วันที่ เสาร์ กันยายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จุรินทร์ ยัน! รับมือสงครามการค้า เกาะติดทุกสถานการณ์


วันที่ 6 กันยายน 2562 เวลา 15.30 น. ณ โรงแรมแชงกรี ลา กรุงเทพฯ: นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวตอบคำถามเกี่ยวกับสถานการณ์สงครามการค้า  (Trade War US กับ China ) ว่า สำหรับประเทศไทยในการเตรียมรับมือขณะนี้ รัฐมนตรีเศรษฐกิจก็ได้มีการเตรียมการในเรื่องนี้  โดยเฉพาะในเรื่องของความพยายามที่จะดึงการลงทุนเข้าสู่ประเทศไทยมากขึ้นรวมทั้งเร่งรัดการส่งออกให้ได้ตัวเลขมากขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ Trade War

จุรินทร์ ยัน! รับมือสงครามการค้า เกาะติดทุกสถานการณ์

นายจุรินทร์ กล่าวว่า ในส่วนกระทรวงพาณิชย์ที่รับผิดชอบนั้นได้มีการจัดตั้งกรอ.พาณิชย์ (คณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน) เพื่อให้เกิดความร่วมมือภาครัฐและเอกชนในการที่จะทำงานร่วมกันเพื่อฝันฝ่าอุปสรรคใดๆก็ตามที่ได้รับผลกระทบอันเกิดจากสงครามการค้าถึงขนาดมีการตั้งวอร์รูมขึ้นมาและขณะนี้วอร์รูมก็ได้จัดทำแผนงานที่เป็นรูปธรรมขึ้นและมีความชัดเจนเป็นลำดับแล้ว เเละถึงขั้นมีรายละเอียดว่าจะไปร่วมงานกันระหว่างรัฐกับเอกชนในการขยายตลาดการค้าที่ประเทศไหนอย่างไรบ้าง
 
นอกจากนั้นยังมีกำหนดการว่าวันไหนอย่างไรด้วย ซึ่งก็มีความชัดเจนขึ้นเป็นลำดับเช่น ในส่วนของตนก็จะนำคณะเดินทางไปจีน (หนานหนิง) เพื่อพบกับรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจของจีนในวันที่ 21 - 22 กันยายน 2562 และขณะเดียวกันก็จะนำภาครัฐและเอกชนเดินทางไปเปิดตลาดที่อินเดียในช่วงวันที่ 24 - 27 กันยายน 2562 โดยประมาณ เป็นต้น
 
 
 
 
 
 

โดย คิดลึกณสยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net