วันที่ เสาร์ สิงหาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ELLE Fashion Week Fall/Winter 2019 by Asava


ELLE Fashion Week Fall/Winter 2019 by Asava Autumn/Winter 2019

ท่ามกลางกระแสสังคมในปัจจุบันในยุคที่โลกล้วนเต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสาร ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นและ ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในยุคที่ข้อมูลข่าวสารหลั่งไหลอย่างไม่มีที่สิ้นสุดนี้เองผู้คนสามารถมองหาแรงบันดาล ใจและเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้อย่างง่ายดาย หากแต่สิ่งหนึ่งที่ขาดหายไปในวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันคือแก่น แท้ และตัวตนของแต่ละบุคคลที่ได้ถูกกลืนและบดบังด้วยอิทธิพลต่างๆที่ผ่านเข้ามา เรื่องราวในการแต่งตัว หรือเรื่องเล่าที่หวือหวาไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์ผู้คนอีกต่อไป หากแต่สิ่งที่คนมองหาคือสิ่งที่สะท้อนตัวตนและที่ ตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต มุมมองรวมไปถึงวิธีการทำงานในรูปแบบเดิมที่จำกัดกรอบการใช้ชีวิต และ บดบังตัวตนที่แท้จริงของผู้คนด้วยมาตรวัดต่างๆ หรือแม้กระทั่งเทรนด์ของแฟชั่นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ไม่ จำเป็นอีกต่อไป มนุษย์ไม่ได้ถูกแบ่งด้วยเกณฑ์ของเรื่องเพศ ไม่ได้ถูกแบ่งด้วยอายุหรือนิยามใดๆจาก ภายนอก หากแต่สิ่งที่เป็นตัวกำหนดคือมุมมองในการใช้ชีวิตอันเป็นแก่นแท้ที่สะท้อนตัวตนอันบริสุทธิ์และ ความสง่างามจากภายใน

https://web.facebook.com/pg/faceofsiam/photos/?tab=album&album_id=2416310395091246

สำหรับ Asava สิ่งที่จะตอบโจทย์ของวิถีชีวิตผู้หญิงในอุดมคติตามแบบฉบับของแบรนด์ คือกระบวนการทำงานในแนวดิ่ง ด้วยการมองลึกลงไปภายในตัวตนและจิตวิญญาณ ดังเช่นปรัชญาการ ทำงานที่เรายึดถือมาโดยตลอดในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่ไม่เพียงแค่นำเสนอความงามอัน ถ่องแท้หากแต่ยังเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความเป็นจริงของชีวิต ให้ผู้ที่สวมใส่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวและความเป็น ปัจเจกบุคคลและจิตวิญญาณที่สง่างามเหล่านั้นผ่านเสื้อผ้าในแบบฉบับของ Asava

 

 

 

Silhouettes

คอลเลคชั่นนี้ยังคงโดดเด่นที่การผสมผสานความร่วมสมัยและความคลาสสิคอันเป็นเอกลักษณ์ของ Asava เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวผ่านการหลอมรวมซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างโครงเสื้อไหล่เดียว (One-shoulder) เคปเบลาซ์ (Cape Blouse) และเคปเดรส (Cape Dress) เข้ากับโครงเสื้อที่ทางแบรนด์ไม่เคยใช้มาก่อนมา ดัดแปลงให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น อย่างเสื้อคลุมสั้น (Bolero Cape) เดรสแขนกุดทรงเข้ารูป (Tank Dress) เชิ้ตเดรส (Shirt Dress) รวมไปถึงในเรื่องของวอลุ่มที่มีการขยายให้มีความใหญ่และเด่นชัดมากยิ่ง ขึ้น ทั้งหมดทั้งมวลประกอบเข้าด้วยกันและสะท้อนถึงอัตลักษณ์ ความสง่างามที่แฝงไว้ซึ่งความเรียบง่ายตาม แบบฉบับผู้หญิงของ Asava ได้อย่างลงตัว

Techniques & Details

เทคนิคการตัดเย็บและรายละเอียดที่ประณีตยังคงเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความเป็น Asava ได้อย่างชัดเจน เฉก เช่นในครั้งนี้ที่ได้มีการนำเสนอเทคนิคที่ช่วยขับเน้นความสง่างามของผู้สวมใส่อย่าง เทคนิคการจับเดรป (Draping) ลงบนส่วนต่างๆของชุด และการตกแต่งด้วยโบว์ (Bow Detail) หรือเทคนิคการตัดเย็บแบบเท เลอร์ (Tailor) อย่างพิถิพิถัน ผนวกเข้ากับการนำเอารายละเอียดจากเสื้อผ้าในสไตล์มาสคิวลีนอย่างเสื้อเชิ้ต มาประยุกต์ดัดแปลงเป็นชุดเดรส และตัดต่อแขนด้วยรายละเอียดจากเสื้อคลุมในสไตล์โมร็อคโค (Kaftan) อันเป็นการเพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจให้กับเสื้อผ้า อีกทั้งในคอลเลคชั่นนี้ยังได้มีการใช้เทคนิคการตัดต่อ ผ้า (Material Blocking) และตัดต่อลายก่อให้เกิดเป็นผลลัพธ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและทำให้เสื้อผ้ามีมิติ มากยิ่งขึ้น

Fabric & Colors

คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวในครั้งนี้นำเสนอความหลากหลายในแง่ของเนื้อผ้าและวัสดุที่มี คุณภาพสูงในการตัดเย็บ อย่างการเลือกใช้เนื้อผ้าอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง ผ้าลายทาง (Stripe Fabric) ผ้าลายริ้ว (Pinstripe Fabric) และผ้าคอตตอนที่คงความคลาสสิคและสวมใส่ได้ง่ายในทุกฤดูกาล และการใช้ผ้าวูล (Wool Fabric) ในหลากหลายเทกซ์เจอร์ทั้งเนื้อหนาและเนื้อบาง (Wool Fabric) ที่ให้กลิ่น อายชุดแบบเสื้อผ้าผู้ชายมาดัดแปลง พร้อมทั้งยังมีเนื้อผ้าที่ให้กลิ่นอายและนำเสนอผิวสัมผัสที่บอบบาง และ อ่อนหวานอย่าง ผ้าลูกไม้ (Lace Fabric) ผ้าชีฟอง (Chiffon Fabric) ผ้าซิลค์ออแกนซ่า (Silk Organza) และผ้าดัสเชสซาติน (Duchess Satin) ที่มีผิวสัมผัสเงางามช่วยเสริมความพริ้วไหวในทุกจังหวะ รวมไปถึง การเลือกใช้เนื้อผ้าชนิดพิเศษอย่าง ผ้าไหมไทย (Thai Silk) ผ้าทวีด (Tweed Fabric) ที่ให้สัมผัสที่สง่างาม เรียบหรูเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความมั่นใจและใช้ชีวิตในแบบฉบับของตนเอง

โทนสีที่เลือกใช้ในคอลเลคชั่นนี้ประกอบไปด้วยโทนสีคลาสสิค เช่น สีขาว สีดำ สีเทา สีเบจและสีน้ำเงินผสม ผสานเข้ากับสีเฉดสีที่สะท้อนถึงกลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิอย่าง สีน้ำตาลและสีเขียวโอลีฟ (Olive Green) รวมไปถึงการสอดแทรกโทนสีพิเศษที่เพิ่มความสดใสและความโดดเด่นให้กับฤดูกาลนี้ อย่าง สีชมพูฟูเชีย (Fuchsia) สีเขียวมิ้นท์ (Mint Green) สีน้ำเงินสด (Ultramarine Blue) และสีเมทัลลิค (Metallic)

สามารถเลือกชมเสื้อผ้าของ Asava Autumn/Winter 2019 ได้ที่: ชั้น G โซนไทยดีไซเนอร์, ศูนย์การค้าเอมโพเรียม
ชั้น
1 โซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์, ศูนย์การค้าสยามพารากอน
ชั้น
2 โซนไทยไทย, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม

ชั้น 2 โซนเซน, เซนทรัลเวิลด์
และ อาซาว่ากรุ๊ป แฟลกชิปสโตร์ ซ.สุขุมวิท 45

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณกีรติ วงศ์วิภูษณะ (ตาล) - Public Relations and Marketing

อีเมล์: pr@asavagroup.com โทรศัพท์: 02-662-6526-7 ต่อ 43

 

#ELLE #FashionWeek Fall/Winter #2019 #ZNEWS

#ELLEFashionWeek #EFWFW19

#photofriday #jaroonsrirak

โดย ณกฤช

 

กลับไปที่ www.oknation.net