วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชวนไปดูท้องฟ้าสีชมพู ที่ SKY CLOUD SKY BAR @WORITA COVE PATTAYA


SKY CLOUD SKY BAR @WORITA COVE PATTAYA

เวลามาเที่ยวทะเล เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากนั่งชมวิวทะเล ชิล ๆ เพลิน ๆ วันนี้มีสถานที่แห่งหนึ่งที่สามารถมานั่งชิล ๆ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือรับประทานอาหารเย็นไปด้วย ชมวิวทะเลสวย ๆ ไปด้วยได้เลยพร้อม ๆ กัน ที่ ๆ ว่านี้ คือ สกาย คลาวด์ สกาย บาร์ บาย โวริต้า ค่ะ 

ทางเข้า SEA CLOUD

สกาย คลาวด์ สกาย บาร์​  เป็น Roof Bar Restaurant​ ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม โวริต้า โคว์ฟ พัทยา (Worita Cove Pattaya) มีขนาดไม่ใหญ่นัก ดังนั้น จึงมีความเป็นส่วนตัวสูง เราสามารถมองทิวทัศน์ของหาดทรายขาว ๆ ทะเลสวย ๆ ที่จะสวยงามที่สุดยามพระอาทิตย์อัสดง ฝืนฟ้าทั้งแผ่นจะเปลี่ยนจากสีฟ้า เป็นน้ำเงินเข้ม อมชมพู จนกระทั้งเปลียนเป็นสีแดง และค่อย ๆ มืดลงในที่สุด

เสน่ห์ของ SKY CLOUD SKY BAR​ ไม่ใช่แค่ทิวทัศน์ที่สวยงาม แต่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายให้เราได้ลิ้มลอง หรือละเลียดระหว่างรอให้ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอันแสนสวยงามนั้น เปิดการแสดงให้ชมตรงหน้า แต่จะว่าไปก่อนหน้าการแสดงจะเริ่ม ทิวทัศน์บนนี้ก็งามไม่น้อยหน้าที่ใด ๆ เลยเช่นกัน

มุมด้านนอกระเบียง

มุมทะเลสวย ๆ อ่าวที่ใช้จอดเรือ

มองเห็นวิวของหาดบ้านอำเภอได้อย่างชัดเจน

มุมที่นั่งน่ารัก ๆ 

พระอาทิตย์ใกล้ตกแล้ว

ม๊อคเทล และค๊อกเทลสีสวย ๆ หวาน ๆ เย็น ๆ ช่วยให้การรอคอยไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ยำตะไคร้กุ้งสด

ไหน ๆ ก็สั่งเครื่องดื่มมาแล้ว สั่งของมากินเล่นด้วยเลยดีกว่า แต่ตอนสั่งคงจะหิวไปนิด และคงลืมเตี๊ยมกันว่า กินเล่นก็พอ เลยได้มาอย่างอลังการณ์ แต่ไม่เป็นไร มื้อเย็นในบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน ก็ดีพอกับการมาเที่ยวทะเลครั้งนี้

ต้มยำกุ้ง

เราเริ่มกันด้วยออร์เดิร์ฟง่าย ๆ แต่รสเยี่ยม อย่าง ยำตะไคร้กุ้งสด รสชาติสดชื่น เปรี้ยวนำ เค็มหวานตามด้วยกลิ่นและรสสัมผัสของตะไคร้เคี้ยวเพลิน ๆ จิบเครื่องดื่มไปด้วย ยิ่งสดชื่นหัวใจ นั่งรอพระอาทิตย์ตกด้วยความรื่นรมย์

ส่วนต้มยำกุ้งนี้ ตั้งใจจะมากลั่วคอ อยากได้อะไรร้อน ๆ มากินสักหน่อย รสชาติดีกว่าที่คิดไว้เยอะเพราะเห็นเป็นร้านอาหารในโรงแรม ซึ่งส่วนมากมักเอาใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่พอตักเข้าปาก ว๊าวววว เอาข้าวมาด่วน

ปีกไก่ทอด

ไม่ตอ้งพูดมากสำหรับจานนี้ กรอบนอก นุ่มใน จิ้มกับน้ำจิ้มไก่ แนมกับเครื่องดื่มสีสวย ๆ เย็น ๆ บอกเลยอีกจจานยังไหว

กุ้งกระเทียมพริกไท

เป็นกุ้งกระเทียมพริกไทที่ไม่หวงเครื่อง กลิ่นกระเทียมพริกไทคลุ้ง ให้ความเค็มมัน และรสหวานของเนื้อกุ้งสด ๆ เด้ง ๆ เคี้ยวกันเพลิน  ๆ

ไส้กรอกเยอรมันสามสหาย

จานนี้ต้องบอกว่า เอาใจเด็กแต่ทำไปทำมา แย่งเด็กกินกันเสียอย่างนั้น ไส้กรอกสัญชาติเยอรมัน เสิร์ฟมาพร้อมกับผักดองและผักสด แก้เลี่ยน ทอดมาแบบไทย ๆ ให้หนังด้านนอกกรอบกรุบ และด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ รับรองงานนี้เด็กแย่งไม่ทันแน่นอน

ข้าวผัดทะเล

ด้วยความที่ถูกแย่งไส้กรอกไปแล้ว พวกเราจึงรับผิดชอบด้วยการสั่งข้าวผัดมาให้เป็นการชดเชย ข้าวผัดทะเลจานนี้เต็มไปด้วยวัตถุดิบจากทะเล ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หรือหมึก ชิ้นใหญ่ ๆ หวาน ๆ กินกับข้าวผัดที่ปรุงรสมาอย่างดี อร่อยค่ะบอกเลย

มื้อนี้ของสามเรา

กินกันไปชมวิวกันไป นั่งพูดคุยเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า

เรือเริ่มกลับเข้าท่า วิ่งกันมาเป็นทิว

นักท่องเที่ยวขึ้นมาถ่ายภาพด้านบน

หาดบ้านอำเภอยามเย็น

ท้องฟ้าเริ่มถูกฉาบด้วยสีส้มสด

เปลี่ยนเป็นสีชมพูจาง ๆ

Roof Bar ดูมีสีสันเพิ่มขึ้นในยามค่ำคืน

ท้องฟ้าเปลียนเป็นสีส้มสด จนแดงจัด

อีกด้านหนึ่งเริ่มเปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นฟ้าอมชมพู

ค่ำคืนของ Roof Bar SKY CLOUD SKY BAR @WORITA COVE PATTAYA​ ที่น่าจดจำ วิวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ อาหารอร่อย เครื่องดื่มชื่นใจ แล้วจะเอาอะไรอีก ... 

SKY CLOUD SKY BAR @WORITA COVE PATTAYA​

ตั้งอยู่ที่  46/6 หมู่ 4 นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250 

โทรศัพท์094 539 6464 http://woritacovebeachfront.com/

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net