วันที่ พุธ พฤษภาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แนะนำ 3 เพลย์ลิสต์ใหม่ และอัพเดท 2 เพลย์ลิสต์เก่า


 ดนตรีที่ตรึงตรา มีที่มาที่มากมาย
รวมเพลงอันเพริศพราย จากแพนฟลุตสุดน่าฟัง
 เส้นเสียงช่างสดใส จึงได้ใจไปอย่างจัง
เลิศล้ำเหลือกำลัง ราวสวรรค์ประทานมา

วันนี้ผมสร้างเพลย์ลิสต์ใหม่อีกหนึ่งเพลย์ลิสต์ ชื่อว่า Despacito Oh Yeah! ซึ่งมีเพลง Despacito ทั้งหมด 10 เวอร์ชั่น โดย 2 เวอร์ชั่นแรกเป็นเวอร์ชั่นขับร้อง และ 8 เวอร์ชั่นที่เหลือเป็นเวอร์ชั่นบรรเลง เพลงในโลกนี้มีไม่มากนัก ที่มียอดผู้ชม (views) บน Youtube มากกว่า 500 ล้านครั้ง แต่เพลงนี้ (อันดับ 1 ในเพลย์ลิสต์) ตอนนี้ทำได้แล้ว 643 ล้านครั้ง คำว่า Despacito เป็นภาษาสเปน แปลว่า อย่างช้าๆ (slowly) ในทำนอง หายใจรดต้นคอแฟนของคุณอย่างช้าๆ เพลงนี้ผมฟังไปฟังมาแล้วรู้สึกชอบ ก็เลยทำเพลย์ลิสต์เพื่อนำเสนอครับ

ก่อนหน้านี้ผมได้สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่ 2 เพลย์ลิสต์ ชื่อว่า Forever Young และ Dance, Baby Dance! แต่ไม่ได้มาอัพเดทบล็อกที่นี่ ก็เลยขอนำเสนอไปพร้อมกันเลย โดย Forever Young มี 10 เวอร์ชั่นทั้งขับร้องและบรรเลง ส่วน Dance, Baby Dance! มี 20 เพลง ขับร้องทั้งหมด เป็นเพลงมันๆ ท่วงทำนองเร้าใจ น่าออกไปเต้นกลางฟลอร์ครับ

นอกจากนี้ในเดือนนี้ผมยังได้อัพเดทเพลย์ลิสต์เก่า 2 เพลย์ลิสต์ คือ Let It Be เดิมมี 20 เวอร์ชั่น เพิ่มอีก 20 เป็น 40 เวอร์ชั่น และ Sound Of Silence เดิมมี 20 เวอร์ชั่น เพิ่มอีก 30 เป็น 50 เวอร์ชั่น จึงจะนำเสนอโดยเริ่มที่ เวอร์ชั่นที่ 21 เป็นต้นไปทั้ง 2 เพลย์ลิสต์ อยากจะบอกด้วยว่า เพลง Let It Be No.21 ก็คือเวอร์ชั่นเดียวกับ No.1 ในเพลย์ลิสต์ บรรเลงโดยวง Yawar ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นสุดโปรดของผม ส่วน Sound Of Silence No.21 ในเพลย์ลิสต์นั้น ก็เคยอยู่อันดับที่ 1 ในเพลย์ลิสต์นี้มาก่อน แต่ต่อมาผู้อัพโหลดเพลงได้ลบมันทิ้งไป แต่ผมจำชื่อเขาได้ ก็เลยใช้ความพยายามนับครั้งไม่ถ้วน ส่งข้อความขอร้องให้เขาอัพโหลดมันใหม่ ใช้เวลาเป็นปี-สองปี และในที่สุดเขาก็อัพโหลดให้ใหม่เมื่อเดือนที่แล้ว มันคือเวอร์ชั่นของ Inka Amerika ซึ่งบรรเลงได้โดนใจเป็นที่สุด ลองฟังดูครับ 

*** ลิ้งค์สำหรับเพลย์ลิสต์ทั้งหมด อยู่ใน ความคิดเห็นที่ 1 ข้างล่างนี้ นะครับ ในตัวเอนทรี่นี้ ลิ้งค์มันไม่ทำงานครับ ***

โดย อิสรทัศน์

 

กลับไปที่ www.oknation.net