วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องให้สินค้าดูเฉิดฉายด้วย 3 เทคนิคที่ไม่รู้ไม่ได้แล้ว


หากใครที่กำลังจะทำสินค้าออกมาขาย แน่นอนว่าสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญไม่แพ้การพัฒนาตัวผลิตภัณฑ์ให้ดูน่าสนใจได้แก่การออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องให้เป็นที่น่าจดจำ เพราะนอกจากโลโก้ดังกล่าวจะเปรียบได้ดั่งหน้าตาของบริษัทและสินค้าของเราแล้ว การดีไซน์โลโก้ให้ดูดึงดูดยังจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ของคุณได้แบบไม่น่าเชื่ออีกด้วย สังเกตได้จากโลโก้ของแบรนด์ระดับโลกมากมายที่พอเราเห็นปุ๊ป เราก็สามารถรับรู้ได้ถึงเรื่องราวของยี่ห้อดังกล่าวได้เป็นอย่างดีโดยปราศจากอาการลังเลที่จะซื้อมาใช้หลังจากที่พวกเขาปล่อยผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมา และเพื่อเป็นการบอกต่อทุกรายละเอียดสำคัญที่บรรดาผู้ประกอบการไม่ควรมองข้ามในการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่อง วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 3 เทคนิคที่จะทำให้ฉลากสินค้าออกมาดูปัง ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีอะไรบ้าง อย่ามัวรอช้า รีบไปติดตามกันได้เลย

 

 

หาตีมที่เราอยากจะสื่อให้ลูกค้ารับรู้ให้เจอก่อน

ก่อนจะไปถึงขั้นตอนที่เราต้องร่างสติ๊กเกอร์ติดกล่องให้ออกมาเป็นรูปธรรม บรรดานักออกแบบทั้งหลายจะต้องตอบคำถามให้ได้ก่อนว่า อะไรคือข้อความที่เราอยากจะสื่อให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทราบเกี่ยวกับสินค้าและบริษัทของเรา? ดีไซน์ที่เราจะใช้กับสติ๊กเกอร์ติดกล่องมีความสอดคล้องกับลักษณะโดยรวมของตัวผลิตภัณฑ์มากน้อยแค่ไหน? รวมไปถึงประเด็นอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น เราจะนำโลโก้ของเราไปปล่อยออกสู่ตลาดในช่องทางไหนบ้าง เมื่อตอบคำถามเบื้องต้นทั้งหมดได้แล้ว ขั้นตอนต่อมาจึงค่อยเป็นเรื่องของการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ดูสวยงาม

 

พยายามนึกถึงดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่อยู่ในตลาดได้นาน

เนื่องจากการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องต่างจากการออกแบบงาน Graphic Design อื่นๆ ตรงที่สติ๊กเกอร์ดังกล่าวจะกลายเป็นหน้าตาของสินค้าและบริษัท ดังนั้นหลักเบื้องต้นที่นักออกแบบทุกคนควรคำนึงถึงจึงเป็นการนำคำตอบของคำถามที่เราได้พูดถึงไปก่อนหน้ามาประยุกต์ใช้กับงานดีไซน์ไม่ว่าจะเป็น การเลือกใช้สี, ฟอนต์ และรูปทรง โดยหลักในการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนลองทำตามคือ พยายามหลีกเลี่ยงการใช้เทรนด์ประจำปีเนื่องจากกระแสดังกล่าวอยู่ในตลาดได้ไม่นานแถมยังมีโอกาสสูงที่ฉลากของเราจะไปซ้ำกับของบริษัทอื่น นอกจากนี้เรายังควรออกแบบสติ๊กเกอร์ให้ดูเรียบง่ายแต่มีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร

 

สติ๊กเกอร์ติดกล่องที่ดีต้องมีอย่างอื่นนอกจากความสวยงาม

แม้ความสวยงามจะเป็นเรื่องสำคัญแต่สิ่งที่เปรียบได้ดั่งหัวใจของการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องคือความหมายที่แฝงมากับโลโก้ เพราะนอกจากฉลากที่ดีจะช่วยให้คนจดจำแบรนด์ของเราได้ในเวลาอันรวดเร็วแล้ว ความหมายภายในสติ๊กเกอร์ติดกล่องยังทำให้คนที่เห็นสามารถรับรู้ถึงเรื่องราวของบริษัทเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 3 เทคนิคการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องให้ตัวสินค้าดูน่าดึงดูด หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่เราได้นำเสนอไปคงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการทุกคนไม่มากก็น้อย

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net