วันที่ พุธ กรกฎาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Akira Back ชื่อนี้ไม่ใช่นักร้องเกาหลีนะคะ...ร้านอาหารอร้อย อร่อยต่างหาก


Akira Back ชื่อนี้ที่ลาดพร้าวฯ ว่า ฟังครั้งแรกนึกว่าชื่อนักร้องเกาหลีค่ะ แต่ไม่ใช่นะคะ Akira Back เป็นชื่อร้านอาหารอร้อย อร่อยที่ตั้งอยู่บนชั้น 37 โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนปาร์ค Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ต่างหาก และเป็น Akira Back สาขาที่ 8 ของโลกนะคะ ถ้าไม่กินที่นี่ก็ต้องบินไปกินที่ลาสเวกัส ดัลลัส ซานฟรานซิสโก ซานดิเอโก เบเวอร์ลี่ฮิลส์ โตรอนโต จาการ์ตา นิวเดลฮี ดูไบ สิงคโปร์ โซล ฮานอย บาหลี อูยยยยยยย!!!! ไกลจัง นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีพร้อมพงษ์มากินเสียที่นี่ง่ายกว่ากันเยอะเลยค่ะ

มาถึงแล้วก็กดลิฟท์ขึ้นมาชั้น 37 เลยนะคะ ก็จะมาถึงร้านที่แต่งแบบโทนสีดำขรึม ด้านข้างเป็นหน้าต่างกระจกบานโตที่ทำให้เราเห็นวิวกรุงเทพฯ ที่แสงไฟจากตึกระฟ้าทั้งหลายส่องสว่างกันระยิบระยับแข่งกับดาวบนฟ้ากันเลยทีเดียว ค่ำนี้เราจองไว้เป็นห้องส่วนตัวค่ะ เพราะเรามีกันหลายคน บ้านเราก็แปดคนเข้าไปแล้ว ยังมีเพื่อนรักของเจ้าของวันเกิดอีกด้วย ฉะนั้น นั่งเป็นห้องกินและคุยกันสะดวกสุดนะคะ

ที่นี่ปรุงและเสริฟอาหารแบบฟิวชั่นที่มีกลิ่นอายของอาหารเกาหลีและญี่ปุ่นอยู่ในทุกอณู สมกับที่เจ้าของก็เป็นคนเกาหลี และเชฟที่ปรุงอาหารอร้อย อร่อยให้เรากินในค่ำคืนนี้ก็เป็นคนเกาหลีเช่นกัน ชื่อ เชฟ Yoon เชฟหน้าใสที่ฝีมือปรุงอาหารสุดยอด ลองมาชมตามที่เราชิมกันเลยดีกว่า...

โดยอาหารจะเสริฟแบบแชริ่งนะคะ บรรยากาศแบบเอเชียค่ะ เริ่มต้นด้วยพิซซ่าแป้งบ๊าง บางที่อร่อยที่สุด Tuna Pizza เนื้อปลาทูน่าสดหวานในตัว แล่บางๆ วางมาบนแผ่นแป้งตอร์ติย่ากรอบบาง และ Eringi Pizza หรือที่บ้านเราเรียกว่าเห็ดออรินจิ แล่บางๆ วางเรียงมาบนแป้งตอร์ติยาเช่นกัน พิซซ่าทั้งสองหน้าหอมซอส aioli และน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลที่ใช้ปรุงรสชาติมากมาก หยิบเข้าปาก เคี้ยวปุ๊บนี่ ฮ้อม หอม อร่อยมากมากมาก

จานต่อไป เสริฟมาแบบสวยงามมากมาก Toro Tartare เนื้อปลาโทโร่สดหวานสับวางทับด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ข้างๆ เรียงรายด้วยเครื่องเคียง 9 ชนิดที่รสชาติและเนื้อสัมผัสต่างๆ กันแต่ช่วยเสริมส่งให้โทโร่เอร็ดอร่อยขึ้นเป็นทวีคูณ ก่อนกิน คุณพนักงานเสริฟจะมาช่วยคลุกเคล้า ก่อนจะให้ตักวางบนขนมปังปิ้งที่เสริฟมาข้างๆ แล้วกิน อูยยยยยย! อร่อยมากมากมากค่ะ

ตามมาด้วย Salmon Tiradito แซลมอนซาชิมิปรุงสไตล์เปรู โดยเอาแซลมอนซาชิมิชิ้นกำลังดีมารองข้างใต้ด้วยมะม่วงสุกหวานๆ ที่หั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า ทั้งหมดนี้วางอยู่บนซอสที่ทำจากส้มยูซุและเหยาะน้ำมันผักชี เปรี้ยวๆ หอมๆ เวลากิน ให้คีบชิ้นปลาแซลมอนให้ติดชิ้นมะม่วงสุกมาด้วยแกว่งในซอสน้ำส้มยูซุและน้ำมันผักชีสักพอประมาณ ได้ทุกรสชาติค่ะ เนื้อปลาสดเด้งๆ นุ่มๆ ความหวานของมะม่วง ความเปรี้ยวของยูซุ หอมผักชี

จานถัดไป จานนี้อร่อยจับใจลาดพร้าวฯ อย่างแรง จริงๆ อยากสั่งเพิ่มอีกที่แต่ทว่าอาหารที่สั่งไว้ก็กินแทบไม่หมดแล้วอ่ะค่ะ!!! Una Q อูนางิ (ปลาไหล) กับ คิวคัมเบอร์ (แตงกวา) นั่นเองค่ะ อาหารจานนี้มาจากแรงบันดาลใจจากอาหารเกาหลีที่เวลากินจะชอบเอาผักไปห่อเนื้อ ดังนั้น อาหารจานนี้จึงเป็นแผ่นแตงกวาบางกรอบวางข้างในด้วยปลาไหลญี่ปุ่นย่างจนหอม  ตับห่านทอดจนหอม และโรยหน้าด้วยทรัฟเฟิลส์พาวเดอร์ อร่อยฉ่ำไปทั้งปากค่ะ

จานถัดไปจากถัดไป AB Tacos แป้งทาโก้กรอบกรุบบรรจุด้านในไว้ด้วยเนื้อวากิวสับปรุงรสแบบบูลโกกิ อาหารขึ้นชื่อของเกาหลี ราดด้านบนด้วยซอสมะเขือเทศพร้อมด้วยพริกจาลาปิโน อร่อยมากอีกแล้วอ่ะค่ะ กินกันมา 6 อย่างแล้วยังไม่มีไม่อร่อยอร่อยอร่อยเลยอ่ะค่ะ

จานที่เจ็ดเป็นกุ้งค่ะ Rock Shrimp ทำแบบเทมปุระ ทอดแบบด้านนอกกรอบด้านในเนื้อกุ้งดึ๋ง แล้วเอามาเคล้ากับซอสมายองเนสรสจัดจ้าน เสริมรสด้วยยูซุ มันๆ เผ็ดนิดๆ มีเปรี้ยวเล็กน้อย แต่จานนี้จะมีเลี่ยนสักนิดนึง

จากกุ้งเป็นหอยเชลล์ค่ะ Scallops in shell หอยเชลล์หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ผัดกับเบคอน หอมใหญ่ และซอสครีมมันๆ เค็มๆ เปรี้ยวนิดๆ และมีรสเผ็ดแทรก คล้ายๆ ซอสจานกุ้งค่ะ แต่จานนี้ครีมมี่กว่าและรสชาติจัดจ้านกว่า

ต่อด้วยจานปู King Crab เนื้อปูผสมรสคล้ายๆ จานหอยเชลล์เหมือนกันนะคะ ว่าเป็นแล้วสามจานนี้ กุ้ง หอย ปู รสชาติคล้ายกันค่อนข้างมาก เนื้อปูคุณเชฟปรุงรสแล้วบรรจุกลับเข้าไปในก้ามปูก่อนอบมาจนด้านนอกกรอบนิดๆ ค่ะ

จบจากจานอาหารทะเล เป็นจานเนื้อที่อร่อยที่สุดในสามโลก Wagyu Short Rib เนื้อวากิวทำแบบ Sous Vide คือ การบรรจุเนื้อลงในถุงสุญญากาศและนำลงในน้ำที่ควบคุมอุณหภูมิไว้เป็นเวลา 24 ชั่วโมง จนกว่าความร้อนจะทำให้เนื้อสุกและนุ่มนวลและไม่สูญเสียความชุ่มฉ่ำใดๆ ไปเลย  ซอสที่ราดมาก็คือซอสที่ได้จากการ Sous Vide เนื้อนั่นเอง รสชาติแสนจะกลมกล่อม ฮ้อม หอม เสริฟเคียงด้วยผักและไข่นกกระทายางมะตูม พร้อมกันนั้น เชฟ Yoon ยังมีข้าวผัดอร่อยๆ ให้กินเคียงเนื้ออีกด้วย เป็น Kimchi Fried Rice ข้าวผัดกิมจิและเบคอน

ยังค่ะยังไม่จบหมวดอาหารคาวยังมีปิดท้ายด้วยอาหารคาวจานสุดท้าย Perfect Storm Roll ราวกับพายุลงจริงๆ เพราะเราอิ่มกันแอ้กๆ แล้วเลยมีตกใจกันนิดนึงกับขนาดของซูชิโรลจานปิดท้ายนี้ แต่อย่างไรก็ต้องขอบอกว่า เป็นซูชิโรลที่อร่อยมากค่ะ ข้าวปั้นที่ห่อด้านในไว้ด้วยกุ้งเทมปุระและแตงกวาแล้วห่อพันรอบนอกไว้ด้วยแซลมอนซาชิมิและมีซอสครีมมี่ๆ โรยทับ อิ่มมากกกกกค่ะ อิ่มจนต้องมีการกำหนดว่าใครต้องช่วยกันกินกี่ชิ้นนะคะ

แต่เราก็ยังต้องกินของหวานอยู่ดีค่ะ เพราะกระเพาะของคาวกับกระเพาะของหวานเราแยกกันโดยสิ้นเชิง และที่สำคัญของหวานที่นี่อร่อยมากมากมาก หากไม่กินจะเสียใจมากมากมากนะคะ เริ่มของหวานแรกที่ถ้าไม่กินจะเสียใจกันเลยค่ะ Mochi Cake เค้กโมจิเนื้อหนึบนุ่ม วางทับด้านบนด้วยป๊อปคอร์นและถัวแมคคาเดเมีย เสริฟเคียงด้วยไอศกรีมมะม่วงหวานๆ เปรี้ยวๆ เย็นๆ

Valrhona Souffle ซูเฟล่ชอคโกแลตในหม้อทองเหลืองใบจ้อย ตอนเสริฟมางี้ร้อนจี๋ ตักลงไปปุ๊บ หอมชอคโกแลตฟุ้งทีเดียว ชอคโกแลตเยิ้มละลายด้านในเข้มข้นหวานมันกินเคียงไอศกรีมที่เสริฟมาด้วย อร่อยจัดมากค่ะ

และของหวานอย่างสุดท้าย Honey Yogurt Panna Cotta ของหวานที่คุณเชฟตั้งใจให้เหมือนประเพณีในงานมงคลของญี่ปุ่นที่จะมีการทำพิธีตอกถังสาเกแล้วจะพบแต่ความสุข ความอุดมสมบูรณ์ตลอดไป โดยของหวานนี้คุณเชฟเลือกภาชนะแก้วบรรจุรูปทรงเลียนแบบถังสาเก แล้ววางแผ่นราสพ์เบอรี่สีแดงปิดด้านบน ก่อนกินให้เรากระเทาะแผ่นราสพ์เบอรี่บางกรอบนี้ให้แตกให้ไอศครีมก้อนตกลงไปบนพันนาคอตต้าโยเกิร์ตเนียนๆ ที่มีทั้งน้ำมันผึ้ง ลูกเบอร์รี่สด และเมจิกป๊อปกรอบเป๊าะแป๊ะบรรจุอยู่ อร่อยมากมายอีกแล้ว

ลาดพร้าวฯ ยังไม่ได้บอกใช่ไหมคะว่า มื้ออร่อยมื้อนี้บ้านลาดพร้าวฯ มาฉลองวันเกิดน้องสาวคนสวยคนนี้ค่ะ ฉะนั้น คุณเชฟ Yoon เลยมีเค้กชิ้นเล็กๆ เป็นเค้กที่มีพีนัทบัตเตอร์เยิ้มหวานมันเค็มนิดๆ อยู่ด้านใน แล้วเคลือบด้านนอกไว้ด้วยชอคโกแลตแข็ง

เป็นอย่างไรบ้างคะ มื้อเอร็ดอร่อยมากมาย ณ Akira Back ของบ้านลาดพร้าวฯ และเพื่อนที่ดีของบ้านลาดพร้าวฯ มื้อนี้ มันน่าเอร็ดอร่อยมากมายจริงๆ เลยใช่ไหมคะ ทุกท่านขา...

 

ปล. คิดถึงนะคะ...

โดย ลาดพร้าวซอยสิบสอง

 

กลับไปที่ www.oknation.net