วันที่ พุธ กันยายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทัวร์ลาว 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ไม่ว่าใครไปก็ต้องหลงรักแน่นอน


ประเทศ ลาว เป็นประเทศบ้านพี่เมืองน้องกับไทยเรามานานแสนนานทั้งสงบและเรียบง่ายล้อมรอบไปด้วยภูเขาและผืนแผ่นดินอุดมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งภูเขา ต้นไม้ น้ำตกอีกหลายแห่งและยังมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์สามารถไปได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายเส้นทางในการไปทัวร์ลาว ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถ เรือ เครื่องบิน ซึ่งแน่นอนใกล้แบบนี้ค่าใช้ในการเดินทางก็ไม่สูงอีกด้วย ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 5 ตั้งแต่เหนือจรดใต้ จะสวยงามและน่าประทับใจขนาดไหนไปทัวร์ลาวกันเลย

1. พระราชวังหลวงพระบาง

ทัวร์ลาว

พระราชวังหลวงพระบางตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้ามหาชีวิตศรีสว่างวงศ์ พระมหากษัตริย์องค์สุดท้ายของประเทศ ลาวเป็นอาคารรูปทรงเตี้ยพื้นยกสูง สถาปัตยกรรมมีการผสมผสานระหว่างศิลปะล้านช้างกับศิลปะในยุคอาณานิคมเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างงดงาม ต่อมามีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง รัฐบาลจึงเปลี่ยนพระราชวังมาเป็นพิพิธภัณฑ์ และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมภายในประกอบไปด้วยพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวลาว ห้องจัดแสดงวัตถุโบราณ และของมีค่าอีกมากมายนับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาทัวร์ลาว

2. ปราสาทหินวัดพู (WatPhu)

ปราสาทหินวัดพู

ปราสาทหินวัดพู (WatPhu) เป็นปราสาทหินที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ในแขวงจำปาสัก เป็นอีกหนึ่งโบราณสถานอันทรงคุณค่าของประเทศลาว และเป็นมรดกโลกอีกด้วย ปราสาทหินแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อถวายแด่พระศิวะในพุทธศตวรรษที่ 12 มีลักษณะเป็นโบราณสถานในแบบขอม มีเสาตั้งเรียงรายอยู่หลายต้น รอบๆปราสาทหินยังคงเห็นลวดลายการแกะสลักรูปต่างๆได้อย่างชัดเจน บรรยากาศรอบๆอุดมสมบูรณ์ไปด้วยภูเขาต้นไม้ที่เขียวชอุ่มด้วยความเก่าแก่บวกกับซากปรักหักพังของตัวปราสาท ทำให้ปราสาทแห่งนี้ดูลี้ลับ น่าค้นหาแก่นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ลาวที่สุด

3. ถ้ำจัง (Tham Chang)

ถ้ำจัง

หากใครมีโอกาสได้มาทัวร์ลาว อย่าพลาดกับ ถ้ำจัง (Tham Chang) เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจของเมืองวังเวียง ประเทศลาว ในอดีตเดิมเคยเป็นหลุมหลบภัยสงครามของชาวบ้าน แต่พอสงครามสงบลงชาวบ้านก็ได้ออกมาตั้งถิ่นฐานอยู่ในเมืองวังเวียงแห่งนี้นั่นเอง ภายในถ้ำหินปูนขนาดใหญ่นี้ ท่านจะได้เห็นหินหงอกหินย้อยรูปร่างแปลกตา มีทางเดินเล็กๆให้เดินชมรอบๆถ้ำท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย พร้อมกับแสงไฟที่ประดับประดาอย่างสวยงามภายในถ้ำขอบอกเลยว่าสวยงามตามคำล่ำลือจริงๆ

4. น้ำตกตาดกวางสี

น้ำตกตาดกวางสี

น้ำตกตาดกวางสี หรือ น้ำตกกวางสีได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกหินปูนที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากของประเทศลาว และเป็นที่นิยมอย่างมากของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ลาวซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงพระบางมากนัก มีความสูงประมาณ 72เมตร มีทั้งหมด 4 ชั้น น้ำเป็นสีเขียวมรกต ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่เขียวขจี มีสะพานสำหรับให้เดินชมน้ำตกรอบๆ และสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความสวยงามอลังการของน้ำตกหินปูนแห่งนี้ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างพากันแวะเวียนมาเยี่ยมชมกันอย่างไม่ขาดสาย

5. น้ำตกหลี่ผีมหานทีสี่พันดอน

ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเมื่อมาทัวร์ลาวใต้ไม่ควรพลาด เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขตดอนคอน เมืองปากเซ ประเทศลาว นอกจากจะเป็นแหล่งธรรมชาติที่งดงามและอุดมสมบูรณ์แล้ว น้ำตกแห่งนี้ยังเป็นแหล่งหาปลายอดนิยมของชาวบ้านในระแวกนั้นอีกด้วย สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาเที่ยวน้ำตกหลี่ผีแห่งนี้ แนะนำให้มาในช่วงเดือนกรกฏาคมไปจนถึงเดือนธันวาคม เพราะในช่วงนี้น้ำในแก่งหลี่ผีแห่งนี้จะไหลหลากด้วยกำลังแรงผ่านกระทบกับก้อนหินกลายเป็นละอองน้ำสีขาวอย่างสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ

โดย ouiphiphat

 

กลับไปที่ www.oknation.net