วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เจ้าหญิงถุงกระดาษ


ในกาลครั้งหนึ่งมีเจ้าหญิงพระองค์หนึ่งชื่ออลิซาเบธ อาศัยอยู่ในปราสาทอันใหญ่โตและมีเสื้อผ้าอาภรณ์ที่สวยงามและราคาแพงที่สุด

เจ้าหญิงอลิซาเบธกำลังจะแต่งงานกับเจ้าชายโรนัลด์ แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อมังกรไฟบุกเข้ามาพ่นไฟเผาทุกสิ่งทุกอย่าง และมันยังลักพาเอาตัวเจ้าชายคู่หมั้นของเธอไปด้วย

เจ้าหญิงตัดสินใจติดตามเจ้ามังกรไฟเพื่อช่วยเจ้าชาย เธอมองหาอะไรสักอย่างสำหรับสวมใส่เพื่อปกปิดร่างกาย แต่ถูกอย่างถูกไฟของมังกรเผาไหม้จนหมดสิ้น เหลือเพียงสิ่งเดียวที่ยังไม่ถูกไหม้คือถุงกระดาษ

เจ้าหญิงเจ้าหญิงอลิซาเบธจึงไปเอาถุงกระดาษมาฉีกตรงมุมสองข้างสำหรับแขนและฉีกก้นถุงให้ทะลุสำหรับสวมใส่แทนเสื้อผ้า เมื่อเสร็จแล้วเธอก็สวมเสื้อถุงกระดาษและออกติดตามเจ้ามังกรไฟ

การติดตามเจ้ามังกรไฟก็เป็นไปอย่างง่ายดายเพราะมันทิ้งร่องรอยไว้คือป่าที่ถูกไฟไหม้เป็นทางและกระดูกของม้าที่มันกินเป็นอาหาร

ในที่สุดเจ้าหญิงก็เดินทางมาถึงถ้ำของเจ้ามังกรไฟ เธอยกที่เคาะประตูขึ้นแล้วปล่อยให้มันกระทบกับบานประตูเพื่อเรียกเจ้ามังกรในถ้ำ เจ้ามังกรไฟได้ยินเสียงเคาะก็โผล่หัวแง้มประตูออกมาดูแล้วก็พูดขึ้นว่า

"อ้อ! เจ้าหญิงหรอกเหรอ ข้าชอบกินเจ้าหญิงเป็นอาหารนะ แต่วันนี้ข้าพึ่งกินคนมาจนหมดเกลี้ยงทั้งปราสาท ท้องข้าไม่มีที่ว่างแล้ว พรุ่งนี้ค่อยกลับมานะ"

พูดเสร็จมันก็รีบปิดประตูปังทันทีจนเกือบจะหนีบจมูกเธอ เจ้าหญิงอลิซาเบธยกที่เคาะประตูขึ้นแล้วปล่อยให้กระแทกบานประตูอีกครั้ง เจ้ามังกรไฟก็ยื่นหัวออกมาอีกพลางก็พูดขึ้นว่า

"ไปเสียให้พ้น ข้าชอบกินเจ้าหญิงเป็นอาหารหรอกนะ แต่วันนี้ข้าพึ่งกินคนมาจนหมดเกลี้ยงทั้งปราสาท ท้องข้าไม่มีที่ว่างแล้ว พรุ่งนี้ค่อยกลับมานะ"

"เดี๋ยวก่อนสิ" เจ้าหญิงอลิซาเบธตะโกน

"เป็นความจริงเหรอ ที่ว่ามังกรองอาจที่สุดและร้ายกาจที่สุดในโลก"

"ใช่แล้ว" เจ้ามังกรตอบ

"เป็นความจริงเหรอ ที่ว่าท่านสามารถเผาผลาญได้ถึงสิบป่าด้วยการพ่นไฟจากปากของท่าน" เจ้าหญิงอลิซาเบธถามขึ้น

"อ้อ! ใช่แน่นอน" เจ้ามังกรพูดขึ้นพร้อมกับตะเบ็งลมแล้วพ่นไฟออกมาเผาผลาญป่าไม้มากถึงห้าสิบป่า

"โอ้โห! มหัศจรรย์จริงๆ" เจ้าหญิงอุทานขึ้น เมื่อได้ยินเช่นนั้นเจ้ามังกรก็ยิ่งตะเบ็งลมแล้วพ่นไฟออกมาเผาผลาญป่าได้มากขึ้นอีกถึงหนึ่งร้อยป่า

"โอ้โห! ยิ่งใหญ่มหัศจรรย์เหลือเกิน" เจ้าหญิงอุทานอีกครั้ง

เจ้ามังกรก็เพิ่มแรงตะเบ็งลมพ่นออกมาอีกที แต่คราวนี้ไม่มีไฟเหลือให้แลบออกมาเลย เจ้ามังกรไฟไม่มีไฟเหลืออยู่ในตัวแม้แต่จะเพียงแค่ย่างปลาหมึกแห้งก็ไม่พอ

เจ้าหญิงอลิซาเบธจึงถามต่ออีกว่า "ท่านมังกร เป็นความจริงหรือที่ว่าท่านสามารถบินรอบโลกได้ภายในเวลาเพียงแค่สิบวินาที"

"ใช่สิ! ทำไมล่ะ" เจ้ามังกรรีบตอบพร้อมกับกระโดดทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าแล้วบินรอบโลกเพียงในเวลาสิบวินาที เจ้ามังกรดูอ่อนเพลียเมื่อมันกลับมา แต่เจ้าหญิงก็ตะโกนขึ้นว่า

"โอ้โห! ช่างมหัศจรรย์จริงๆ ลองทำอีกสักครั้งสิ"

ได้ยินดังนั้นเจ้ามังกรก็กระโดดขึ้นท้องฟ้าแล้วบินรอบโลกอีกครั้งหนึ่ง แต่คราวนี้ใช้เวลานานขึ้นคือยี่สิบวินาที

เมื่อมันกลับมาถึงมันก็เหน็ดเหนื่อยอย่างมากจนพูดไม่ได้ แล้วก็ล้มพับลงนอนและไม่ทันไรมันก็หลับผล็อยไปเลย เจ้าหญิงอลิซาเบธจึงไปกระซิบเบาๆ

"นี่ๆ ท่านมังกร" เจ้ามังกรก็ไม่กระดุกกระดิกแม้แต่น้อย เธอจึงจับใบหูของมันกางออกแล้วมุดหัวของเธอเข้าไปข้างในหูของมันแล้วตะโกนจนสุดเสียง

"เฮ้ย! ไอ้มังกร!" เจ้ามังกรก็ยังไม่กระดุกกระดิกเลยแม้แต่น้อย เจ้าหญิงอลิซาเบธจึงเดินผ่านเลยเจ้ามังกรไปแล้วเปิดประตูเข้าไปในถ้ำ

เจ้าชายโรนัลด์อยู่ในนั้น พอเขาเหลือบเห็นเจ้าหญิง เจ้าชายก็พูดกับเธอว่า

"นี่อลิซาเบธ เธอดูยังกับขยะแน่ะ! กลิ่นก็เหม็นเหมือนขยะ ผมเผ้าก็ยุ่งเหยิงแถมยังนุ่งถุงกระดาษเก่าๆ ที่สกปรกอีกด้วย ไปแต่งชุดเจ้าหญิงที่แท้จริงก่อนแล้วค่อยกลับมาให้ฉันเห็นนะ"

"นี่โรนัลด์" เจ้าหญิงพูดขึ้นบ้าง

"เสื้อผ้าอาภรณ์ที่เธอสวมใส่ก็ดูสวยงามจริงๆ ผมเผ้าก็ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เธอดูราวกับเจ้าชายเลยทีเดียวแหละ แต่ตัวเธอน่ะกลับไม่เอาไหนเลย"

ท้ายที่สุดเขาทั้งสองก็ไม่ได้แต่งงานกัน เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้

ดัดแปลงจาก: http://www.thaipoem.com/เรื่องสั้น-นิยาย/ผจญภัย-แฟนตาซี/44087

โดย หญิงฐา

 

กลับไปที่ www.oknation.net