วันที่ อังคาร เมษายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไปกินส้มตำ ไก่ย่างบางตาล ที่ THAI TASTE HUB @King Power รางน้ำ


ได้ยินชื่อ ไทยเทสฮับ (Thai Taste Hub) ที่คิงพาวเวอร์ รางน้ำมาก็นานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้แวะไปเยื่อนเสียที ขนาดช่วงสงกรานต์ที่คิง พาวเวอร์ มีกิจกรรมใหญ่ ก็ไม่ได้แวะไป แต่ที่แวะมาวันนี้ เพราะมีนัดกับเพื่อนเอาไว้ที่คิงพาวเวอร์ 

เพื่อนโทรมาบอกว่าติดประชุม งานยังไม่เสร็จไม่เป็นไป ถือโอกาสนี้เดินสำรวจไปเรื่อย ๆ เพราะจะว่าไปบรรยากาศที่ไทยเทส ฮับนี่ก็น่านั่งไม่ใช่น้อย ร้านค้าร้านอาหารชื่อดังก็หลากหลาย อย่างข้าวขาหมูจุฬา ข้าวมันไก่ประตูน้ำ หรือผัดไทยทิพย์สมัย ก็มาตั้งขายกันบนนี้ ไม่ต้องไปเข้าแถวรอให้เหนื่อยกาย เหนื่อยใจกว่าจะได้กิน

เดินไปได้ไม่นาน สายตาก็ไปประสบพบกับร้านขายหอยทอด จำไม่ได้แล้วเฮียอะไรซักอย่าง แต่ดูดีมีชาติตระกูลมาก จัดไป 1 จาน เดินมาอีกหน่อย แหม๋ หอยทอดมันแห้งเน้อ เกี้ยวน้ำจุฬาอีกซักถ้วยละกัน ว่าแล้วก็เดินพาจานชามอันโอ่อ่าอลังค์การกลับมาที่โต๊ะ

แต่คุณพระ ขุ่นเพื่อนสาว เธอมาพร้อมกับออเดอร์ที่ยังไม่ได้ไปเอา ส้มตำ ไก่ย่างบางตาล กรี๊ดดดดดดดดดด อยากกินอยู่เลย เพราะปกติร้านส้มตำไก่ย่างบางตาลนั้น จะมีขายอยู่ที่แถว ๆ ถนนประชาชื่น ซึ่งค่อนข้างไกลบ้านมาก ไม่คิดว่าจะมาขายอยู่ที่ไทยเทส ฮับด้วย

เลือกที่นั่งโซนนี้เลย

หมดนี่ กินกันสองคน

เกี้ยวหมู จุฬา หอมน้ำซุป หวานน้ำต้มกระดูก ผักกวางตุ้งลวกมากำลังดี กรอบใส เกี้ยวหมูนี่นุ่มชุ่มฉ่ำเก็บรสชาติของน้ำซุปได้อย่างหมดจด หมูแดงก็นิ่มไม่แข็งให้รสชาติ เค็ม ๆ มัน ๆ สาดพริกน้ำส้มลงไปตัดรสดีงามค่ะ

หอยทอด เฮียอะไรซักอย่าง จานนี้ค่อนข้างผิดหวังเล็กน้อย เพราะเป็นคนชอบกินหอยทอด แต่หอยค่อนข้างตัวเล็ก แต่แป้งกรอบใช้ได้ รสชาติธรรมดา โดยรวมก็โอเค

ไก่ย่างบางตาล จานนี้พระเอก เนื้อไก่เหนียวนุ่ม หวานหอมเครื่องปรุงที่เคล้ามาบนเนื้อไก่ ย่างได้แห้งกำลังเหมาะ รสชาติหนึบหนับ เค็มมัน ได้รสหวานอ่อน ๆ ของกะทิ ยิ่งกินกับส้มตำ ข้าวเหนียวยิ่งอร่อย

ตำไทย ไข่เค็ม

จานนี้ปัง เรียกได้ว่า รสชาติได้ตามคำขอ ด้วยความที่ไม่กินเผ็ดมาก แอบหวั่นใจเล็กน้อย แต่ก็ปรุงรสออกมาได้เป็นอย่างดี เปรี้ยวนำ หวาน เค็มตาม เส้นมะละกอกรอบใส่ มะเขือเทศสด ๆ ให้รสชาติส้มตำเต็มปาก เต็มคำ กินกับไข่เค็มยิ่งอร่อย ขอข้าวเหนียวด่วนเลย

น้ำตกหมู ถ้าไก่ย่างเป็นพระเอก จานนี้ก็เป็นนางเอก เพราะเนื้อหมูสด ๆ สุกกำลังดีไม่แข็งไม่แฉะ นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงน้ำตก ให้กลิ่นหอมข้าวคั่ว ฟุ้งเต็มปาก กินแนมกับหอมแดงที่ให้รสชาติความหวานกรอบ อร่อยมากค่ะ

กว่าจะจ้วงกันเสร็จ ไม่มีใครยอมวางช้อนก่อนใคร แต่สุดท้ายพุงแทบแตก บางรายการต้องขอให้ทางร้านใส่ถุงกลับบ้านให้ กินข้าวไปคุยกับเพื่อนไปว่าออกรสแล้ว อาหารอร่อย แย่งกันกินนี่ยิ่งออกรสกว่า แต่วันนี้คงต้องขอลาแล้ว แล้วจะกลับมาเจอกันใหม่นะจ๊ะ ไก่ย่างบางตาล....

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net