วันที่ จันทร์ สิงหาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Samsung Note 10 Series กับฟีเจอร์ที่สาวกตั้งตารอ!


 

samsung note

Samsung Note 10 Series กับฟีเจอร์ที่สาวกตั้งตารอ!

เป็นที่ทราบกันดีว่าทุกครั้งที่ซัมซุงปล่อยมือถือตระกูล Samsung Note ออกมา ล้วนเป็นที่จับตามองและเรียกความสนใจได้เสมอครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน กับการปล่อย Samsung Galaxy Note 10|10+ ที่หลายคนตั้งตารออย่างใจจดจ่อ เราเลยไม่พลาดที่จะนำฟีเจอร์ใหม่เด็ดๆ บางส่วนย้ำว่าแค่บางส่วนเท่านั้น มาให้สาวกทั้งหลายได้ติดตามกัน

1. มีหน้าจอ 2 ขนาดให้เลือก

ครั้งนี้ Samsung Galaxy Note 10 และ Samsung Galaxy Note 10+ หรือ Samsung Note 10 Series นั้นวางขายหน้าจอ 2 ขนาดเนื่องจากซัมซุงมองว่าที่ผ่านมาโทรศัพท์มีขนาดใหญ่เกินความถนัดในการใช้งานคนบางกลุ่ม ทำให้ผู้ใช้ไม่ตัดสินใจซื้อซัมซุงจึงเลือกที่จะผลิตหน้าจอที่เล็กขึ้นให้เป็นตัวเลือกด้วย โดยวางจำหน่าย 2 ขนาดหน้าจอ คือ 6.3 นิ้ว (รุ่น Note 10) และ 6.8 นิ้ว (รุ่น Note 10+) นอกจากนี้แล้ว ตัวเครื่องจะมีความบางมากกว่า Note รุ่นอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งบางเพียง 7.9 มิลลิเมตรเท่านั้น

2. แบตเตอรี่มีความจุเยอะพร้อมชาร์จไว

Samsung Note Series 10 นั้นมาพร้อมความจุของแบตเตอรี่ที่เยอะทีเดียว อีกทั้งยังรองรับ Superfast Charge อีกด้วย โดยในรุ่น Samsung Note 10 แบตเตอรีความจุอยู่ที่ 3,500 mAh รองรับชาร์จไว 25W และสำหรับรุ่น Note 10+ ก็ให้มามากถึง 4,300 mAhพร้อมรองรับชาร์จไว 45W

3. ไม่มีปุ่ม Bixby

ปัญหากวนใจผู้ใช้ได้หายไปอีกหนึ่งเรื่อง เพราะทางซัมซุงได้รับฟังกระแสและความคิดเห็นของผู้ใช้งานและนำมาปรับปรุงแก้ไข ทำให้ปุ่มการใช้งานทั้งหมดของ Samsung Note 10 Series นั้นเหลือเพียง 2 ปุ่มเท่านั้น คือปุ่มลด - เพิ่มเสียง และปุ่ม power โดยทั้งหมดนั้นจะวางอยู่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องนั่นเอง แต่ว่าแม้ไม่มีปุ่ม Bixby แต่ Bixby ก็ยังไม่ได้หายไปไหนนะคะเพียงแค่จะสั่งงานปุ่มเดียวกับปุ่ม power นั่นเอง

4. กล้อง 4 ตัว ในรุ่น Note 10+

สำหรับในรุ่น Samsung Note 10 จะมีเลนส์ 3 ตัว ขณะที่รุ่น Note 10+ จะมีเลนส์เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งเป็น 4 ตัว ซึ่ง ToF (Time Of Flight) หรือเลนส์ที่เพิ่มขึ้นมานี้ ทำหน้าที่ยิงอินฟาเรดไปยังหัวข้อต่าง ๆ และประมวลผลกระทบ ได้แบบ 3D ทำให้เรารู้ว่าสิ่งที่ต้องการนั้นอยู่ระยะใกล้ไกลเท่าใด ช่วยให้การถ่ายรูปสวยขึ้น แม่นขึ้นได้ ขณะที่รุ่น Note 10 แม้จะมีเลนส์แค่ 3 ตัว แต่ก็รองรับ AI ช่วยให้ถ่ายรูปได้สวยไม่แพ้กัน

5. มีไมค์ ถึง 3 ตัว

Samsung Note 10 Series นั้นมีไมค์ทั้งหมด 3 ตัว โดยตำแหน่งไมค์จะถูกวางที่ด้านล่าง ด้านบน และด้านหลัง ซึ่งเหตุนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถ Zoom วิดีโอแล้วเกิดเสียงได้ พูดง่ายๆ คือการถ่ายวิดีโอของผู้ใช้นั้นสามารถ Zoom เสียงได้นั่นเองอีกทั้งยังเก็บเสียงได้ดีเพราะกล้องตัวที่สามนั้นจะทำหน้าที่ในการช่วยเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีและยังช่วยในการตัดเสียงสิ่งรบกวนได้อีกด้วย

นี่เป็นแค่ฟีเจอร์บางส่วนเท่านั้นที่นำมาให้ได้อ่านกัน ยังมีฟีเจอร์น่าสนใจอีกหลายอย่างใน Samsung Note 10 Series สำหรับใครที่สนใจอยากเป็นเจ้าของรุ่นเรือธงนี้ ไม่ต้องรอเข้าไปพรีออเดอร์ได้เลยวันนี้ที่ https://www.wemall.com/samsung-booking และสามารถช้อปรุ่นอื่น ๆ ได้ทีนี่เลยค่ะ >> https://www.wemall.com/promotion/samsung-smartphone-4056

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net