วันที่ ศุกร์ เมษายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เครื่องดื่ม สูตรค็อกเทล ที่ให้คุณปาร์ตี้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนยามค่ำคืน


 

มุมมองของบ้านในทุกวันนี้เปลี่ยนไป บ้านมีความเป็นสถานที่อรรถประโยชน์มากกว่าแต่ก่อน บ้านเป็นสถานที่ทำงาน บ้านเป็นโฮมออฟฟิศ แม้แต่บ้านยังเป็นพื้นที่ Co-working Space เพื่อแบ่งปัน จัดสรรพื้นที่ทำกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกัน และเมื่อเจ้าของบ้านนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้ในบ้าน บ้านจึงเป็นสถานที่ปลอดภัย บ้านจึงเป็นบ้านชาญฉลาด บ้านที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ สามารถเชื่อมต่อกับระบบสื่อสารไร้สาย ติดต่อสื่อสารแบบเรียลไทม์   เช่น การติดตั้งกล้องวงจรปิดที่สามารถดูภาพได้ตลอดเวลา ประตูบ้านที่เปิดบ้านได้ตั้งแต่ยังไม่ถึงบ้าน ตู้เย็นที่รู้ว่าอาหารกำลังจะหมดอายุ การเปิดปิดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ มีการเตือนหากมีสิ่งผิดปกติ เป็นต้น บ้านจึงยิ่งเป็นพื้นที่ปลอดภัย ดังนั้น จะเอาชีวิตไปเสี่ยงกับการปาร์ตี้นอกบ้านทำไม เพราะบ้านปลอดภัยขนาดนี้ ก็ปรับบ้านให้เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ไปเสียเลย

สังคมนอกบ้านทุกวันนี้หาความปลอดภัยได้น้อยเต็มที โดยเฉพาะกับผู้หญิงที่บางทีก็อยากออกไปแฮงค์เอ้าท์ ปาร์ตี้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนยามค่ำคืน แต่ครั้นจะดื่มหนักปล่อยตัวจนคอพับคออ่อนก็ไม่น่าจะรอด จะมีเพื่อนชายไปเป็นบอดี้การ์ดก็ไม่แน่ใจว่าจะฝากชีวิตและความบริสุทธิ์ไว้ได้มากน้อยแค่ไหน แต่ชีวิตก็ต้องสังสรรค์ ผ่อนคลาย ... และในวันนี้ ทางออกที่ดีทางหนึ่งสำหรับการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นไวน์ บรั่นดี เครื่องดื่ม สูตรค็อกเทล วอดก้า จิน หรืออื่นใด นั่นก็คือ จัดงานเลี้ยงกินดื่มกินกันในบ้านตัวเองนั่นแหละ เพราะ ที่นี่คือเซฟโซนที่สุด

การดัดแปลงเซฟโซนจากบ้านให้เป็นมุมปาร์ตี้ชั่วคราว ยังช่วยให้คุณสามารถจัดเตรียมเครื่องดื่มได้เองตามรสนิยม และปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์แน่นอน เพราะเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลเป็นเครื่องดื่มที่ต้องใช้เหล้าชนิดเช่น จิน วิสกี้รัม วอดก้า บรั่นดีและอื่นๆ มาเป็นเบสแล้วนำมาผสมกัน ใส่น้ำแข็ง  เขย่าดื่ม เช่น  Martini , Gin , Manhattan แต่หากคุณไปกินดื่มนอกบ้าน แล้วมีใครสักคนไม่หวังดีกับคุณ ส่งเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลให้ในผับบาร์ นั่นคงไม่ปลอดภัยเท่าไหร่นัก  

นอกจากเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลแล้ว กับแกล้มหรืออาหารสำหรับปาร์ตี้หนนี้ก็ต้องมี หากคุณลงมือผสมเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลเองแล้ว ไม่อยากเหนื่อยหรือผมเหม็นก่อนงานจะเริ่ม การโทรศัพท์สั่งอาหารเก๋ๆ ก็เป็นทางเลือกสำหรับ Smart Party อย่างคุณ  จะกดโทร จะใช้แอพพลิเคชั่นใดๆ สุดแท้แต่ แล้วหลังจากนั้นส่งออร์เดอร์ออนไลน์ และรอพนักงานจัดส่งอาหารถึงหน้าประตูบ้าน

แต่อย่างไรเสีย บางครั้งเจ้าของบ้านก็อยากหาอะไรจิบเงียบๆ คนเดียว เพียงลำพัง นั่นก็ทำได้ เพาะเป็นสิทธิ์ของคุณ หรือไม่อยากเหนื่อยลงแรงมากในการบรรจงรังสรรเมนู เพียงเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ เดินปรี่ไปที่ตู้แช่และหยิบ Smirnoff สักขวดสองขวด แล้วเทดื่ม ง่าย  สบายใจ ไป  

โดย Jusminey

 

กลับไปที่ www.oknation.net