วันที่ อังคาร มิถุนายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สารวัตรแย้ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท.


เบื้องต้น คดีลักษณะเช่นนี้ โอกาสหลุดค่อนข้างสูง สำหรับ สารวัตรแย้ พ.ต.ท.พิเชษฐ  ตำรวจ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์  ร่วมกับชุดสืบภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และภาค 3 บุกรวบหนุ่มพะเยา ส่งยาให้สารวัตรแย้ขณะซ่อนตัวในรีสอร์ท อ้างไม่ทราบปลายทางเป็นตำรวจ  แค่รับยาและรายชื่อลูกค้ามาจากพิษณุโลกจ้างให้ส่งต่อ  ทั้งอ้างพึ่งทำเป็นครั้งแรกเพราะตกงาน  ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคาดทำเป็นขบวนการเค้นสอบขยายผลเพิ่ม  ตร.ตรวจค้นในบ้านเช่าพบกล่องพัสดุบรรจุยาบ้าอีก 3 ห่อๆ ละ 200 เม็ด 

25 มิ.ย.62 ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 บุกจับกุมมารดาของ  พ.ต.ท.พิเชษฐ   เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท. หรือสารวัตรแย้ หลังจากได้เซ็นรับกล่องพัสดุซึ่งภายในบรรจุยาไอซ์ 50 กรัม และยาอี อีกกว่า 50 เม็ดอยู่ในกล่อง  โดยหน้ากล่องพัสดุดังกล่าวระบุชื่อผู้รับ คือ นายพิเชษฐ  เสาแบน หรือ พ.ต.ท.พิเชษฐ  เสาแบน  ซึ่งพบว่ากล่องพัสดุดังกล่าวต้นทางถูกส่งมาจากไปรษณีย์ อ.สตึก  จ.บุรีรัมย์   และเมื่อตรวจสอบจากทางไปรษณีย์ต้นทางพบว่า ผู้ที่มาส่งกล่องพัสดุดังกล่าว  ชื่อ นายพนมทวน แซ่หวาง อายุ 31 ปี ตามบัตรประจำตัวประชาชนที่นำมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์  ซึ่งมีภูมิลำเนา ต.เปียงหลวง  อ.เวียงแหง  จ.เชียงใหม่  โดยได้ส่งพัสดุแบบ อีเอ็มเอส เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. เวลาประมาณ 14.20 น. ที่ผ่านมา  

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสถานีตำรวจภูธรสตึก  จ.บุรีรัมย์  ร่วมกับตำรวจชุดสืบ ภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และชุดสืบ ตำรวจภูธร ภาค 3 ได้บุกเข้าทำการจับกุมชายหนุ่มที่ส่งกล่องพัสดุบรรจุยาไอซ์ ยาอี ตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดขณะส่งไปรษณีย์ได้แล้ว  คือ  นายอนุศักดิ์  มิ่งเมือง อายุ 25 ปี เป็นชาว  จ.พะเยา ขณะหลบซ่อนอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.สตึก 

พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก  ผู้กำกับการ สภ.สตึก  ระบุว่า  จากการสอบสวนนายอนุศักดิ์  เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าพัสดุทั้ง 6 กล่อง ตนเองเป็นคนไปส่งจริง โดยพัสดุทั้ง 6 กล่องมีคนส่งมาให้จาก จ.พิษณุโลก พร้อมกับรายชื่อลูกค้าที่ให้ส่งต่อ จากนั้นตนเองมีหน้าที่รับจ้างส่งต่อตามคำสั่งเท่านั้น  ส่วนกล่องพัสดุที่แม่สารวัตรแย้เป็นคนเซ็นรับนั้น  ตนก็ส่งตามรายชื่อ  โดยระบุชื่อผู้รับว่า “นายพิเชษฐ  เสาแบน”  จึงไม่รู้ว่าปลายทางเป็นใคร พึ่งมาทราบภายหลังตอนที่เป็นข่าว ว่าเป็นชื่อของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือสารวัตรแย้  เพราะตนเพียงรับจ้างส่งของตามรายชื่อเท่านั้น  และอ้างว่าพึ่งทำเป็นครั้งแรกเพราะตกงาน  แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ มั่นใจว่าน่าจะมีการทำเป็นขบวนการ  แต่จะเกี่ยวข้องกับสารวัตรแย้ หรือไม่นั้น ก็ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนบัตรประจำตัวประชาชนที่นำไปยื่นกับทางไปรษณีย์  เพื่อใช้ส่งพัสดุก็ไม่ใช่ของตนเอง แต่ถูกส่งมาพร้อมพัสดุและรายชื่อลูกค้า จาก จ.พิษณุโลก เช่นกัน 

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวนายอนุศักดิ์  ขณะหลบซ่อนตัวภายในรีสอร์ท ก็ได้นำตัวไปตรวจค้นภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่งใน ต.สตึก ก็พบกล่องพัสดุอีก 1 กล่องถูกส่งผ่านมาทางบริษัทจัดส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่ง  เมื่อเปิดดูพบยาบ้าจำนวน 3 ห่อๆ ละ 200 เม็ดอยู่ภายใน จึงได้ทำการตรวจยึดไว้  พร้อมควบคุมตัวนายอนุศักดิ์   ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดไว้ในครอบครอง” พร้อมจะทำการสอบสวนขยายผลจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป

ข้อมูลอ้างอิง และ ขอบคุณจาก นสพ.แนวหน้า ออนไลย์ 

 

โดย พัชรวิภาวรรณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net