วันที่ จันทร์ สิงหาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วิธีการใช้หม้ออัดแรงดัน สำหรับมือใหม่


หม้ออัดแรงดัน

วิธีการใช้หม้ออัดแรงดัน สำหรับมือใหม่

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งได้หม้ออัดแรงดันมานั้นยังคงกล้าๆ กลัวๆ ในวิธีการใช้และแน่นอนว่าวันนี้ผู้เขียนได้มีวิธีการใช้หม้ออัดแรงดันสำหรับมือใหม่มาให้ได้อ่านกันค่ะ

1. กาเริ่มจับเวลาของหม้ออัดแรงดัน : หลายคนอาจจะสงสัยว่าเราควรจับเวลาของหม้ออัดแรงดันนั้นเมื่อไหร่ เราควรเริ่มจับเวลา เมื่อวาล์วควบคุมแรงดันระบายไอน้ำออกมาอย่างต่อเนื่อง และส่งเสียงหวีดในตอนนี้ให้เบาไฟลงและตั้งเวลาตามสูตรอาหาร ด้วย Nutricook เสียงสัญญาณจะดังเป็นครั้งที่สองเตือนให้เบาไฟลง เพื่อสิ้นสุดการทำอาหารด้วยไอน้ำ
2. การเปิดหม้ออัดแรงดัน : ผู้ใช้ไม่สามารถเปิดหม้ออัดแรงดันได้ทันทีต้องรอระยะเวลาสักพักก่อนจะเปิดหม้ออัดแรงดันหรือถ้ามีเวลาในการทำอาหารนั้นสามารถเปิดหม้ออัดแรงดันได้เมื่อหม้อเย็นลงแล้ว และเมื่อแรงดันภายในลดลงหรือเมื่อสลักล็อคหม้อหรือตัวแสดงสถานะแรงดันขยับลงมาจนถึงระดับต่ำสุด แต่ในกรณีแบบนี้จะมีความแตกต่างกันในแต่ละรุ่นควรศึกษาวิธีการใช้งานจากคู่มือควบคู่ไปด้วย
3. ห้ามเก็บอาหารไว้ในหม้ออัดแรงดัน : ห้ามเก็บอาหารไว้ในหม้ออัดแรงดันไม่ว่าจะเป็นก่อนและหลังการทำอาหารควรเก็บเก็บอาหารที่ทำเสร็จแล้วของคุณไว้ในกล่องปิดฝาให้เรียบร้อยและแช่ในตู้เย็น
4. ตรวจสอบหม้ออัดแรงดันอยู่เสมอ : ในระยะเวลาที่อาหารอยู่ในหม้ออัดแรงดันนั้นควรตรวจสอบ สังเกตหม้ออัดแรงดันอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบระยะเวลาในการทำอาหารตรวจสอบความแรงของไฟหลังจากที่หม้อมีแรงดันแล้ว นอกจากนี้ยังต้องงตรวจสอบตำแหน่งของวาล์วควบคุมความดันและปริมาณของเหลว เพื่อป้องกันอาหารไม่สุกและป้องกันอาหารที่จะสุกเกินไป
5. การระบายไอน้ำเมื่อทำอาหารเสร็จ 
การระบายแบบช้า : เป็นการระบายน้ำโดยค่อยๆ หมุนตัวเลือกโปรแกรมไปยังตำแหน่งไอน้ำเหมาะสำหรับอาหารประเภทสตูว์ ผัก เอ็นเนื้อสัตว์ และปลา
การระบายแบบเร็ว : เป็นการระบายโดยการวางหม้ออัดแรงดันไว้ใต้ก๊อกน้ำเย็นให้น้ำไหลลงบนส่วนโลหะของฝาปิดเหมาะสำหรับอาหารที่มีส่วนผสมของของเหลวเป็นหลัก เช่น ซุป ข้าว เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ของเหลวพุ่งออกมาทางวาล์วระบายแรงดันในขณะที่กำลังระบายแรงดัน เมื่อตัวแสดงสถานะแรงดันขยับลงแสดงว่าแรงดันทั้งหมดได้ถูกปล่อยออกแล้ว
6. การเติมของเหลว : การเติมของเหลวสำหรับการทำอาหารด้วยแรงดันนั้นต้องเติมของเหลวอย่างน้อย 250 มิลลิลิตรเสมอ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับวิธีการใช้หม้ออัดแรงดันสำหับมือใหม่ถือว่าไม่ง่ายและไม่ยาก ยังพอไปได้ใช่ไหมคะ นี่เป็นแค่วิธีการใช้เพียงไม่กี่อย่างเท่านั้นนะคะ สำหรับผู้อ่านท่านใดกำลังฝึกใช้หม้ออัดแรงดันควรศึกษาข้อมูลจากคู้มือที่ติดมาด้วยก่อนที่จะลงมือใช้งาน
และหากผู้อ่านท่านใดสนใจที่จะซื้อหม้ออัดแรงดันสามารถซื้อได้ที่นี่เลยค่ะ >> https://www.wemall.com/promotion/pressure-cooker-5623

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net