วันที่ พุธ พฤษภาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Google Search เพิ่มการค้นหาแบบ AR ดึงวัตถุออกมาตรงหน้าได้


ภายในงาน Google I/O 2019 งานประชุมนักพัฒนาประจำปี Google ได้มีการเปิดตัวทั้งอุปกรณ์ใหม่ของ Google และฟีเจอร์ใหม่ที่เรากำลังจะได้เห็นเร็วๆ นี้

ซึ่งฟีเจอร์ที่ดูว้าว และน่าสนใจมากที่สุดอันนึงก็คือ การแสดงผลลัพธ์ Google Search แบบใหม่ในรูปแบบของ AR เพราะต่อไปนี้ Google จะไม่ได้แค่ค้นหาข่าว รูปภาพ และวีดีโอได้เพียงเท่านั้นแล้ว แต่ยังสามารถค้นหาวัตถุ 3D แบบ AR ได้ด้วย โดยการแสดงผลจะออกมาในรูปแบบ AR ที่แสดงผลเป็นภาพสามมิติบนหน้าจอ และกดให้แสดงวัตถุในโลกความเป็นจริงได้

โดยวัตถุที่เราค้นหาออกมาได้นั้นมันสามารถหมุนได้โดยรอบจากโมเดล 3 มิติที่ทำเตรียมเอาไว้ และมันให้ความรู้สึกของขนาดและรายละเอียดสมจริง ตัวอย่างเช่นค้นหาปลาฉลามขาวที่มีความยาว 18 ฟุต เราก็จะเห็นปลาฉลามตัวใหญ่ๆ พร้อมเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวอย่างใกล้ชิด โดยสามารถเปิดใช้งานดูได้เฉพาะบนมือถือเท่านั้น


ดึงฉลามขาวผู้ยิ่งใหญ่จากผลการค้นหามาสู่สภาพแวดล้อมจริงๆ

นอกจากนี้ Google ยังทำงานกับพันธมิตรหลายหน่วยงานอย่าง NASA, New Balance, Samsung, Target, Visible Body, Volvo, Wayfair และอีกมากมาย เพื่อให้สามารถแสดงเนื้อหาได้หลากหลายในผลการค้นหา ดังนั้นไม่ว่าคุณอยากจะเรียนกายวิภาคศาสตร์ของมนุษย์ที่โรงเรียน หรือซื้อรองเท้าผ้าใบที่ถูกใจสักคู่ ฟีเจอร์การค้นหาแบบ AR นี้จะช่วยคุณได้อย่างมากเลยทีเดียว


ผลการค้นหารูป กล้ามเนื้อ แบบเคลื่อนไหวจาก Visible Body

ทั้งนี้ยังไม่มีกำหนดว่าแต่ละฟีเจอร์จะปล่อยออกมาเมื่อใด แต่ในส่วนของ AR บน Google Search จะเริ่มเปิดให้ใช้ภายในเดือนพฤษภาคม 2019 หรือภายในเดือนนี้ แต่ยังไม่มีการระบุแน่ชัดว่าเป็นวันที่เท่าไร

 

 

Credit : ผู้ให้บริการรับทำเว็บไซต์ บริษัทเอไทม์ดีไซน์จำกัด

โดย stjames

 

กลับไปที่ www.oknation.net