วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วิธีในการทาลิปสติกเนื้อแมทเช่นไรไม่ให้ตกร่อง ติดทนนานและก็ปากไม่แห้ง


เพราะอะไรจำต้อง ลิปสติกเนื้อแมท จะต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าลิปสติกเนื้อแมท หรือลิปจิ้มจุ่มนั้นเป็นลิปยอดนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีสีงามและติดทนนาน แต่การทาลิปสติกเนื้อแมทนั้น มีปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนเจอ มันก็คือ ทาลิปจิ้มจุ่มแล้ว รู้สึกว่าปากแห้งตกลงร่อง ทาแล้วไม่สวย จะมีแนวทางแก้ปัญหายังไง วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝากกันจ้ะ

ลิปสติกเนื้อแมทท์

  • ควรสครับริมฝีปากบ้าง

ผู้หญิงบางทีก็อาจจะเคยสครับผิวกายหรือผิวหน้ากันมาบ้างแล้วนะคะ แม้กระนั้นก็อย่าละเลยการสครับผิวปาก ซึ่งมีความจำเป็นไม่แพ้กัน เพราะเหตุว่าเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าช่วยทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื่น ทำให้ทาลิปจิ้มจุ่มหรือลิปสติกเนื้อแมทแล้วจะมีผลให้ไม่เป็นคราบ ไม่ตกลงตรงร่อง ซึ่งขั้นตอนการสครับผิวสครับริมฝีปาก สามารถทำเป็นง่ายง่ายคือการนำน้ำผึ้ง มาผสมกับน้ำตาลแล้วรอเอามาสครับที่ริมฝีปากเบาๆขอย้ำว่าสครับเบาๆเท่านั้นนะคะ เนื่องจากหากสครับแรง อาจส่งผลให้ริมฝีปากเป็นแผลได้ ซึ่งการสครับริมฝีปากนั้นควรจะทำบ่อยเป็นประจำ อาทิตย์ละครั้ง

  • ทาลิปมันไว้ก่อนที่จะทาลิปจิ้มจุ่ม

การทาลิปสติกมันหรือลิปบาล์มลงไปบนริมฝีปาก ก่อนที่จะมีการทาลิปสติกเนื้อแมททุกครั้ง จะช่วยทำให้ริมฝีปากสดชื่น ไม่ทำให้ปากแห้ง เมื่อทาลิปสติกเนื้อแมทลงไปแล้ว จะทำให้สีของลิปสติกงาม และก็ติดทนนานมากขึ้น ซึ่งวิธีสำหรับในการทาลิปสติกมัน ก็คือก่อนที่จะมีการแต่งหน้าผู้หญิงควรจะทาลิปสติกมันไว้ก่อน แล้วหลังจากนั้นก็แต่งหน้าส่วนอื่นไม่ว่าจะเป็นการลงรองพื้น ทาแป้ง เขียนคิ้ว ปัดบลัชออน ภายหลังจากแต่งหน้าเสร็จทุกขั้นตอนแล้ว ให้นำกระดาษเช็ดยกมาดูดซับลิปมันออก แล้วค่อยทาลิปสติกเนื้อแมทลงไป เพียงเท่านี้จะทำให้ริมฝีปากของผู้หญิงไม่แห้งเนียน นุ่มชุมชื่น ทาลิปสติกจิ้มจุ่มแล้วสวยงามอย่างแน่แท้

  • การเลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมทที่มีคุณภาพดี

วิธีนี้มีความหมายมากนะคะ เพราะว่าการใช้ลิปจิ้มจุ่มที่มีคุณภาพดีนั้นจะช่วยทำให้สีลิปสวย และก็ลิปสติกเนื้อแมตช์จากแบรนด์อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้มีความติดทนนาน ให้ความรู้สึกบางเบา ซึ่งเป็นลิปสติกที่มีการใช้นวัตกรรมแบบลิปแท็ททู ให้เนื้อลิปมีพิกเม้นต์ที่ชัดเจน ให้สีที่สวยสดงดงาม ซึ่งรับประกันได้ว่าผู้หญิงที่เลือกใช้ ลิปจิ้มจุ่ม จากแบรนด์ Yves Saint Laurant Beauté ทำให้ริมฝีปากงดงาม ไม่ตกร่อง และก็ปากไม่แห้งอย่างไม่ต้องสงสัย

ผู้หญิงคนไหนที่ชื่นชอบการทาลิปจิ้มจุ่มหรือลิปสติกเนื้อแมท พวกเราขอชี้แนะให้ท่านเลือกใช้แบรนด์ Yves Saint Laurant Beauté ซึ่งแบรนด์นี้ได้ผลิตลิปสติกที่ช่วยให้ติดทนนาน ทาแล้วไม่ตกร่อง ไม่ทำให้ปากแห้ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีความปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่กระตุ้นให้เกิดการแพ้หรือระคายแต่อย่างใด

โดย moonless

 

กลับไปที่ www.oknation.net