วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชลบุรี จัดแรลลี่จักรยานเพื่อการท่องเที่ยว “ปั่นปันรัก” 2 มิ.ย. นี้


จังหวัดชลบุรี จัดแรลลี่จักรยานเพื่อการท่องเที่ยว “ปั่นปันรัก” ที่ป่าสิริเจริญวรรษฯ ปลื้มคนแห่สมัครคึกคักกว่า 1,300 คน จากเป้า 1,000 คน พร้อมต้อนรับนักปั่นทั่วประเทศ เปิดมุมมองใหม่ให้กับการท่องเที่ยวชลบุรี ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ร่วมสัมผัสความงามผืนป่าแห่งรัก พร้อมทำกิจกรรมเพื่อสังคม วันที่ 2 มิถุนายน นี้

นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวเชิงกีฬา เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศอย่างมาก  ที่ผ่านมา จังหวัดชลบุรีได้จัดให้มีกิจกรรมกีฬาหลายแห่ง เพื่อให้ผู้คนได้เห็นความสวยงามของชลบุรีในหลายด้าน  สำหรับการจัดกิจกรรม “ปั่นปันรัก”ในครั้งนี้  มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ระยะทางรวมกว่า 48 กิโลเมตร  ถือเป็นเส้นทางธรรมชาติที่มีความสวยงามและเชื่อมต่อกับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของชลบุรี  ทั้งวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว และสวนองุ่นซิลเวอร์เลค 

นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า จากกิจกรรมแรลลี่จักรยานเพื่อการท่องเที่ยว “ปั่นปันรัก” ที่ประชาสัมพันธ์เพียงไม่นาน ขณะนี้มีผู้สนใจสมัครที่เฟซบุ๊คเพจท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี กว่า 1,300 คนแล้ว  จากที่ตั้งเป้าไว้ 1,000 คน และทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม นอกจากจะได้รับอาหารและเครื่องดื่มฟรีแล้ว ยังได้รับการประกันอุบัติเหตุฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  และสำหรับผู้สมัคร 1,000 คนแรก ยังได้รับเสื้อนักปั่นในวันลงทะเบียนด้วย

 

สำหรับกิจกรรมในระหว่างการปั่นจักรยานครั้งนี้ ประกอบด้วย 5 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรม “ปันรักให้พ่อ” กิจกรรม “ปันรักให้ผืนป่า”  กิจกรรม “ปันรักให้เด็ก” กิจกรรม “ปันรักให้คนที่คุณรัก” และกิจกรรม “ปันรักเพื่อสังคม” ซึ่งทุกกิจกรรมจังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากหน่วยงานภาคีต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในรูปแบบของการปั่นจักรยาน ซึ่งนอกจากจะเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ได้ประโยชน์ทั้งสุขภาพและลดมลภาวะแล้ว ยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับแหล่งท่องเที่ยวตามชุมชนต่างๆ ในจังหวัดชลบุรีด้วย

ในส่วนของเส้นทางจักรยานรอบโครงการป่าสิริเจริญวรรษ อยู่ภายใต้การดูแลของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีระยะทางรวม 17 กิโลเมตร เป็นถนนขนาด 2 เลน ผิวถนนลาดยางอย่างดี ลัดเลาะไปตามตีนเขาโดยรอบโครงการ เส้นทางจึงมีลักษณะขึ้น-ลงเนินอยู่ตลอดเวลา ถือว่าเป็นเส้นทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม เหมาะสำหรับนักปั่นที่จะฝึกการปั่นขึ้นเนินได้เป็นอย่างดี และอยากเชิญชวนนักปั่นจากทั่วประเทศได้เข้ามาร่วมเปิดเส้นทางปั่นจักรยานใหม่ๆ แม้ว่าผู้สมัครจะเกินกำหนด แต่ผู้สนใจก็มาร่วมปั่นด้วยกันได้ อาจจะไม่ได้เหรียญหรือเสื้อ แต่ได้สุขภาพที่ดีไปพร้อมๆกัน  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี กล่าว

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี  โทร.038-274-284และติดตามข่าวสารของกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/tourismsportschonburi

 

 

โดย โรสกีญ่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net