วันที่ อังคาร สิงหาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หม้อ ชุดเครื่องครัวยอดฮิตที่ควรมีติดบ้านไว้


ชุดเครื่องครัว

หม้อ ชุดเครื่องครัวยอดฮิตที่ควรมีติดบ้านไว้

เมื่อพูดถึง “หม้อ” หลายคนที่ทำอาหารก็ย่อมต้องให้ความสำคัญกับการเลือกหม้อเพื่อนำมาใช้ปรุงอาหารเป็นพิเศษ โดยวันนี้เราก็มีชุดเครื่องครัวประเภทหม้อที่เหมาะสำหรับการมีติดไว้ในครัวมาฝากกัน จะทำอาหารทั้งที ควรมีหม้อประเภทไหนอย่างไรบ้าง

1.หม้อแรงดันสแตนเลส LACOR : หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า “หม้อแรงดัน” จากรายการแข่งขันทำอาหารทางโทรทัศน์อยู่บ่อยครั้งแต่ก็อาจยังไม่รู้คุณสมบัติที่แท้จริงว่าหม้อประเภทนี้สามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง ซึ่งจริงๆ แล้ว หม้อแรงดันถือเป็นหม้อที่ช่วยทำให้คุณสามารถทำเมนูต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วขึ้น เพราะมีแผ่นทำความร้อนอยู่บริเวณใต้ฐานหม้อที่จะช่วยกระจายความร้อนได้ดี ทำให้อาหารสุกเร็ว เหมาะสำหรับเมนูตุ๋น ต้ม ที่มักจะใช้เวลานานเป็นชั่วโมง มีหม้อใบนี้ใบเดียวจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำอาหารแต่ละครั้งได้มากขึ้นแน่นอน

2.หม้อไฟ Rocket : เป็นหม้อที่พบเห็นได้ทั่วไปตามร้านอาหาร ซึ่งถือเป็นหนึ่งในชุดเครื่องครัวที่ควรมีติดบ้านไว้เช่นกัน สำหรับใส่อาหารประเภทแกงส้ม ต้มยำ โดยข้อดีของหม้อไฟก็คือช่องสำหรับใส่ถ่านจุดไฟตรงกลางหม้อนั้นจะช่วยให้อาหารร้อนน่ารับประทานอยู่ตลอดเวลา จะตั้งวงรับประทานข้าวกันนานแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวว่าอาหารจะเย็นชืด

3.หม้อหุงต้ม Zebra : หม้อหุงต้ม ถือเป็นชุดเครื่องครัวมาตรฐานที่ทุกบ้านมักมีติดไว้ เพื่อใช้ในเมนูอาหารประเภทแกง ต้ม ต่างๆ เป็นหม้อที่ผลิตจากวัสดุสแตนเลสคุณภาพดี ไม่เก็บความร้อน ทนทาน ไม่แตกหักง่าย ไม่มีสารปนเปื้อนหรือสารก่อมะเร็งและสามารถใช้กับเตาได้ทุกประเภท แม้กระทั่งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

4.หม้อชาบู Seagull : เป็นหนึ่งในชุดเครื่องครัวที่สายบุฟเฟต์ทั้งหลายไม่ควรพลาดซื้อหามาติดห้องครัวเอาไว้ กับหม้อชาบูที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ในการรับประทานเมนูชาบูของคุณเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ด้วยตัวหม้อที่ออกแบบมาให้มีสรีระที่ง่ายต่อการใส่อาหารหรือตักอาหารรับประทาน อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน เก็บความร้อนได้ดี ยากต่อการเกิดสนิม

5.หม้อด้าม Greenpan : หม้อด้าม เป็นหม้อที่เห็นกันมาตั้งแต่สมัยคุณตาคุณยาย ซึ่งก็ได้รับการพัฒนาให้มีคุณสมบัติในการใช้ปรุงอาหารที่หลากหลายมากขึ้น โดยส่วนใหญ่มักจะนำไปใช้ในการทำอาหารเมนูต้มบนเตาที่ต้องอาศัยความร้อนสูง เนื่องจากด้ามจับที่ออกแบบมาเพื่อให้จับถนัดมือ ไม่เกิดความร้อนเวลาสัมผัส ซึ่งจะช่วยให้คุณสะดวกสบายกับการทำอาหารมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้ก็คือคุณสมบัติของหม้อประเภทต่าง ๆ ที่สายทำอาหารทั้งหลายจำเป็นต้องมีติดครัวเพื่อการใช้งานในการปรุงอาหารเมนูต่าง ๆ ที่หลากหลายได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น และเพื่อนๆ สามารถช้อปได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ >> https://www.wemall.com/c/เครื่องครัว-3503

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net