วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องเล่าจากแก้วถึงกุ๊ก เรื่องที่ 3 หนังสือท่านมุ้ย "เหี้ย ห่าและสารพัดสัตว์"


 

ชุด จดหมายถึงกุ๊กกุ๊กเพื่อนรัก

จาก หนังสือมีค่าแม่ให้มาเก็บถนอม

เรื่องเล่าจากแก้วถึงกุ๊ก เรื่องที่ 3 หนังสือท่านมุ้ย "เหี้ย ห่าและสารพัดสัตว์"

เรื่องที่ 2 มันหายไป เรื่องเล่าจากแก้วถึงกุ๊ก เรื่องที่ ๒ ว่าด้วย “เทพรัตนอักษรา เจ้าฟ้าปริญญาเอก” (274/3) มีแต่ชื่อเรื่องในหน้า My Blog จ้ะกุ๊กกุ๊กที่รักจ๊ะ

ช่วงนี้ฉันยุ่งๆ ท่านผู้ใหญ่ในบ้านไม่สบายมาก ไม่ได้ทำบล็อกแสตมป์ให้กุ๊กชมเลย ฉันค้นหาหนังสือที่แม่ให้มาหลายปีก่อน ชื่อชวนจั๊กกะจี๋หัวจายยยยยยมากว่า  "เหี้ย ห่า และสารพัดสัตว์" ของท่านมุ้ย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ไม่พบ

ฉันจำได้คลับคล้ายคลับคลาว่า ฉบับพิมพ์ครั้งแรก เป็นของสำนักพิมพ์ดวงตาของพี่กบ แล้วน้าแพ็ทเขียนภาพประกอบ รวมทั้งหน้าปกด้วย แหมฉันมันแก่มากแล้วจริงๆ นึกอะไรไม่ค่อยออกเลยจ้ะ ฉันหาฉบับพิมพ์ครั้งแรกไม่พบ เลยลงภาพฉบับที่มี และไปก็อปจากอินเตอร์เน็ตมาเพิ่ม แต่ภาพปกมันไม่ได้สมใจ ไม่สาแก่ใจฉันน่ะจ้ะ

กุ๊กหาอ่านนะจ๊ะสนุกดีออก ฉันเลือนๆ จำได้เลาๆว่า มีนางแรดตัวเมียแบบหน้าปกแรก มันแร่ดมาก กำลังจะเป็นกระซู่ เพราะนอที่สองกำลังงอกเพิ่ม .. เอิ๊ก เอิ๊ก กับตัวผู้และตัวผู้อีกตัว มันกำลังจะโดนเจี๋ยน เพราะวัวควายผ้ายลาสาแสะมันกำลังจะหมดโลก มนุษย์ปากท้องป่าช้ากินสารพัดสัตว์ เลยต้องกินแร่ดตัวเมียและเหี้ยตัวผู้อีกสองตัวจ้ะ อิอิ (ฉันว่า อาหารจะเป็นพิษเอาน่ะนา ฮิฮิ)

 

เหี้ย ห่า และสารพัดสัตว์ 

 

 

 ขอบคุณร้านหนังสือบุ๊คกี้

 

 

 ขอบคุณ JamPlay

 

 

 ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

 

 

 คิดถึงกุ๊กที่สุด

แต่โอเคชอบโนเคกะฉัน เข้ายาก โพสต์ยาก

เรื่องนี้ฉันก็อปไว้ หายก็จะโพสต์ใหม่จนได้จ้ะ

 

สิริสวัสดิ์ศุกรวาร สิริมานโชติฉายฉานนะจ๊ะ


โดย vinitvadee

 

กลับไปที่ www.oknation.net