วันที่ พุธ กันยายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าว ทางการกัมพูชาส่งมอบรถหรูให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยเพื่อคืนเจ้าของรถต่อไป


 

ข่าว ทางการกัมพูชาส่งมอบรถหรูให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยเพื่อคืนเจ้าของรถต่อไป

*****เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 11 ก.ย.62 บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว  พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผบ.กกล.บูรพา/หน.สน.ปทก.ศปก.ทภ.1 ได้สั่งการให้ พ.อ.ชุมเจตน์ นพเกตุ รอง หน.สน.ปทก.ศปก.ทภ.1 ร่วมกับ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์  ผกก.ตชด.12 ประกอบพิธีรับรถยนต์ที่สูญหายคืนจาก พล.โท.บอน บิน ผู้บังคับการสารวัตรทหารจังหวัดบันเตียเมียนเจย กรณีได้รับแจ้งจาก นายจิรวัฒน์ เลิสกษิต อายุ 33 ปี เจ้าของรถเช่า  ให้ช่วยติดตาม รถยนต์อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน ศ – 5084 (ป้ายแดง) โดยถูก น.ส.จันทร์ทิพย์ ณ อุดม อายุ 42 ปี และ น.ส.อสะรีย์ เสาร์คำ อายุ 39 ปี ได้ทำการเช่าใช้งาน แต่ไม่นำรถมาส่งคืนตามกำหนด ทั้งนี้เจ้าของรถได้ตรวจสอบจากระบบติดตามรถ (GPS) พบว่ารถยนต์คันดังกล่าว ระบุตำแหน่งอยู่ในประเทศกัมพูชา ต่อมา จนท.กกล.บูรพา ร่วมกับ ตม.สระแก้ว ร่วมกับสารวัตรทหารกัมพูชา สามารถจับกุม น.ส.จันทร์ทิพย์ ณ อุดม และ น.ส.อสะรีย์ เสาร์คำ  บริเวณช่องทางตาพระยา ขณะเดินทางเข้าประเทศไทย จึงได้ส่งตัวให้ สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินคดี ต่อไป

*****ในส่วนรถที่ถูกขโมย นั้น พ.อ.ชุมเจตน์ นพเกตุ รอง หน.สน.ปทก.ศปก.ทภ.1 ได้ประสานไปยัง สน.ปกท.(กัมพูชา) ให้หน่วยสารวัตรทหารกัมพูชา ทำการตรวจสอบและติดตามรถยนต์ที่ถูกลักขโมย เพื่อนำส่งมาไว้ ณ กกล.บูรพา ให้กับเจ้าของต่อไป

*****ต่อมาที่ด่านตรวจความมั่นคง กองกำลังบูรพา โดย พ.อ.อภิชัย จูสนิท รอง เสธ.กกล.บูรพา เป็นผู้แทน ผบ.กกล.บูรพา พ.อ.ชุมเจตน์ นพเกตุ รอง หน.สน.ปทก.ศปก.ทภ.1  ได้มีการส่งมอบรถยนต์คันดังกล่าวให้แก่ นายจิรวัฒน์ เลิสกษิต ณ ด่านตรวจ กกล.บูรพาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

***** นายจิรวัฒน์ เลิศกษิต อายุ 33 ปี เจ้าของและผู้จัดการบริษัท ทีพีเอสเอส จำกัด กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้รถคืนขอบคุณทาง ตม.สระแก้ว กองกำลังบูรพาและหน่วยงานของฝ่ายไทยที่เกี่ยวข้องและหน่วยงานทางฝ่ายกัมพูชาที่สามารถสกัดจับรถยนต์หรูที่ให้เช่า ตนในฐานะผู้เสียหายได้นำภาพถ่ายรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ศ 5084 กรุงเทพมหานคร พร้อมสำเนาแจ้งความ สน.คลองตัน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ ตม.ช่วยติดตามรถยนต์ที่ถูกเช่าและนำรถออกนอกประเทศไปยังฝั่งกัมพูชา ผ่านช่องทางธรรมชาติ บ้านเนินสมบูรณ์ ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา เนื่องจากตรวจพบระบบจีพีเอส​ ของรถยนต์บนเส้นทางดังกล่าวจนเชื่อได้ว่ามีการลักลอบนำออกนอกประเทศ

*****หลังจากรับมอบรถจากฝ่ายทหารกัมพูชา พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก นายจิรวัฒน์ เลิศกษิต อายุ 33 ปี เจ้าของและผู้จัดการบริษัท ทีพีเอสเอส จำกัด ว่ารถยนต์ที่ให้เช่าออกนอกเส้นทางเข้าไปในประเทศกัมพูชา พอได้รับแจ้งจึงได้ ประสาน พล.โท.บอน บิน ผู้บังคับการสารวัตรทหารจังหวัดบันเตียเมียนเจย ทางการกัมพูชา​ ​จึงสามารถจับกุมขบวนการค้ารถยนต์ดังกล่าวได้แล้ว​ เป็นชาวกัมพูชา​3 ราย และหญิงไทย 1​ราย ซึ่งเป็นสาวทอม คือ​ น.ส.อิสะรีย์ เสาร์คำ อายุ 39 ปี ชาว จ.ปทุมธานี และขณะนี้ทางการกัมพูชา​ อยู่ระหว่างขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการเนื่องจากถือเป็นอาชญากรรมข้ามชาติที่กัมพูชาให้ความสนใจอยู่ ในวันนี้ได้ส่งมอบรถยนต์อัลพาร์ดป้ายแดง​ เจ้าหน้าที่ได้ยึดไว้แล้วได้การตรวจสอบและประสานให้เจ้าของรถดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อนำกลับประเทศไทยในวันนี้

*****ผู้สื่อข่าวรายงาน​ว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชา​ ได้ติดต่อให้ นายจิรวัฒน์ เลิศกษิต เจ้าของรถซึ่งเป็นผู้เสียหายเดินทางเข้ามาในประเทศกัมพูชาในวันนี้ โดยได้ประสานกับสำนักงานประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 (สน.ปทก.ศปก.มภ.1) ร่วมช่วยเหลือ ขณะที่นายจิรวัฒน์​ ได้นำหลักฐานที่ สน.คลองตัน เพื่อจะนำรถกลับประเทศไทยผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เนื่องจากรถถูกเก็บรักษาไว้ที่จังหวัดบันตียเมียนเจย อยู่ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชา ประมาณเกือบ100 กิโลเมตร

โดย somsak484

 

กลับไปที่ www.oknation.net