วันที่ อังคาร เมษายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทัวร์สิงคโปร์ ไปง่าย เที่ยวง่าย ใครก็ไปได้ ถ้ามีตัง ฮ่าาา...


เที่ยวต่างประเทศง่ายๆที่ใครๆก็ไปได้ กับ ทัวร์สิงคโปร์

ทัวร์สิงคโปร์

สิงคโปร์ เป็นประเทศท่องเที่ยวในแถบเอเชียอีกแห่งหนึ่งที่น่าไปเยือน เนื่องจากสิงคโปร์มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและศาสนา ไม่ว่าจะเป็นเชื้อสายจีน เชื้อสายมาเล เชื้อสายอินเดีย จึงไม่แปลกที่สิงคโปร์จะมีศิลปะวัฒนธรรม ความเชื่อ และเทคโนโลยีที่แตกต่างกันออกไปหลายรูปแบบ แต่ถึงแม้สิงคโปร์จะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆแต่สิงคโปร์ก็เป็นประเทศที่มีการวางแผนผังเมืองได้ดีมาก มีระบบการศึกษาที่ดี บ้านเมืองสะอาด ปลอดภัย เพราะเหตุนี้สิงคโปร์จึงเป็นประเทศที่ก้าวกระโดด มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ทันสมัยและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นสิ่งก่อสร้างด้วยฝีมือมนุษย์ ชายหาดหลายแห่ง น้ำตก สวนพฤกษศาสตร์และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเข้ามาทัวร์สิงคโปร์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในแต่ละปี สิงคโปร์จึงกลายเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆในแถบเอเชีย

 

ที่เที่ยวสุดฮิตทัวร์สิงคโปร์

วัดเจ้าแม่กวนอิม สิงคโปร์ (Kwan Im Thong Hood Cho Temple)

วัดเจ้าแม่กวนอิม สิงคโปร์

วัดเจ้าแม่กวนอิม(Kwan Im Thong Hood Cho Temple) เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนถนนวอเตอร์ลู สร้างตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ.1884 เป็นอีกหนึ่งวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวสิงคโปร์ที่ให้ความเคารพนับถือกันมานาน ภายในวัดเจ้าแม่กวนอิมเป็นที่ประดิษฐานขององค์เจ้าแม่กวนอิม ด้านหน้าทางเข้าวัดจะเป็นเหมือนกับตลาดย่านคนจีนคล้ายกับไชน่าทาวน์ที่มีสินค้าขายมากมาย รวมทั้งดอกไม้ธูปเทียนต่างๆซึ่งมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างเดินทางมาทัวร์สิงคโปร์และแวะกราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลต่อตัวเองและครอบครัวกันเป็นจำนวนมาก

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สิงคโปร์ (SEA Aquarium-Marine Life Park)

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเลที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในรีสอร์ท เวิล์ด เซนโตซา (Resort World Sentosa)บนเกาะเซนโตซา ประเทศสิงคโปร์ ย่างก้าวเข้าไปในอุโมงค์ใต้ทะเลของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ท่านจะได้เห็นสัตว์ทะเลชนิดต่างๆกว่า 800 สายพันธุ์100,000 ตัวในแท้งน้ำที่บรรจุน้ำมากกว่า 60 ล้านลิตร นอกจากความอลังการและความทันสมัยของอวาเรียมขนาดใหญ่แล้ว ยังมีกระเบนราหูตัวใหญ่มหึมาฉลามหัวฆ้อนปลาโลมาและสัตว์ใต้ทะเลอื่นๆที่หาดูได้ยากอีกมากมายลอยผ่านกระจกใสไปมาให้เราได้ชมราวเหมือนกับได้ท่องไปในโลกใต้ท้องทะเลเลยทีเดียวนอกจากนี้พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ยังมีโซนห้องพักสำหรับบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย มีความพิเศษ คือ ภายในห้องพักท่านยังสามารถชมบรรดาเหล่าปลาน้อยใหญ่ว่ายน้ำผ่านสายตาไปมาเหมือนห้องเราอยู่ใต้มหาสมุทรอีกด้วยหากมีโอกาสได้มาทัวร์สิงคโปร์ก็อย่าพลาดกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ รับรองว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

เป็นสถานที่ยอดฮิตอีกหนึ่งแห่งในประเทศสิงคโปร์ ที่นี่เป็นสวนสนุก Universal Studios แห่งที่สองที่เปิดในเอเชีย (ญี่ปุ่นเป็นที่แรก) และเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ จะเเบ่งออกเป็น 7 โซนด้วยกัน ซึ่งแต่ละโซนส่วนใหญ่จะอิงมาจากภาพยนตร์ โทรทัศน์ ไปดูกันดีกว่าว่าเเต่ละโซนอิงมาจากไหนกันบ้าง

  • โซนฮอลลีวู้ด (Hollywood) เป็นโซนทางเข้าไปยังสวนสนุก ที่นี้จะเต็มไปด้วยร้านของที่ระลึกต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหาร
  • โซนนิวยอร์ค (New York) เป็นโซนให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสถานที่สำคัญในนิวยอร์ก ที่ประดับประดาไปด้วยไฟแสง สี
  • โซนเมืองแห่งอนาคต (Sci-Fi City) เป็นโซนที่คนที่ชอบความหวาดเสียวของรถไฟเหาะ แล้วก็เครื่องเล่นสุดยอดฮิตที่คุณจะพลาดไม่ได้เลยในโซนนี้
  • โซนอียิปต์โบราณ (Ancient Egypt) เป็นโซนสำรวจยุคอียิปต์โบราณเพลิดเพลินไปกับการล่าหาสมบัติกันที่โซนเเห่งนี้และโซนเเห่งนี้ก็ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย
  • โซนโลกที่หายไป (The Lost World) เป็นโซนที่ทำให้คุณไปผจญภัยไปกับยุคไดโนเสาร์ Jurassic Park และ Waterworld ซึ่งแต่ละแห่งมีพื้นที่แยกกันภายในโซน พร้อมทั้งยังมีเครื่องสนุกๆอีกเช่นเคย
  • โซนเจ้ายักษ์ตัวเขียวเชร็ค (Far Far Away) เป็นโซนที่คุณจะได้พบกับยักษ์ตัวเขียว เชร็ค และพองเพื่อนตัวละครในภาพยนต์ชื่อดังขวัญใจเด็ก ๆ นับได้ว่าโซนนี้เป็นโซนขวัญใจเด็กๆอย่างแน่นอน
  • โซนมาดากัสการ์ (Madagascar) เป็นอีก 1 โซนที่เป็นขวัญใจของเด็กน้อย คุณจะได้พบกันตัวละครสัตว์น้อยใหญ่ของภาพยนต์เรื่อง มาดากัสการ์ คอยต้อนรับกันอยู่ในโซนนี้ ทั้งยังต้องเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ

สถานที่ที่เรากล่าวมาเป็นเพียงแค่ไฮไลท์ของที่นี้เท่านั้น ประเทศสิงคโปร์ยังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและทันสมัยอยู่อีกมากมาย รอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศกันอยู่ รับรองว่าการมาทัวร์สิงคโปร์ในทริปต่อไปจะทำให้คุณประทับใจและคุ้มค่าแก่การไปเยือนแนอน

หากใครสนใจ ทัวร์สิงคโปร์ ราคาถูก ลองไปเลือกหาซื้อความสุขกันนะครับ พักบ้าง อะไรบ้างนะครับ

โดย ouiphiphat

 

กลับไปที่ www.oknation.net