วันที่ อังคาร สิงหาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Chinese People's Armed Police Force (PAP) หน่วยตำรวจจีนเตรียมพร้อมที่เซินเจิ้น


ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ปีนี้อยู่จีนครึ่งเดือน ถ้าน้องชายน้องสาวไม่พาออกไปไหนก็นั่งดู Series จีนจากช่องเคเบิลจีน ทีวีจีนเดี๋ยวนี้เป็น Internet TV เป็นส่วนใหญ่แล้ว ชอบเรื่องอาวุธยุทโธปกรณ์ก็มี Series เกี่ยวกับตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษของจีนให้ดู เลยดูจนจบ Series

ในภาพอาจจะมี 2 คน

ตำรวจหน่วยนี้ไม่ใช่ตำรวจปกติทั่วไปที่สังกัดกระทรวงความมั่นคงสาธารณะ แต่เป็นตำรวจที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Chinese People's Armed Police Force (PAP) ในสังกัดของกองกำลังรักษาความมั่นคงสาธารณะ คณะกรรมาธิการทหารกลาง พรรคคอมมิวนิสต์จีน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

สำหรับบ้านเราคือ หน่วยสารวัตรทหาร หรือ สห. (Military Police) สำหรับภารกิจตำรวจหน่วยนี้ได้แก่ การรักษาความมั่นคงภายใน การปราบปรามจลาจล การต่อต้านการก่อการร้าย การบังคับใช้กฎหมาย และการคุ้มครองสิทธิทางทะเลของจีน รวมถึงการสนับสนุนกองทัพจีนในยามสงคราม ตำรวจหน่วยนี้เครื่องแบบสีเขียวแตกต่างจากตำรวจปกติของจีนที่เครื่องแบบสีฟ้า-น้ำเงิน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

Series เกี่ยวกับตำรวจหน่วยนี้แสดงให้เห็นถึงปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยพร้อมด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำเหมือนกับนานาอารยประเทศ

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง

ดังนั้นเชื่อว่า การใช้รถถังแล่นทับเอาดื้อ ๆ การปิดล้อมแล้วกราดยิง เช่นเหตุการณ์ที่จัตุรังเทียนอันเหมินเมื่อ 3-4 มิถุนายน 2532 จึงไม่น่าที่จะเกิดขึ้นที่ฮ่องกงในยุคสมัยปัจจุบัน

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

Cr : https://www.facebook.com/doctoryothin

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net