วันที่ พุธ เมษายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เครื่องดื่มค็อกเทลเพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์


ฮั่นแน่ๆ... อัพเดทกันหรือยังกับใครที่คิดว่านั่งนิ่งๆ ไม่สุงสิงกับใครจะดีกับใจไปเสียหมด เพราะมีผลวิจัยที่ชี้ว่าหนุ่มๆ คนไหนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบออกไปปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนบ่อยๆ นั้นดีต่อสุขภาพ และเครื่องดื่ม สูตรค็อกเทล ที่มีวอดก้าเป็นส่วนผสมก็จะมาช่วยเติมเต็มวิถีหนุ่มปาร์ตี้สังสรรค์ให้ออกรสออกชาติมากขึ้น ถ้าเช่นนั้นคืนนี้ก็หาเรื่องออกเที่ยว และสั่งเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มี วอดก้า เป็นส่วนผสมมาจิบชิวๆ เสียหน่อยจะเป็นไร 

            ผลวิจัยที่ว่าดำเนินการสำรวจโดยนักวิจัยแห่ง University of Gottingen ประเทศเยอรมนี ที่บอกว่าคุณผู้ชายที่ชอบออกมาสังสรรค์เฉพาะกับกลุ่มเพื่อนผู้ชาย แบบแมนๆ นะ (แบบไม่คิดอะไรเกินเลย) นั้นช่วยผ่อนคลายความเครียดมากกว่าการออกไปสังสรรค์กับเพื่อนสาว หรือแฟนสาว หรือภรรยา และครอบครัว สาเหตุที่ผลวิจัยออกมาเช่นนั้นก็แน่นอนว่าเวลาอยู่กับ เพื่อนสาว หรือแฟนสาว หรือภรรยา และครอบครัว ไม่ได้เป็นเคมีเดียวกันกับเวลาอยู่ในกลุ่มเพื่อนผู้ชาย พวกเขาจะพูดคุยเปิดอก  รู้สึกผ่อนคลาย และเป็นกังวลเรื่องใด ๆ น้อยกว่า เวลาที่ได้อยู่ด้วยกันเอง เวลาที่หนุ่มๆ เขาจับกลุ่มกันนั้น ฮอร์โมนความเครียดยังลดลงอีกด้วย ซึ่งต่างจากเวลาไปสังสรรค์กับเพื่อนสาว หรือแฟนสาว หรือภรรยา และครอบครัว พบว่าฮอร์โมนความเครียดยิ่งเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ  ก็คงไม่ต่างกันกับเวลาที่บรรดาสาวๆ ได้อยู่ในแก๊งค์สาวๆ ก็จะเม้าท์มอยลืมลูกผัวไม่ต่างกัน ผลวิจัยที่ว่าของ University of Gottingen ประเทศเยอรมนี นั้นแม้จะไม่ได้ทำกับคน แต่ทำกับลิงบาร์บารี สัตว์สายพันธุ์ที่มีพฤติกรรม คล้ายกับคนแทบจะทุกด้าน  

            เห็นแบบนี้ ถ้าแฟนหนุ่มหรือคุณพ่อบ้านใจกล้าคนไหนมาขอออกไปสังสรรค์ หรือปาร์ตี้กับเพื่อนหนุ่มๆ บ้าง หาเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีวอดก้าเป็นส่วนผสมมาจิบบ้างนานๆ ครั้ง คุณแม่บ้าน หรือแฟนสาวก็โปรดเข้าใจ เพราะกระทั่งมีผลวิจัยออกมาก็ต้องเชื่อเขาเสียหน่อย อีกอย่างทำแล้วดีต่อสุขภาพคนรัก ทำไมจะไม่ปล่อยไปบ้าง

            นอกจากนี้ ยังมีงานศึกษาชิ้นก่อนๆ ที่ว่าวอดก้าช่วยลดอัตราความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์ได้ แต่ทว่า ผลการศึกษาระบุว่าต้องเป็นการดื่มในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น เพราะเซลล์ที่กำลังจะเสื่อมจะฟื้นตัวได้ดีกว่าพวกดื่มแบบคอทองแดง  ไม่เพียงแค่นั้น วอดก้าเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลยังดีต่อสุขภาพหัวใจ เพราะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสูบฉีดและการไหลเวียนโลหิต เมื่อระบบไหลเวียนดีก็ป้องกันหลอดเลือดอุตดัน ป้องกันอาหารสโตรค และป้องกันโรคหัวใจ

สำหรับคุณแฟน หรือพ่อบ้านบ้านไหนที่มีรูปร่างเหมือนลูกหมีน่ากอด การสั่งเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีวอดก้าเป็นส่วนผสมนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วน เพราะหนึ่งชอตของวอดก้าให้แคลอรีไม่ถึงหนึ่งร้อย แคลอรี  ซึ่งว่าไปแล้วหากเทียบกับเบียร์ที่ให้แคลอรีถึงจำนวน 153 แคลอรี เครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีวอดก้าเป็นส่วนผสมดื่มแล้วยังไม่อ้วน  

สอดคล้องกับผลการศึกษาของ TCDC ที่ได้ทำการศึกษาข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคที่เกิดในช่วงระหว่างปี 1980-2000  ว่าพวกเขาเหล่านี้หลงใหลในการปาร์ตี้ รักกิจกรรมสังสรรค์ การเข้าสังคม เพราะได้มีโอกาสพบปะผู้คน สร้างเครือข่ายกับเพื่อนหน้าใหม่ๆ เป็นจำนวนมาก มีลักษณะชอบทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น และยังชื่นชอบการเข้าครัวทำอาหาร เหมือนตัวเองเป็นเชฟมิชลินสตาร์ก็ไม่ปาน  ซึ่งแน่นอนว่าไลฟ์สไตล์เหล่านี้ จะมีอะไรที่เข้ากันไปไม่ได้นอกจาก เครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีวอดก้าเป็นส่วนผสม

นอกจากไลฟ์สไตล์ข้างบนแล้ว ผู้บริโภคในช่วงดังกล่าวยัง เป็นพวกหนุ่มสาวที่เดินตามความเปลี่ยนแปลงของโลก เป็นพวกที่มีจิตนาการ มีความคิดสร้างสรรค์  เช่นกันเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีวอดก้าเป็นส่วนผสมก็มาทำให้พวกเขาใช้ชีวิตได้เติมเต็มมากยิ่งขึ้น 

            ทั้งหมดเป็นกลุ่มคนที่ยังอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่า ณ ขณะนี้ ประเทศไทยและทั่วโลกมีประชากรผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้น แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่หลังคำว่าผู้สูงอายุ กลับไม่ใช่คำว่าแก่ ไม่ใช่คำว่าไม่ออกไปไหน ในทางกลับกันผู้สูงวัยในยุคปัจจุบันรักการดูแลสุขภาพ ทั้งกายและใจ พวกเขาจึงนิยมออกไปทานอาหารนอกบ้าน ไปมีกิจกรรมกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน และเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีวอดก้าเป็นส่วนผสมก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่หากทานอย่างพอดี มีคุณประโยชน์ต่อผู้สูงอายุเหล่านั้น  

            ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนคนกลุ่ม ไม่ว่าจะหลงรักไลฟสไตล์แบบไหน เครื่องดื่มดี กับคอนิยมแบบเดียวกัน พร้อมกับเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีวอดก้าเป็นส่วนผสมก็เข้ามาเติมเต็ม และเชื่อมทุกไลฟสไตล์

 

โดย Jusminey

 

กลับไปที่ www.oknation.net