วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อุโมงค์แก้ว


กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเจ้าหญิงแสนสวยพระองค์หนึ่ง เธอชื่อว่าเนลล่า เธอแอบซ่อนความลับสำคัญอย่างหนึ่งเอาไว้ นั่นคือความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเจ้าชายรูปงามพระองค์หนึ่ง

เจ้าชายอาศัยอยู่ห่างจากเจ้าหญิงไปหลายไมล์ ทั้งคู่แอบรักกัน และได้สร้างเส้นทางที่ทำจากแก้วไว้ใต้ดิน มันเชื่อมต่อระหว่างสองปราสาท โดยเจ้าชายจะเป็นฝ่ายเดินทางไปหาเจ้าหญิง

เจ้าชายจะย่องหาเจ้าหญิงไปจนถึงห้องนอน ซึ่งทุกๆ คืน เจ้าชายก็ช่างขยันจริงๆ เขาใช้เวลาทุกนาทีอย่างมีค่า เจ้าชายวิ่งโทงๆ และเขาก็วิ่งอย่างสุดกำลัง เพื่อจะได้ใช้เวลาหนุงหนิงกับเจ้าหญิงนานๆ

เพียงแต่ในปราสาทแห่งนั้น ยังมีพี่สาวอีกสองนางอาศัยอยู่ พวกเธอไม่น่ารัก หน้าตาก็น่าเกลียดน่ากลัว แต่มันก็คงจะไม่มีเรื่องอะไรใหญ่โต ถ้าทั้งสองไม่ได้ไปล่วงรู้ความลับของเจ้าหญิงเนลล่า

พวกพี่สาวค้นพบถ้ำแก้วใต้ปราสาท พวกเธอจึงทำลายมันทิ้ง และในคืนนั้น เจ้าชายที่วิ่งมาจากปราสาทด้วยความเร็วสูงก็เอาแต่สับฝีเท้าด้วยร่างกายไม่ได้สวมอะไรเลย

เจ้าชายไม่ได้สังเกตเสียด้วยซ้ำ ว่าถ้ำแก้วตอนนี้ มันได้ถูกทำลายป่นปี้ไปหมดแล้ว ผิวหนังทั่วร่างจึงถูกกับเศษแก้วมากมาย มันเชือดเฉือนบาดเข้าไปจนลึก ในที่สุดเขาจึงไม่สามารถวิ่งต่อไปได้

เจ้าชายหอบร่างอันบอบช้ำกลับมาที่ปราสาทของตัวเอง พระราชาที่เป็นพ่อของเขาเห็นเข้าก็ตกใจ เขาเรียกหมอมือดีมาช่วยฟื้นฟูบาดแผล แต่มันก็อักเสบจนไม่สามารถรักษาให้หายได้

พ่อของเจ้าชายเห็นท่าไม่ดี เขาจึงประกาศออกไปว่า หญิงคนใดก็ตามที่สามารถรักษาบาดแผลของเจ้าชายให้หายได้ เธอคนนั้นจะได้แต่งงานกับเจ้าชายลูกของเขาทันที

ข่าวแพร่กระจายไปจนถึงเจ้าหญิงเนลล่า หัวใจของเธอแตกสลายทันทีที่ได้รู้ เจ้าชายบาดเจ็บสาหัส เจ้าหญิงรีบออกเดินทางเข้าไปในป่า เธอต้องหาอะไรก็ได้ไปรักษาเขา

ในระหว่างการหาสมุนไพร เจ้าหญิงได้ยินออร์กคู่หนึ่ง พวกมันบอกว่ามีสิ่งเดียวที่สามารถใช้รักษาอาการบาดเจ็บของเจ้าชายได้ นั่นก็คือการใช้ไขมันของพวกมัน เอาไปทาทั่วร่างของเจ้าชาย

เจ้าหญิงเนลล่าได้ยินเช่นนั้นจึงแสดงตัวให้พวกออร์กเห็นและแสร้งทำเป็นว่าหลงทาง ร้องขอให้พวกออร์กช่วยพาไปส่งปราสาทให้ ออร์กทั้งสองมันก็ชอบเนื้อมนุษย์ที่สุดอยู่แล้ว พวกมันจึงบอกกับเจ้าหญิงว่า

"ใจเย็นๆ เจ้าคงจะเหนื่อยอยู่ใช่ไหม มานี่สิ มาดื่มไวน์ให้หายเหนื่อยก่อน เดี๋ยวข้าจะพาเจ้าส่งกลับไปที่ปราสาทแน่ๆ"

ว่าแล้วมันก็เทไวน์ให้กับทุกคน เพียงแต่มันคงจะมั่นใจมากเกินไปหน่อย ทำให้เจ้าออร์กทั้งสองตัวดื่มไวน์จนเมาปลิ้น และก่อนที่มันจะได้ลงมือกินเจ้าหญิง เจ้าออร์กก็เมาสลบไปเสียก่อนแล้ว

เจ้าหญิงเนลล่าสบโอกาสก็รีบลงมือฆ่าออร์กทั้งสองตัวทันที เธอควักเอาไขมันทั้งหมดออกมาบรรจุไว้ในถังใส่น้ำ เธอเช็ดหน้าเช็ดตาจนสะอาด จากนั้นก็รีบนำถังใส่ไขมันออร์กออกไปจากป่า

เจ้าหญิงรีบมุ่งหน้าเดินทางไปปราสาทของเจ้าชาย เจ้าหญิงเนลล่าก็นำไขมันออร์กไปทาไว้ทั่วร่างกายของชายหนุ่ม และด้วยเวทย์มนตร์ที่อยู่ในไขมันเหล่านั้น มันได้ทำให้แผลของเจ้าชายหายอย่างรวดเร็ว

เมื่อเจ้าชายฟื้นขึ้นมา เธอจึงเปิดเผยว่าตัวเองคือเจ้าหญิงเนลล่า แล้วทั้งสองก็ได้แต่งงานกัน ส่วนพวกพี่สาวใจร้ายนั่นน่ะเหรอ ทั้งสองถูกสั่งลงโทษให้ตายในกองไฟ

ขอขอบคุณ: มิติที่ 6 5 นิทานสุดกาว เรื่องเล่าสุดดาร์กที่สมัยก่อนเขาเล่ากันก่อนนอน !!!

โดย หญิงฐา

 

กลับไปที่ www.oknation.net