วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กงสุลใหญ่มาเลเซียชื่นชม แหล่งท่องเที่ยวตำบลอัยเยอร์เวง และในอำเภอเบตงมีศักยภาพ ท่านกงสุลใหญ่มาเลเซีย นายมูฮำหมัด อะฟานดี้ อบู บากา

กงสุลใหญ่มาเลเซียชื่นชม แหล่งท่องเที่ยวตำบลอัยเยอร์เวง และในอำเภอเบตงมีศักยภาพระดับอินเตอร์

                วันที่ 24 มิถุนายน 2562 คณะประชุมเชิงปฎิบัติการ ใน การจัดทำแผนปฎิบัติการพัฒนาศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวของสามจังหวัดชายแดนใต้ และการประเมินการท่องเที่ยวเบตง เพื่อเพิ่มนักท่องเที่ยวจากอินโดนีเซีย และอาเซียนใต้ กว่า 60 คน มาเยือนทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ต่างประทับใจในความงดงามของทะเลหมอก ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “สวยกว่าที่คิด”


 

ผศ.ดร.พรปวีณ์ พุ่มเกิด ผู้อำนวยการสถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา มอ.หาดใหญ่ 


                ผศ.ดร.พรปวีณ์ พุ่มเกิด ผู้อำนวยการสถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา มอ.หาดใหญ่ หนึ่งในคณะ ได้กว่าวว่า ” ประทับใจมาก ไม่คิดว่าจะสวยขนาดนี้ เหมือนตนเป็นนางฟ้า บนสวรรค์เลย การบริการจากชุมชนก็ดีเยี่ยม เส้นทางก็สะดวกสบาย ไม่น่ากลัวอย่างที่ใครๆคิด อยากจะเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องชาวไทยมาเที่ยวกันเยอะๆ อยากให้มาประสบด้วยตนเอง เชื่อว่าที่นี้คงได้รับการพัฒนาให้ยิ่ง ขึ้นไป”                ทางด้าน ท่านกงสุลใหญ่มาเลเซีย นายมูฮำหมัด อะฟานดี้ อบู บากา ได้กล่าวว่า “ ที่ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง สวยสมชื่อ ไม่แปลกใจที่ชาวมาเลเซียชอบมาเยือนที่นี่ เชื่อว่าที่นี่คงจะได้รับการพัฒนาไปสู่ระดับอินเตอร์ในอนาคตอันใกล้ และขอฝากคนในพื้นที่ ช่วยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียด้วย หากมีโอกาสก็อยากชวนให้ไปเที่ยวฝั่งมาเลเซียบ้าง เพราะมาเลเซียก็มีสถานที่สวยๆเช่นกัน”


 

 

 


                สำหรับคณะประชุมปฎิบัติการฯคณะดังกล่าวนี้ ประกอบไปด้วยผู้นำด้านการท่องเที่ยวทั้ง ภาคเอกชนและหน่วยงานของรัฐ รวมไปถึงนักวิชาการใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมกงสุลจากประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย ประชุมระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2562 ณ โรงแรม แกรนด์แมนดาริน เบตง                 นายสะอารี ยูโซ๊ะ รองนายก อบต.อัยเยอร์เวง ได้กล่าวขอบคุณผู้หลักผู้ใหญ่ สนับสนุนการท่องเที่ยวในพื้นที่เสมอมา เชื่อว่าในครั้งนี้ พื้นที่ทั้งอำเภอเบตง ที่มีประชากรกว่า 60,000 คน แหล่งท่องเที่ยว กว่า 83 รายการ ก็จะได้รับประโยชน์จากกิจกรรมครั้งนี้ไม่น้อยแน่นอน.. ศณีรา รายงาน.โดย ศณีรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net