วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชวนชมนิทรรศการศิลปะภาพวาดชุด “สบายๆ สไตล์ไมตรี” โดยไมตรี ลิมปิชาติ


ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปะภาพวาดชุด “สบายๆ สไตล์ไมตรี” โดยไมตรี ลิมปิชาติ

ไมตรี ลิมปิชาติ นักเขียนอาวุโส ที่มีผลงานมากมายหลากหลายประเภท ทั้ง เรื่องสั้น นวนิยาย อาทิ ความรักของคุณฉุย 1-2 และ หนังสือนอกเวลา “คนอยู่วัด” ฯลฯ และ งานเขียนบทความ ความเรียง สารคดีท่องเที่ยว เป็น “คอลัมนิสต์” ในนิตยสาร และหนังสือพิมพ์รายวัน รวมถึงคอลัมน์ “สบายๆ สไตล์ไมตรี” ใน นสพ.เดลินิวส์ รายวัน

หลังจากวงการสื่อสิ่งพิมพ์ได้ปรับเปลี่ยนไป งานเขียนคอลัมน์ประจำมีน้อยลง ในช่วงวัยเข้าสู่เลขเจ็ด ปีนี้อายุ 77 ปี ไมตรี ยังคงมีไฟในการสร้างสรรค์งาน โดยเปลี่ยนรูปแบบจากการเขียนหนังสือ มาเป็นงานเขียนภาพ โดยใช้สีอะคริลิกบนผืนผ้าใบ ซึ่งเป็นงานที่ไมตรีเคยฝันอยากทำควบคู่กับงานเขียนหนังสือ

การวาดภาพที่เป็นเหมือนการเล่นสี และปล่อยจินตนาการนำไปสู่การสร้างภาพและเล่นสีสัน ผลงานออกมาเป็นภาพที่เป็นกึ่งนามธรรม ที่สะท้อนสีสันและรูปทรงจากภาพทิวทัศน์ในธรรมชาติ ประกอบกับการเลือกสีและเทคนิคการวาดหรือเขียนที่ไม่มีกรอบหรือแบบแผน ภาพวาดของไมตรี ลิมปิชาติ ที่มีสีสันสะดุดตา เน้นแม่สีหลัก และสะท้อนอารมณ์ซื่อตรงจากความรู้สึกขณะสร้างงาน ได้รับการตอบรับด้วยความรู้สึกที่หลากหลายไม่จำกัดกรอบความรู้สึกของผู้ชมเช่นกัน

หลังจากเขียนภาพเป็นงานอดิเรกควบคู่กับงานเขียนหนังสือมาพักใหญ่ มีผลงานจำนวนหนึ่ง ไมตรี ลิมปิชาติ ได้นำภาพเขียนมาจัดแสดงภาพเขียน อย่างต่อเนื่องมาแล้ว 6 ครั้ง ทุกครั้งได้รับการตอบรับจากผู้ที่สนใจศิลปะเป็นอย่างดี จึงเป็นกำลังใจให้จัดขึ้นอีกและจากความตั้งใจจะสร้างงาน อย่างต่อเนื่อง จึงอยากแบ่งปันงานศิลปะกับผู้สนใจงานศิลปะทั่วไป และเป็นส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานไม่จำกัดเพศและวัยด้วย

งาน นิทรรศการภาพเขียนครั้งที่ 7  ชุดสบายๆ สไตล์ไมตรี โดย ไมตรี ลิมปิชาติ จัดแสดงระหว่างวันที่ 16-31 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00น.-19.00 น. ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน (ชั้น 1 หน้าหอประชุมใหญ่) ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ถนนเทียมร่วมมิตร กรุงเทพฯ โดยมีพิธีเปิดงานในวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 -14.30 น. โดยได้รับเกียรติจากอดีตนายกรัฐมนตรี ชวน หลีกภัย ผู้รักงานศิลปะภาพเขียนเช่นกัน มาเป็นแขกพิเศษในงานอีกด้วย

โดย โรสกีญ่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net