วันที่ พุธ มิถุนายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไชน่าแอร์ไลน์เลือกเครื่องบินทางเดินเดียวรุ่น เอ321นีโอ สำหรับให้บริการในอนาคต


สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ (ซีเอแอล) สายการบินของประเทศไต้หวันได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (Memorandum of Agreement หรือ MOA) ว่าด้วยเรื่องแผนจัดหาเครื่องบิน เอ321นีโอ จำนวน 11 ลำ และการเช่าอีก 14 ลำ และทางไชน่าแอร์ไลน์ได้เลือกใช้เครื่องบินทางเดินเดี่ยวรุ่น เอ321นีโอ เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการในอนาคตของสายการบิน

เครื่องบินทั้ง 25 ลำนี้ จะเข้าร่วมในฝูงบินแอร์บัสที่สายการบินมีอยู่ก่อนหน้านี้ ที่ประกอบด้วยรุ่น เอ330 จำนวน 23 ลำ และเอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี จำนวน 14ลำ

เครื่องบินแอร์บัส เอ321นีโอ ทำให้สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ได้ดำเนินการบินบนเครื่องบินทางเดินเดียวรุ่นที่มีประสิทธิภาพและสะดวกสบายที่ไม่มีใครเทียบได้ ซึ่งได้รับประโยชน์มาจากความคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก (commonality) ของฝูงบินของแอร์บัส

เอ320นีโอ เป็นเครื่องบินเครื่องบินตระกูล เอ320 รุ่นที่ขายดีที่สุดในโลก เครื่องบินรุ่นนี้เป็นการรวมเอาเครื่องยนต์รุ่นใหม่และอุปกรณ์ติดปลายปีกหรือชาร์คเลท (Sharklet) เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งส่งผลให้ประหยัดน้ำมันได้ร้อยละ 20 เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 2562 มียอดสั่งซื้อเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ กว่า 6,500 รายการ จากลูกค้ากว่า 100 รายทั่วโลก 

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ.2561 แอร์บัสมีรายได้ 64 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 134,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก

โดย อาคม

 

กลับไปที่ www.oknation.net