วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เที่ยวราชบุรี 1 วัน 3 อำเภอ เพื่อเธอคนเดียว


หลายคนคงมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือ one day trip แบบเช้าไปเย็นกลับและไม่ต้องพักค้างคืน แถมสะดวกในเรื่องของการเดินทาง โดยวันนี้เรามีสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพจะมาแนะนำให้คุณได้ลองไปสัมผัสกัน

“เมืองโอ่งมังกร”แน่นอนว่าคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อนี้ เพราะนี่คือจังหวัดราชบุรีดินแดนที่เลืองลือเรื่องการปั่นโอ่งมังกร แต่จังหวัดราชบุรีไม่ได้มีดีแค่โอ่งมังกร หรือ สวนผึ้งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดราชบุรีหรอกนะ แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายรอให้คุณได้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดี ๆ เพิ่มเติมในพอร์ตการเดินทางท่องเที่ยวของคุณ

การเดินทางท่องเที่ยวครั้งนี้ เราจะพาไปเที่ยวราชบุรี 1 วัน 3 อำเภอ แบบ one day trip เพราะจังหวัดราชบุรีไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ครั้นจะพาไปเที่ยวแค่อำเภอเดียวสถานที่เดียวก็อาจไม่จุใจใครหลายคนทว่าก็ต้องยอมรับว่าราชบุรีมีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อหลายแห่งหลายอำเภอ มันยากตรงที่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างนี่สิภายในเวลา 1 วัน 3 อำเภอ

เริ่มแรกกันที่อำเภอบ้านโป่งแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุคสุดเก๋แบบโบราณชื่อ “บ้านโป่งวันวาน” ภายใต้สโลแกน “เปิบข้าว ยลของเก่า เล่าความหลัง”ที่จัดแสดงของเก่าแก่อายุมากกว่า 50 ปีมีของเก่าสะสมมากกว่า 10,000 ชิ้นเรียกได้ว่าใครที่เคยผ่านยุคนั้นมาหรือเคยเห็นตอนเป็นเด็กกลับมาเห็นของเก่าที่นี่อีกครั้งจะอดยิ้มไม่ได้ เพราะที่นี่เหมือนประตูย้อนมิติที่จะพาคุณย้อนกลับไปในวันวานพร้อมของเก่าที่จัดแสดงหาดูได้ยากขึ้นในปัจจุบัน

“บ้านโป่งวันวาน” แบ่งออกเป็นโซน ๆ โดยเมื่อเข้าไปทางซ้ายมือจะเป็นห้องแถวโบราณขายของเก่า ด้านขวาจะเป็นที่ทำการธนาคารนครหลวงไทยนอกจากนี้ยังมีร้านสมัยโบราณ เช่น ร้านกาแฟ ร้านยา ร้านชำ ร้านทอง ร้านขายนาฬิกา ห้องเรียนสมัยเก่า ปั้มน้ำมัน

 

 

 

 

 

 

ส่วนด้านในจะเป็นวิกหรือโรงหนังพร้อมเครื่องฉายหนังคนงามบ้านโป่ง, ร้านขายโค้กและที่สำคัญที่นี่ยังมีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ หลากหลายมุมรองรับคนที่ชอบถ่ายภาพมาแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับค่าเข้าชมของบ้านโป่งวันวานอยู่ที่ 30 บาทต่อคนซึ่งก็ไม่ถือว่าแพงเมื่อเทียบกับความสุขที่ได้รับจากบรรยากาศสุดคลาสสิคที่ได้ดื่มด่ำซึมซับทุกย่างก้าวและเต็มไปด้วยของเก่าที่ทรงคุณค่าและหาดูได้ยาก โดยที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. ยกเว้นวันพฤหัสบดีนะครับ

 

 

 

 

 

 

ออกจากบ้านโป่งวันวานเรามุ่งหน้าไปดูนมกันที่อำเภอโพธาราม “ดูนม”ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงดูนมสาว ๆ หรอกครับแต่เป็นร้านดูนมตั้งอยู่ในย่านตลาดเก่าโพธาราม ตกแต่งร้านในแบบบรรยากาศย้อนยุคและมีมุมให้ถ่ายรูปค่อนข้างเยอะเช่นกัน ที่นี่มีเครื่องดื่ม อาหารว่างให้ลิ้มลองกันในราคามิตรภาพ เราสั่งโอวัลตินภูเขาไฟมากินแข่งกับอากาศที่ค่อนข้างร้อนอบอ้าวอยู่ข้างนอกร้าน อยากจะบอกว่า มันฟินมาก ร้านนี้เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 - 19.30 น.

 

 

 

 

จากนั้นเรามุ่งตรงเข้าสู่ตัวเมืองราชบุรีเพื่อมาถนนคนเดิน“ตลาดเก่าโคยกี๊” ซึ่งติดกับริมน้ำแม่กลอง ตลาดเก่าแห่งนี้มีอายุกว่า 200 ปีเลยทีเดียวแหละโดยเราจะมาเดินทอดน่องชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่และบรรยากาศของคนเมืองโอ่งมังกรในช่วงยามเย็นกัน

 

 

 

ถนนคนเดินตลาดเก่าโคยกี๊เปิดเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.00 น. โดยมีสินค้านำมาวางจำหน่ายตลอดสองข้างทางให้เลือกสรรกันอย่างจุใจ ทั้งเสื้อผ้า อาหาร เครื่องดื่ม ผลไม้ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะของกินที่ตลาดแห่งนี้ถือว่าเพียบสามารถซื้อแล้วเดินกินหรือนั่งกินตามร้านต่าง ๆ พร้อมชมบรรยากาศริมน้ำแม่กลองได้อย่างสบาย หลังจากที่เดินชมวิถีชีวิตและกินอาหารและของอร่อยจากถนนคนเดินตลาดโคยกี๊จนเต็มคราบแล้วก็ถึงเวลากลับกรุงเทพกัน

 

 

ฝากกด subscribe ในยูทูป

https://www.youtube.com/channel/UCS5OG2XLh_9Y2oSsYzOLCsw

ฝากติดตามเพจ https://www.facebook.com/jcAusLife/

#Guไปเรื่อย

#ชีวิตจับฉ่าย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดย sabastian

 

กลับไปที่ www.oknation.net