วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แบกเป้ ทัวร์กัมพูชา หรือที่เรียกอีกอย่างว่า ทัวร์เขมร


แบกเป้ ทัวร์กัมพูชา ประเทศที่เต็มไปด้วย วัฒธรรมและสถานปัตยกรรมโบราณ

กัมพูชาหรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า ราชอาณาจักรกัมพูชา มีพื้นที่ 181,035 ตารางกิโลเมตร มีพรมแดนทิศตะวันตกติดต่อกับประเทศไทย ทิศเหนือติดกับประเทศไทยและลาว ทิศตะวันออกและทิศใต้ติดกับเวียดนาม และทิศตะวันตกเฉียงใต้ติดอ่าวไทย

ทัวร์เขมร

กัมพูชาเป็นประเทศที่มีความเป็นมาอันยาวนาน หลายๆคน รู้จักกันดีว่า ทัวร์กัมพูชา หรือที่คนไทยส่วนมากเรียกว่า ทัวร์เขมร จะมีสถานที่เที่ยวที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อยู่มาก และมีเมืองอย่างหลายแห่งที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของกัมพูชา ทำให้นักท่องเที่ยวให้ความสนใจที่จะไปทัวร์กัมพูชา บ้างก็จะไปศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนาน บ้างก็ไปเพราะไปชมโบราณสถานของประเทศกัมพูชาที่มีศิลปะเฉพาะตัวสูงจนได้รับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก นั่นก็คือปราสาทนครวัดนั่นเองจะเห็นได้ชัดว่าประเทศกัมพูชาเป็นประเทศที่น่าสนใจ และมีเสน่ห์เป็นอย่างมากเหมาะกับการไปเที่ยวเยี่ยมชมเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน ลองเปิดใจไปทัวร์เขมรแล้วจะติดใจ

สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาตร์ที่น่าสนใจ

ทัวร์กัมพูชา

เมืองพนมเปญ (Phnom Penh)

พนมเปญเป็นเมืองหลวงของประเทศกัมพูชา และเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ในอดีตเมืองพนมเปญเคยได้รับสมญานามว่า “ไข่มุกแห่งเอเชีย” การไป ทัวร์กัมพูชา สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้สะดวกเพราะกัมพูชาเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรามากนัก และที่นี่ยังเป็นเมืองที่รวมสถานปัตยกรรมโบราณ วัฒธรรมโบราณอันยาวนานที่สำคัญและน่าค้นหา รวมทั้งมีธรรมชาติอันงดงาม ไม่ลองไปไม่รู้จริงๆ ว่าพนมเปญมีความสวยงามขนาดไหน

ทัวร์กัมพูชา

นครธม (Angkor Thom)

นครธมเมืองหลวงแห่งอาณาจักรพระนคร ซึ่งถือว่าเป็นยุครุ่งเรืองสูงสุดของอาณาจักรขอมอีกทั้งยังเป็นเมืองแห่งมนเสน่ห์และดินแดนแห่งอารยธรรมโบราณของกัมพูชาภายในนครธมมีปราสาท พระราชวังต่าง ๆ อยู่มากมาย และมีประติมากรรมและสถานปัตยกรรมที่งดงามและน่าสนใจอยู่หลายแห่ง ปราสาทแต่ละจุดจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ออกแบบมาอย่างสวยงามแตกต่างกันออกไป และมี 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอยู่ในเมืองนครธม นั่นคือ ปราสาทนครวัดนั่นเองมีปราสาทตาพรหม ปราสาทที่พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ทรงสร้างเพื่ออุทิศพระราชกุศล ถวายพระราชมารดา นับว่าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยที่จะไปทัวร์เขมรเยี่ยมชมสถานปัตยกรรมโบราณอันสวยงาม และยังได้ศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของกัมพูชาอีกด้วย

วัดใหม่

เป็นวัดที่สร้าง เมรุุไว้สำหรับเก็บกระดูกชาวกัมพูชาที่เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายของคอมมิวมิสต์ และชาวกัมพูชาไม่ยอมอ่อนน้อมในการเข้าเป็นสมาชิกของเขมรแดง จึงเกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ขึ้น โดยเฉพาะพวกชนชั้นที่มีความรู้ความสามารถ ทหารและประชาชน ภายในวัดยังมีการจัดแสดงรูปภาพเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

 

โดย ouiphiphat

 

กลับไปที่ www.oknation.net