วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สนามเด็กเล่นผีสิง


ตามปกติแล้วสนามเด็กเล่นมักจะอยู่ในแหล่งชุมชน สวนสาธารณะ และโรงเรียน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีเด็กและเยาวชน แต่ว่าสนามเด็กเล่นแห่งนี้มันช่างแปลกประหลาด เพราะมันตั้งอยู่ภายในสุสาน

โดยชาวเมือง Huntsville ในรัฐ Alabama ได้ร่วมกันสร้างสนามเด็กเล่น Drost Park ไว้ติดพื้นที่สุสาน Maple Hill ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่ามันมีไว้เพื่อให้เด็กที่ตายไปแล้วเล่นนั่นเอง

เมื่อเข้าไปในสุสาน หลายคนที่ไม่คุ้นเคยอาจจะรู้สึกแปลกตาที่พบสนามเด็กเล่นภายในสุสาน สร้างความพิศวงให้กับคนแปลกถิ่นเป็นอย่างมาก

ก่อนที่จะมาเป็นสุสานนั้น พื้นที่ตรงนั้นเคยเป็นสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่นมาก่อน ซึ่งตั้งไว้ติดกับพื้นที่ของสุสาน

ด้วยความผูกพันระหว่างสนามเด็กเล่นกับชาวเมือง จึงมีชาวเมืองแวะมาเล่นอยู่เป็นประจำ

มีตำนานเล่าว่าในปี 1940 มีฆาตกรต่อเนื่องหลบหนีมาอยู่ในเมือง Huntsville และเขาได้ลงมือฆ่าเหยื่อ จากนั้นก็นำร่างของเหยื่อไปไว้ที่บริเวณสุสาน

บางคนก็บอกว่าฆาตกรไปอาศัยอยู่ในเหมืองร้าง ตำรวจจึงไม่เคยจับเขาได้

ตำนานดังกล่าวสร้างความหวาดกลัวและน่าขนลุกให้กับชาวเมืองเป็นอย่างมาก แม้ว่าชาวบ้านในเมืองมีความผูกพันกับสนามเด็กเล่นแห่งนี้

หลังจากที่มีข่าวลือนั้น ก็ไม่มีใครกล้าเข้ามาบริเวณสนามเด็กเล่นนี้อีกเลย

ในปี 2007 ก็มีการขยายสุสานทำให้บริเวณสนามเด็กเล่นและสวนสาธารณะกลายเป็นส่วนหนึ่งของสุสาน หลังจากนั้นสนามเด็กเล่นจึงไม่ค่อยมีคนเข้ามาใช้บริการกันอีก

นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าอีกด้วยว่า หลังจากพระอาทิตย์ตกดินจะมีผีออกมาวิ่งเล่น อีกทั้งยังมีคนได้ยินเสียงหัวเราะของเด็ก และบางครั้งก็เห็นชิงช้าแกว่งเองได้

บรรยากาศในตอนกลางคืนชวนขนหัวลุก และน่าหัวใจวายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เครดิต: มิติที่ 6 สนามเด็กเล่นสยองขวัญ

โดย หญิงฐา

 

กลับไปที่ www.oknation.net