วันที่ พุธ กรกฎาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แนะนำการใช้งานกล่อง True id tv box ขั้นตอนไม่ยากอย่างที่คิด !


true id tv box

แนะนำการใช้งานกล่อง True id tv box ขั้นตอนไม่ยากอย่างที่คิด !

หลายคนที่กำลังชั่งใจในการเลือกซื้อกล่อง True id tv box อาจจะเกิดคำถามที่ว่าการติดตั้ง และการใช้งานของกล่องนี้ยาก-ง่ายมากน้อยแค่ไหน เพราะถ้าขั้นตอนซับซ้อนมากเกินไปก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างที่คาดหวังเอาไว้ แต่จริงๆ แล้วขั้นตอนการใช้งานของกล่องนี้ แทบจะไม่มีอะไรแตกต่างจากกล่องอื่นๆ เลยแถมวิธีการติดตั้งก็ทำได้ง่ายดาย วันนี้เราจะมาแนะนำคุณๆ ทั้งหลายกันเกี่ยวกับการใช้งานกล่อง True id tv box ว่าตั้งแต่เริ่มต้นได้กล่องมานั้นมีวิธีการติดตั้งและใช้งานอย่างไร

1.ต่อกล่องเข้ากับทีวี : ขั้นตอนนี้คุณจะต้องเสียบสายต่างๆ จากกล่อง เข้าสู่ทีวีของคุณให้เรียบร้อยตรงตามคู่มือที่มีมาให้ ซึ่งวิธีการเสียบสายต่างๆ นั้นไม่ยากอย่างที่คิด โดยบริเวณด้านหลังกล่องจะมีช่องพอร์ต USB 2.0 พอร์ตสำหรับเสียบสายแลนพอร์ตสำหรับเสียบสาย AV พอร์ตสำหรับ HDMI และ Wall Charger โดยการใช้งาน True id tv box นั้นจำเป็นต้องใช้อินเตอร์เน็ตมาเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเชื่อมต่อ หากคุณมีสาย Lan อยู่แล้วก็เสียบเข้าที่ตัวเครื่องได้เลย

2.อ่านคำแนะนำและใส่ข้อมูลที่จำเป็น : หลังจากต่อกล่องและสายเข้ากับทีวีเสร็จแล้วก็จะมาถึงส่วนของการทำตามคำแนะนำที่ปรากฎบนหน้าจอ ซึ่งจะมีการสอนการใช้รีพอร์ท การใส่ข้อมูลสำคัญต่างๆ โดยขั้นตอนนี้ผู้ใช้งานจะต้องสมัครสมาชิก True ID เพื่อนำรหัสนั้นมาเข้าใช้งานกับกล่อง

3.ทดสอบการใช้งาน : หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการใส่ข้อมูลต่างๆ แล้วก็มาถึงขั้นตอนของการทดสอบการใช้งานจริง ซึ่งหน้าตาของโหมดต่างๆ ก็ออกแบบมาให้เข้าใจง่ายและใช้งานง่าย คุณสามารถเลือกเปลี่ยนช่องจากรีโมททีวีได้ตามปกติ ซึ่งจะมีการแบ่งหมวดหมู่ของประเภทรายการต่างๆ ไว้ชัดเจน อาทิเช่น ดิจิตอลทีวีสารคดี กีฬา ข่าว หนังและซีรี่ส์

4.โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมผ่าน Google Play : เพื่อการใช้งานอย่างครบรสมากขึ้น คุณสามารถโหลดแอพฯ ที่คุณต้องการมาไว้บนหน้าจอทีวีของคุณได้ ด้วยการเข้า Google Play ผ่านทางหน้า แล้วโหลดโปรแกรมต่างๆ มาใช้งานดู เช่น Youtube หรือสตรีมเซอร์วิสต่างๆ

เห็นได้ชัดว่าการติดกล่อง true id tv box ไม่ยากอย่างที่คิด ไม่ต้องกลัวว่าได้กล่องมาแล้วจะไม่สามารถใช้งานได้ เพราะจริงๆ แล้วบนกล่องที่คุณได้รับมาก็จะมีวิธีในการติดตั้งและใช้งานอธิบายเอาไว้อย่างละเอียด หรือไม่เช่นนั้น ก็สามารถโทรสอบถามทาง True ได้โดยตรง หากคุณเกิดข้อสงสัยหรือปัญหาใดๆ ระหว่างการใช้งาน เพื่อให้คุณสามารถสนุกสนานกับการรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ของกล่อ true id tv box ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net