วันที่ เสาร์ เมษายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบในการแต่งหน้า


 

ผู้หญิงหลายคนรักในการแต่งหน้า แต่ไม่ว่าจะแต่งแบบไหนก็ตามสุดท้ายแล้วบนใบหน้าก็มีเครื่องสำอางติดอยู่ดี ดังนั้นจะสนใจแต่แค่ตอนแต่งไม่ได้ ต้องรู้จัก วิธีดูแลผิวหน้า ให้เหมาะสมด้วย !

เติมความชุ่มชื่นสู่ผิวเสมอ ใช่ว่าความชุ่มชื่นจะสำคัญแค่กับคนสภาพผิวแห้งเท่านั้น แต่ทุกสภาพผิวจำเป็นต้องรักษาให้ผิวมีความสมดุลของน้ำเสมอ เพราะหากละเลย ผิวจะแห้ง เหี่ยว เกิดปัญหา หน้าแห้งทำไง เกิดริ้วรอยง่าย ผิวมันหนักมากทั้งที่ผิวขาดน้ำ รูขุมขนกว้างเพราะเปิดเพื่อปล่อยน้ำมันเลี้ยงผิว จึงควรใช้ เซรั่ม หรือ ครีมหน้าขาวใส บ้าง รวมถึงพวกมอยเจอร์ไรเซอร์ และ สเปรย์น้ำแร่ เองก็ด้วย

ทาครีมกันแดด ไม่ใช่แค่เพื่อปกป้อง ผิวขาวใส จากแสงแดดไม่ให้ผิวคล้ำเท่านั้น แต่ครีมกันแดดยังเป็น วิธีดูแลผิวหน้า ที่ช่วยป้องกันการเกิดฝ้า กระ ได้ด้วย ซึ่งหากเราไม่ทาครีมกันแดดเลยจนเคยตัว ผิวหน้าก็จะมีทั้งฝ้า กระ รอยเหี่ยวย่น ความหมองคล้ำผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้แต่งหน้าออกมาไม่สวยดั่งใจแน่นอน

คุณภาพเครื่องสำอาง การแต่งหน้าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งก็จริง แต่อย่าคิดว่าจะหยิบจับเครื่องสำอางแบบไหนก็ได้มาให้ผิวหน้าได้ทักทาย ควรใส่ใจเลือกเครื่องสำอางที่มีมาตรฐานผ่านการตรวจสอบและรับรองมากแล้วเท่านั้น ที่สำคัญจงเลิกนิสัยเสียดายเครื่องสำอางที่หมดอายุไปแล้วเสียที เพราะต่อให้เหลือมากมายแค่ไหนมันก็ไม่คุ้มที่จะเสี่ยงหากหน้าพัง ให้คุณเลือก โฟมล้างหน้า ดีแค่ไหน ครีมบำรุงดีอย่างไร ถ้าใช้เครื่องสำอางแต่หน้าที่ไม่ได้คุณภาพผิวหน้าก็ไม่มีวันสวยปังโดดเด่นไปได้

เช็ด ก่อน ล้าง ! สำหรับใครที่ยังไม่เคยแต่งหน้ามาก่อนอาจยังไม่รู้และมองข้ามขั้นตอนสุดแสนสำคัญนี้ไป เดิมทีที่เราไม่ได้แต่งหน้าส่วนใหญ่แล้วเมื่อต้องทำความสะอาดผิวหน้า เราก็จะล้างหน้าเลยทันทีด้วย โฟมล้างหน้า หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอื่น ๆ  แต่จงรู้ไว้เลยว่าเราต้องเช็ดเครื่องสำอางต่าง ๆ ให้สะอาดเสียก่อนด้วยคลีนซิ่ง หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์อื่น ๆ

ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เช็ดเครื่องสำอางเสร็จแล้วก็ถึงขั้นตอนการล้างหน้า อย่าคิดว่าผิวเราใช้อะไรล้างก็ได้ เพราะหลายคนเจอปัญหาผิวที่แก้ยากจากขั้นตอนนี้มาแล้ว ควรเลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมต่อสภาพผิว เช่น ผิวมันควรเลือกสูตรที่ควบคุมความมัน ไม่เน้นขจัดความมันมากไปเพราะผิวจะสร้างน้ำมันเพิ่มจากเดิม , ผิวแห้ง เลือกประเภทที่ทั้งเติมและกักเก็บความชุ่มชื้น , ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกประเภทแอคเน่ เวชสำอางเข้าไว้ เป็นต้น

เราจะสนใจแค่การแต่งหน้าไม่ได้ ต้องรู้จักดูแลผิวหน้าควบคู่กันไปด้วย ทั้งการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า การบำรุงด้วย เซรั่มกระชับรูขุมขน ครีมบำรุง และมอยเจอร์ไรเซอร์ ต่าง ๆ เองก็สำคัญ

โดย Jusminey

 

กลับไปที่ www.oknation.net