วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชื่นชม น้องแก้ว อักษรศาสตรบัณฑิต จุฬาฯ ไม่อายทำกิน ขับแท๊กซี่บริการทั่วไทย


บัณฑิตจุฬาฯ ไม่เลือกงาน ขับแท็กซี่หารายได้รับส่งทั่วไทย

บัณฑิตจุฬาฯ,ขับแท็กซี่,หารายได้

บัณฑิตจุฬาฯ ไม่เลือกงาน ขับแท็กซี่หารายได้รับส่งทั่วไทย

โลกออนไลน์ได้มีแชร์ภาพบัณฑิตสาวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ขับรถแท็กซี่ หารายได้เพิ่มจนหลายเสียงต่างชื่นชมในความขยันของสาวคนนี้ 

ภาพจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ Tlechaikul ได้ทวีตฯ รูปภาพและข้อความระบุว่า "นับถือเพื่อน โคตรสู้ชีวิต จากเด็กอักษรจุฬา ไม่ยึดติด ไม่อีโก้ ถึงเวลาดิ้นรน ก็เป็นคนขับ แท็กซี่ ได้! ใครหาคนขับดีๆ ไว้ใจได้ ติดต่อนางได้เลย" 


ดูรูปภาพบนทวิตเตอร์
Tlechaikul@TleChaikul
นับถือเพื่อน โคตรสู้ชีวิต

จากเด็กอักษร จุฬา ไม่ยึดติด ไม่อีโก้
ถึงเวลาดิ้นรน ก็เป็นคนขับ taxi ได้!
ใครหาคนขับดีๆ ไว้ใจได้ ติดต่อนางได้เลย ♥️

 

ซึ่งทวิตเตอร์ดังกล่าวนั้นเป็นการแค็ปมาจากโพสต์ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kaew Wankawee Yoowattana ที่ลงรูปตนเองขณะกำลังขับรถแท็กซี่ ระบุว่า " ขับจริง ไม่ได้ไปเป็น Extra นะจ๊ะ แต่ถ้าให้เป็น Extra ก็ไปจ้า งานละครก็ยังรับ นี่เดี๋ยวไปประชุมทำไตเติลลิขิตแห่งจันทร์ต่อ รับจ้างทั่วราชอาณาจักร วิถีฟรีแลนซ์"

จบจุฬาฯ ไม่เกี่ยงงาน ขับแท็กซี่ อาชีพ “มีเกียรติ”

ไม่ด้อยกว่าใคร

 


จากข่าวดังเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ ทวีตข้อความว่า 

นับถือเพื่อน โคตรสู้ชีวิต จากเด็กอักษรจุฬาฯ ไม่ยึดติด ไม่อีโก้

ถึงเวลาดิ้นรน ก็เป็นคนขับ แท็กซี่ ได้! ใครหาคนขับดีๆ ไว้ใจได้

ติดต่อนางได้เลย” 

เพียงชั่วข้ามคืนเรื่องดังกล่าวถูกพูดถึง และได้รับการชื่นชมอย่าง

ล้นหลามจากโลกโซเชียลจบจุฬาฯ ไม่เกี่ยงงาน ขับแท็กซี่ อาชีพ “มีเกียรติ”

ไม่ด้อยกว่าใคร 

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ สอบถามไปยัง คุณแก้ว-วรรณกวี อยู่วัฒนา อายุ 36 ปี เจ้าของเรื่องราวน่าประทับใจดังกล่าว เธอเล่าว่า เรียนจบจากคณะอักษรศาสตร์ ภาควิชาศิลปการละคร จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่เดิมทำงานประจำอยู่เบื้องหลังละครโทรทัศน์ ทำมาแล้วหลายหน้าที่ ทั้งผู้ช่วยผู้กำกับ ดูแลนักแสดง ประสานงาน รีเสิร์ชข้อมูล หรือแม้กระทั่งเลขาผู้บริหารก็เคยทำมาแล้ว

แต่ด้วยมีปัญหาสุขภาพสะสม ออกกองละครแต่ละครั้งไม่ได้พักผ่อน และไม่มีเวลาให้ครอบครัว เพราะต้องตื่นแต่เช้า ตี 4 ตี 5 บวกกับอยากทำอะไรที่เป็นของตัวเองมานานแล้ว เธอใช้เวลาคิด เตรียมการกว่า 2 ปี  สอบใบขับขี่สาธารณะล่วงหน้า แล้วลาออกจากงานประจำ มารับงานฟรีแลนซ์ขับแท็กซี่ได้ 2 วันก็เกิดเป็นกระแสดังจากการที่เพื่อนนำภาพและข้อความที่เธอโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ไปโพสต์ในทวิตเตอร์ต่ออีกทอด

“ขับรถแท็กซี่เป็นอาชีพที่เราเห็นแม่ทำมานาน 11 ปี อีกอย่างที่บ้านมีแท็กซี่ส่วนบุคคลอยู่แล้ว เห็นว่าเป็นอาชีพสุจริต เลี้ยงตัวเองได้ และปลอดภัย อีกอย่างลูกค้าผู้หญิง คนชรา เด็ก และกลุ่มครอบครัว ยังต้องการคนขับแท็กซี่ที่เป็นผู้หญิงอีกมาก เลยเลือกขับแท็กซี่”

ในส่วนของรายได้จากการขับแท็กซี่นั้น คุณแก้ว บอกว่า เธอเพิ่งเริ่มขับได้สองวันยังตอบไม่ได้ในส่วนนี้ แต่ถือว่าเป็นการเริ่มต้นอาชีพที่ดี

ถามต่อถึงการทำงาน หลายคนอาจมองว่าจบจากสถาบันมีชื่อเสียงทำไมถึงมาขับแท็กซี่ คุณแก้ว ระบุว่า ทำมาแล้วหลายงาน แต่ยังมีอีกหลายอย่างให้ทำ ซึ่งอาชีพขับแท็กซี่ เป็นหนึ่งงานที่ครอบครัวทำมา เห็นว่าเป็นลู่ทาง ทำได้แน่นอน

“ขับแท็กซี่เป็นอาชีพที่แก้วเลือก ทำให้มีอิสระในการทำงาน มีเวลาพักผ่อน และมีเวลาอยู่กับครอบครัว ได้รู้จักผู้คนมากขึ้น ลูกค้าที่มาใช้บริการจะมีเรื่องมาเล่าให้ฟังตลอด ลูกค้าบางคนช่วยบอกทาง เป็นข้อดีที่ได้ศึกษาผู้คน สามารถนำมาใช้ในงานเบื้องหลังที่ยังไม่ทิ้งคอนเน็กชั่นได้ด้วย”

นอกจากนี้ อาชีพขับแท็กซี่ยังทำให้เธอมีเวลาเรียนภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย ตอนนี้สามารถสอบได้สองระดับแล้ว คือ N4 และ N5 และกำลังจะสอบระดับ N3 ในเร็วๆ นี้ด้วย

ก่อนทิ้งท้ายว่า “รักทุกงานที่ทำ ไม่ว่าจะเป็นเบื้องหลังละคร หรือแม้แต่ขับแท็กซี่ ไม่มีงานไหนด้อยไปว่ากัน”

ขอบคุณ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์

 

ขอแสดงความชื่นชม น้องแก้ว

 

ผู้ซึ่งไม่อายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net