบบบูติกโฮเทล

เคาเตอร์ประชาสัมพันธ์ ที่ล๊อบบี้

นอกจากตัวโรงแรมที่ตกแต่งได้ถูกใจนักท่องเที่ยวที่ชอบการถ่ายภาพแล้ว เพราะเรียกได้ว่ามุมต่าง ๆ ของโรงแรมนั้น น่าถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกอย่างมาก ทางโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านสปา สบายจัง ฟิสเนต และห้องสมุดที่ชั้นลอย

สบายใจสปา

การตกแต่งบริเวณล๊อบบี้

ห้องของเราอยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม ซึ่งไม่น่าหนักใจอะไร เพราะโรงแรมมีลิฟท์ไว้ให้บริการ ออกจากตัวโถงลิฟท์มาก็เจอสวนลอยฟ้า ขนาดใหญ่ ให้ความสดชื่น สวยงาม ทางเดินถูกตกแต่งให้เหมือนเดินระเบียงไม้ที่บ้าน รั่วไม้ระแนงสีน้ำตาล ยิ่งสร้างความเป็นกันเองในการเข้ารับบริหาร

สวนหย่อมลอยฟ้า

ระเบียงหน้าห้อง

ห้องพักของเรา ถูกตกแต่งด้วยสไตล์ตะวันออก ผสมผสานระหว่างการตกแต่งแบบไชนีส โมเดิร์น และเวียดนามมิส ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็งที่ตกแต่งฝังมุกมาอย่างดี ห้องถูกแบ่งออกด้วยการยกระดับเป็นสองห้อง คือ ห้องรับแขกด้านนอก และห้องนอนด้านใน แต่ทั้งสองห้องมีทีวีภายในห้อง

ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่นด้านหน้า

ห้องนอนสไตล์ไชนีส โมเดิร์น

ห้องนอนด้านใน เป็นเตียงเดียว หัวเตียงถูกประดับไปด้วยภาพปลาคราฟ ซึ่งเป็นภาพมงคล ที่ได้รับความนิยมติดประดับไว้ในสถานที่สำคัญต่าง ๆ ห้องนอนเป็นห้องสไตล์ไชนีส โมเดิร์น ปูเตียงด้วยผ้าปูที่นอนสีแดงชาด ช่อโคมไฟแก้วสดใส สีแดง และเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ สไตล์ไชนีส

ภาพติดผนังรูปมงคล ปลาคราฟขนาดใหญ่

หมอนปักลายสวยว่างไว้หน้าหมอนหนุนสีแดงสด วอเปเปอร์สวย ๆ แปลกตา เข้ากันได้ดีกับเตียงสี่เสา สีมะฮอกกานี วางไว้กับเจกันดำและดอกไม้สีแดงสวยสด และโคมไฟไม้แกะสลักรูปช้าง กระจกบานใหญ่ ที่โต๊ะเครื่องแป้ง ด้านนอกเป็นระเบียงไว้รับลม และมีซิงค์สำหรับล้างจาน ล้างแก้ว

หมอนปักลวดลายสวยเก๋

โคมไฟรูปช้างสามตัว

โต๊ะเครื่องแป้ง และทีวีในห้องนอน

ห้องน้ำ

ระเบียงด้านนอก

ระเบียงทางเดินระหว่างห้อง

นอกจากห้องนอนสวย ๆ แล้วโรงแรมนี้ยังมีห้องที่ตกแต่งแตกต่าง กันอีกหลากหลายห้อง รวมถึงระเบียงทางเดินระหว่างห้อง ห้องสมุดที่ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สีขาว และลายเถาย์สีดำ บนพื้นเทา อยู่ที่บริเวณชั้นลอย

ห้องสมุด และมุมอ่านหนังสือที่บริเวณชั้นลอย

ฟิสเนต

ถัดจากห้องสมุดและมุมอ่านหนังสือ เป็นห้องฟิสเนตที่มีอุปกรณ์ครบคัน และสามารถมองเห็นโคมไฟสวย ๆ ที่บริเวณล๊อบบี้ได้อีกด้วย

บริเวณสวยลอยฟ้ายามค่ำคืน

บรรยากาศหน้าโรงแรมในยามค่ำ

ยามเช้าที่ล๊อบบี้

บรรยากาศห้องอาหารยามเช้า

มาดูบรรยากาศอาหารเช้าที่ห้องอาหารกันค่ะ วันนี้ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย และนอกจากซุ้มอาหาร ยังมีเคาเตอร์เครื่องดื่ม และขนมปังปิ้งพร้อมแยมรสต่าง ๆ ไว้ให้บริการ

บุฟเฟต์อาหารเช้า

ถ้าคุณกำลังหาห้องพักในย่านกลางเมือง แบบน่ารัก ๆ มองไม่เบื่อ หามุมถ่ายรูปได้อย่างไม่รู้จบ อาหารอร่อย แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ สบาย สบาย แอต สุขุมวิท กรุงเทพฯ บูติคโฮเทล กลางใจเมือง ย่านสุขุมวิท ลองเข้าไปดูที่เวปไซด์ของโรงแรมดูนะคะ http://sabai-sabai-sukhumvit.com/

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net